Khóa học Quản lý kinh doanh thức uống

I. Mục tiêu chương trình đào tạo
– Học xong chương trình này, người học có khả năng:
1. Về kiến thức:
– Nắm vững phương pháp pha chế các loại thức uống;
– Biết cách quản lý quán, kinh doanh khi mở quán;
– Am hiểu các loại đồ uống thông dụng.
2. Về kỹ năng:
– Tự tin đứng ra mở quán;
– Quản lý quán;
– Tính được giá cost của từng loại thức uống.
3. Về thái độ:
– Rèn luyện tinh thần tập trung, tính cẩn thận, giữ vệ sinh khu vực làm việc; thái độ tự lập, cầu tiến trong học tập và làm.

II. Nội dung chương trình

Bài 1. Tổng quan về ngành pha chế
1. Giới thiệu sơ nét về ngành pha chế
2. Giới thiệu trang thiết bị, dụng cụ trong pha chế
3. Giới thiệu các loại ly trong pha chế

Bài 2. Kỹ thuật cắt tỉa, trang trí thức uống – Kỹ thuật lắc shake, đếm, rót.
1. Nguyên tắc trang trí thức uống
2. Kỹ thuật cắt tỉa, kiểu trang trí
3 Các phong cách trang trí thức uống
4. Kỹ thuật lắc shake, đếm, rót

Bài 3. Giới thiệu về các loại syrup – Giới thiệu về các dòng rượu – Thực hành nấu thạch
1. Giới thiệu về các loại syrup, thực hành chế biến syrup: dâu, sả, gừng
2. Giới thiệu tổng quan về các dòng rượu
3. Giới thiệu các dòng máy pha cà phê qua các thời đại

Bài 4. Thức uống truyền thống
1. Thực hành pha chế cà phê đen Sài Gòn ( đá, nóng)
2. Thực hành pha chế cà phê sữa Sài Gòn ( đá, nóng)
3. Thực hành pha chế cà phê cacao ( đá, nóng)
4. Thực hành pha chế bạc sỉu ( đá, nóng)
5. Thực hành pha chế cacao ( đá, nóng)
6. Thực hành pha chế sữa đá đập

Bài 5. Thực hành pha chế trà
1. Trà Lipton (nóng, đá)
2. Trà Lipton chanh (nóng, đá)
3. Trà Lipton dâu
4. Trà Lipton xí muội
5. Matcha latte ( nóng, đá)
6. Trà đào, trà vải, trà sữa…

Bài 6. Nước ép
1. Pha chế nước chanh
2. Pha chế nước chanh dây
3. Pha chế nước ép cam
4. Pha chế nước ép ổi
5. Pha chế nước ép cam & cà rốt
6. Pha chế nước ép thơm & dâu
7. Pha chế nước ép cà rốt & dưa leo
8. Pha chế nước ép táo & cam
9. Pha chế nước ép táo & dâu
10. Pha chế nước ép táo & cà rốt

Bài 7. Sinh tố
1. Sinh tố chuối
2. Sinh tố xoài
3. Sinh tố dâu
4. Sinh tố dừa

Bài 8. Đá xay
1. Cà phê đá xay (mix hương vị vanilla, caramel…)
2. Coffee Jelly
3. Coffee Jelly (mix nhóm hạt: vanilla, caramel…)
4. Coffee đá xay với bánh cookie
5. Chocolate đá xay

Bài 9. Ôn tập
1. Thực hành set up menu
2. Tính giá cost
3. Ôn tập

Bài 10. Thi công thức sáng tạo

III. Chứng chỉ

– Học viên được cấp chứng chỉ sau khi hoàn thành khóa học

Fields marked with an * are required

ĐĂNG KÝ HỌC

Vui lòng nhập đầy đủ, chính xác các thông tin và nhấn nút ĐĂNG KÝ. Nhân viên tư vấn sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.