Khóa học biểu diễn BARTENDER

Bartender là một nghề và đó là nhân viên làm việc trong quầy Bar có trong các nhà hàng, vũ trường và các Club… công việc của họ là pha các loại cocktail, hoa quả, sinh tố, các loại rượu… Một Bartender nói chung có thể kết hợp được các loại cocktail cổ điển như Cosmopolitan, Manhattan, Old Fashioned, và Mojito. Một Bartender chuyên nghiệp có thể phát triển một hương vị riêng biệt, kết hợp hài hòa để có được 1 ly cocktail ngon miệng. Ngoài khả năng pha chế các loại thức uống có cồn, một  bartender còn phải biết “khiêu vũ” với bình shaker một loại dụng cụ dùng trong pha chế – biểu diễn quá trình pha chế và tạo cảm hứng cho khách hàng, tạo bầu không khí vui nhộn. Ngoài ra phải biết cách giao tiếp khéo léo với khách hàng.

Nghề Bartender là 1 nghề được xã hội công nhận và đang rất thịnh hành, Vì vậy Trường Hoa Sen College mở lớp đào tạo khóa Bartender với sự hướng dẫn của nhóm BlueBar Đà Nẵng 

Mời Bạn xem 1 số bài Biểu diễn Bartender của nhóm BlueBar

 

I. Thời gian đào tạo

– Thời gian đào tạo: gồm 100 giờ, học 03 buổi/ tuần (2,4,6 hoặc 3,5,7)
– Thời gian học:
Buổi sáng: 8h00 – 11h00
Buổi chiều: 14h00 – 17h00

II. Đối tượng:

– Các bạn yêu thích biểu diễn pha chế

II. Mục tiêu đạt được:

– Nắm vững kỹ năng và quy trình làm việc;
– Tự tin làm những thức uống Mocktail và cocktail;
– Nhận biết về rượu, thức uống có cồn và không cồn
– Setup quầy bar;
– Quản lý, tính giá cost;
– Sáng tạo công thức.
– Nắm vững quy trình làm việc trong quầy bar, hiểu biết về kiến thức làm việc độc lập, và tổ chức nhóm.
– Đạt được tính nghệ thuật, sáng tạo trong kỹ năng về showmanship, tự tin trước đám đông.
– Rèn luyện tinh thần tập trung, tính cẩn thận, giữ vệ sinh khu vực làm việc; thái độ tự lập, cầu tiến trong học tập và làm.

 

IV. Nội dung chương trình:

Bài 1. Tổng quan về nghành pha chế
1. Giới thiệu sơ nét về nghành pha chế
2. Giới thiệu trang thiết bị, dụng cụ trong pha chế
3. Giới thiệu các loại ly trong pha chế

Bài 2. Kỹ thuật cắt tỉa, trang trí thức uống, lắc shake, rót đếm thức uống
1. Nguyên tắc trang trí thức uống
2. Kỹ thuật cắt tỉa.
3. Các phong cách trang trí thức uống
4. Cách nhận biết mua trái cây tươi
5. Cách lau ly và bảo quản ly
6. Cách bảo quản dụng cụ

Bài 3. Kỹ thuật lắc, đếm, rót, nhận biết rượu khai vị
1. Shake
2. Khuấy, Pha trực tiếp
3. Blend
4. Build
5. Mixing glass
6. Định nghĩa về Mocktail và Cocktail
7. Tiêu chuẩn đo lường
8. Thuật ngữ trong quầy bar
9. Rượu khai vị

Bài 4. Nhận biết rượu
1. Rượu mạnh
2. Rượu mùi
3. Nhóm gia vị
4. Rượu Việt

Bài 5. Pha chế thức uống tổng hợp
1. Lipton
2. Coffee.
3. Ôn Tập Về Rượu
4. Cách khuấy sugar syrup
5. Các loại nước ép

Bài 6. Mocktail
1. Fruit sour mix
2. Fruit Punch
3. Shirley temple
4. Virgin mozito
5. Sunrise
6. Virgin colada smoothe
7. Virgin colada
8. Fruity ie tea
9. Banana smoothe
10. Magic Kingdom

Bài 7. Shooter & Pre Dinner Cocktail
1. B52
2. B53
3. B54
4. Daiquiri
5. Bronx
6. Kir Royal
7. Rain bow

Bài 8. Cocktail Pre – Dinner
1. Bacardi cocktail
2.Dry manhattan
3. Classic dry martini
4. Japanece Slipper
5. Whisky sour

Bài 9. Pre Dinner & After dinner Cocktail
1. Negroni
2. Cosmopolitan
3. Margarita
4. Kamikaze
5. White Lady
6. B&B
7. Caipiroska

Bài 10. After Dinner & Long Drink Cocktail
1. Black Russian
2. White Russian
3. Good Mother
4. Good Father
5. Brandy Alexander
6. B/S Ilove You

Bài 11. Long drink Cocktail
1. Pina Colada
2. Sex on The Beach
3. Tequila Sunrise
4. Long Iland Ice Tea
5. No Name 1
6. Irish Coffee
7. Planter Punch
8. Tom Collin
9. Mojito
10. Maitai

Bài 12. Sáng tạo công thức
Học viên có thể tự mang nguyên liệu đến để trình bày và sáng tạo công thức sáng tạo của mình, (những Loại Đặt Biệt)

Bài 13. Thực hành giả định thực tế – Nhân viên Bar
1. Setup vị trí làm việc
2. Pha chế tại quầy khi có khách giả định
3. Oder gọi món cocktail
4. Vệ sinh setup khi kết thúc ca làm viêc
5. Bàn giao ca
6. Tính giá Cost

Bài 14. Ôn Tập
1. Shot Drink
2. Long Drink

Bài 15. Thi Kết Thúc Khóa
– Mỗi thí sinh sẽ có 2 phần thi, lý thuyết và thực hành.
– Phần lý thuyết sẽ có tự luận và trắc nghiệm, tốt đa là 45 phút.
– Phần thực hành mỗi thí sinh sẽ làm 2 công thức, 1 bắt buột và 1 công thức sáng tạo, chuẩn bị 2 phút, tối đa là 10 phút cho mỗi thí sinh

V. Chứng chỉ

Học viên được cấp chứng chỉ sau khi hoàn thành khóa học

dsc03840 dsc03703 dsc03702dsc03699dsc03838

Fields marked with an * are required

ĐĂNG KÝ HỌC

Vui lòng nhập đầy đủ, chính xác các thông tin và nhấn nút ĐĂNG KÝ. Nhân viên tư vấn sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.