Cử nhân thực hành Quản trị Nhà hàng

Chương trình đào tạo nhằm trang bị cho sinh viên có kiến thức chuyên môn về tổ chức, đón tiếp và phục vụ khách ăn uống tại các nhà hàng, khách sạn và các cơ sở kinh doanh ăn uống khác, đáp ứng các yêu cầu về chất lượng, vệ sinh, an ninh, chu đáo và lịch sự…

MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

  • Trang bị kiến thức, kỹ năng và nghiệp vụ chuyên ngành nhà hàng – khách sạn để tham gia công tác quản lý, giám sát, phục vụ các khu vực hoạt động kinh doanh như ẩm thực, lưu trú, dịch vụ khách hàng,…
  • Phát triển nghiệp vụ tại các phòng thực hành chuyên ngành; tham quan, tìm hiểu môi trường làm việc chuyên nghiệp của các khách sạn, resort, trung tâm hội nghị; làm việc chính thức tại các nhà hàng, khách sạn dưới sự hướng dẫn của nhà trường và các cơ sở kinh doanh trong khuôn khổ chương trình thực tập tổng quát và chuyên sâu,…

KIẾN THỨC, KỸ NĂNG NGHỀ NGHIỆP

  • Ghi nhận và phân tích được các mô hình kinh doanh dịch vụ ẩm thực phát sinh và tồn tại riêng lẻ bên trong và bên ngoài khách sạn, tại các khu du lịch và khu vui chơi giải trí.
  • Có khả năng vận dụng các nguyên tắc quản trị trong việc thiết lập các qui trình sản xuất kinh doanh, biết vận dụng hiệu quả các văn bản pháp luật liên quan trong hoạt động kinh doanh và phục vụ dịch vụ ăn uống tại nhà hàng khách sạn, khu du lịch và khu vui chơi giải trí.
  • Tuân thủ các nguyên lý kế toán, dự báo và tính toán được chi phí, doanh thu và kết quả kinh doanh của hoạt động kinh doanh ẩm thực.
  • Thực hiện, thành thạo các nghiệp vụ chuyên ngành nhà hàng và dịch vụ ăn uống như: nghiệp vụ bếp, kỹ năng pha chế thức uống, chế biến món ăn, nghiệp vụ đón tiếp và xử lý phàn nàn của du khách, …
  • Lập được kế hoạch và phục vụ các loại hình kinh doanh dịch vụ ăn uống theo hình thức gọi món, đặt trước và yêu cầu đặc biệt của khách hang.
  • Tư vấn được thực đơn cho khách hàng phù hợp với đặc điểm cá nhân của từng khách hang.
  • Có năng lực học tập nâng cao và rèn luyện chuyên môn nghiệp vụ chuyên môn trong xu thế mới, hội nhập và toàn cầu hóa.
  • Khả năng làm việc độc lập và làm việc nhóm hiệu quả như: tự chuẩn bị công việc độc lập, phối hợp làm việc hiệu quả nhịp nhàng.
  • Kỹ năng tin học văn phòng thành thạo.
  • Đạt được kỹ năng ngoại ngữ (Tiếng Anh) trình độ tương đương TOIEC 450
  • Thực hiện pha chế được gần 70 loại thức uống có cồn và không cồn.
  • Chế biến được các loại nước xốt cơ bản và những món ăn thông dụng trong tiệc Âu, Á.
  • Thực hiện xử lý phàn nàn của du khách về dịch vụ ẩm thực một cách khoa học và hiệu quả.

 CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

Sau khi hoàn thành chương trình, sinh viên có đủ năng lực đảm nhận các vị trí:

  • Nhân viên/ Quản lý làm việc tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống riêng lẻ bên trong và bên ngoài khách sạn, khu du lịch, khu vui chơi giải trí, cụ thể:
  • Nhân viên/ Quản lý trong hoạt động phục vụ bàn, pha chế tại quầy bar, bộ phận bếp, lễ tân
  • Nhân viên/ Quản lý đảm trách việc chăm sóc và quan hệ khách hàng
  • Nhân viên/ Quản lý đảm trách việc kinh doanh và phát triển thị trường
  • Làm chủ một nhà hàng, một cơ sở chế biến thực phẩm có qui mô nhỏ và vừa
  • Sinh viên có khả năng tự học và tiếp tục học tập ở trình độ đại học các chuyên ngành: Quản trị nhà hàng, Quản trị khách sạn, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành. 

ƯU ĐIỂM CỦA CHƯƠNG TRÌNH

  • Đội ngũ giảng viên tận tâm với nghề nghiệp, có chuyên môn cao và kinh nghiệm làm việc thực tiễn trong lĩnh vực Quản trị Nhà hàng & Khách sạn
  • Môi trường học tập sát thực tế giúp sinh viên mau chóng tiếp thu và học hỏi kinh nghiệm ngay từ những ngày đầu tiên.
  • Lớp sĩ số ít, cơ sở vật chất hiện đại (24 sinh viên/lớp).
  • Tăng cường môn học anh văn, giúp sinh viên tự tin làm việc tại các Nhà hàng và Khách sạn quốc tế
  • Phương thức đào tạo xen kẽ: gồm học lý thuyết kết hợp thực hành nghề nghiệp, thực tập 1 đợt tại doanh nghiệp, tạo điều kiện cho sinh tiếp xúc làm quen với môi trường doanh nghiệp, tích lũy kinh nghiệm và có cơ hội được tuyển dụng vào làm việc chính thức sau khi kết thúc chương trình.

THỜI GIAN ĐÀO TẠO

Toàn thời gian, chính quy 2,5 năm học bao gồm 7 học kỳ; trong đó có 1 đợt thực tập tại doanh nghiệp).

 BẰNG CẤP, CHUẨN ĐẦU RA & CƠ HỘI LIÊN THÔNG

  • Bằng Cử nhân thực hành chính quy ngành Quản trị Nhà hàng trong hệ thống văn bằng quốc gia
  • Trình độ tiếng Anh TOEIC 450+
  • Chứng chỉ tin học văn phòng do Microsoft cấp (MOS)
  • Đảm bảo cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp
  • Cơ hội liên thông tại các trường đại học trong nước hoặc nước ngoài.

 HỖ TRỢ TÀI CHÍNH

Hoa Sen College có nhiều chính sách hỗ trợ tài chính cho sinh viên khi theo học tại trường:

  • Năm học học này, Cao Đẳng Hoa Sen (Hoa Sen College) dành 36 suất học bổng có tổng trị giá 420 triệu đồng cho 2 khu vực TPHCM và Đà Nẵng.
  • Sinh viên được hỗ trợ vay tín chấp ưu đãi học phí từ ngân hàng đối tác của nhà trường. Giá trị vay lên đến 50% học phí mỗi năm học. Thời gian hoàn trả đến 2 năm sau khi tốt nghiệp.

 ĐỐI TƯỢNG TUYỂN SINH

* Xét tuyển hồ sơ, không thi

  • Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương
  • Sinh viên đã hoàn thành chương trình Trung cấp

 HỒ SƠ NHẬP HỌC

  • 01 Phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu được cung cấp tại văn phòng tuyển sinh hoặc tải về tại đây)
  • 01 Bản sao chứng thực Bằng tốt nghiệp THPT hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (bổ sung bản sao chứng thực Bằng tốt nghiệp THPT sau khi nhận được).
  • 01 Bản sao chứng thực Học bạ THPT hoặc tương đương.
  • 01 Bản sao Giấy khai sinh.
  • 04 Ảnh 4×6.
  • Học phí học kỳ I hoặc học phí nguyên năm
Fields marked with an * are required

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Vui lòng nhập đầy đủ, chính xác các thông tin và nhấn nút ĐĂNG KÝ. Nhân viên tư vấn sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.