Cao đẳng Hoa Sen tổ chức tuần lễ sinh hoạt đầu khóa dành cho tân sinh viên năm học 2018 – 2019 - Trường Cao Đẳng Hoa Sen

Cao đẳng Hoa Sen tổ chức tuần lễ sinh hoạt đầu khóa dành cho tân sinh viên năm học 2018 – 2019

Tiếp nối thành công của Lễ khai giảng năm học mới được tổ chức tại Sân vận động Quân khu 7 vào ngày 08/9/2018 vừa qua, trường Cao đẳng Hoa Sen tổ chức tuần lễ sinh hoạt đầu khóa diễn ra từ ngày 11/9 đến ngày 14/9/2018 với nhiều hoạt động học thuật và chia sẻ hữu ích. Mở đầu cho tuần lễ này là chương trình “Chào đón tân sinh viên” tại cơ sở 08 Nguyễn Văn Tráng, Q1, TPHCM vào ngày 11/9/2018 với sự góp mặt của nhiều doanh nghiệp đối tác, các khách mời thân hữu của nhà trường và đặc biệt là hơn 200 sinh viên thuộc các ngành học: Quản trị khách sạn, Quản trị nhà hàng, Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ, Ứng dụng  phần mềm, Kế toán doanh nghiệp, Thiết kế Đồ họa.

Chương trình “Chào đón tân sinh viên” là ngày dành riêng cho sinh viên Cao đẳng, để các bạn cùng trải nghiệm một truyền thống lâu đời của trường Hoa Sen trong mỗi dịp khai giảng, đó là cùng đón nhận “Bài giảng đầu năm” đầy ý nghĩa từ các học giả, nhà nghiên cứu, nhà giáo dục thân hữu của nhà trường, để hiểu hơn về lịch sử, về giá trị cốt lõi cũng như các giá trị mà Hoa Sen đã và đang hướng đến. Trong dịp này, ThS. Nguyễn Trọng Duy, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Hoa Sen, đã chia sẻ cùng các bạn sinh viên về lịch sử 27 năm của trường Hoa Sen (nay là Đại học Hoa Sen), khi trường còn là Trường Nghiệp vụ Tin học (1991) và đã trải qua bề dày lịch sử gần 18 năm phát triển rực rỡ mảng đào tạo về nghiệp vụ và bậc học Cao đẳng. Chặng đường đó với những thành quả đào tạo đầy tự hào về mô hình đào tạo xen kẽ với nhiều thế hệ sinh viên Hoa Sen giỏi nghiệp vụ, vững vàng ngoại ngữ và kỹ năng mềm, được nhiều doanh nghiệp và xã hội đánh giá cao. Lịch sử đó được xem là tiền đề vững chắc để Cao đẳng Hoa Sen ngày nay kế thừa và phát triển, để các bạn sinh viên bước vào năm học mới với một tâm thế mới: “Dũng cảm và dấn thân chọn cho mình một hướng đi riêng, cùng đội ngũ sư phạm nhà trường thực hiện sứ mệnh vững nghề – lập nghiệp”.

Một điểm nhấn khác của chương trình là sự chia sẻ của TS.Mai Viết Thủy, Hiệu trưởng trường Cao đẳng UPC (Úc) – một trong những đối tác lâu đời của trường Hoa Sen. “Bài giảng đầu năm” của TS.Thủy xoay quanh những chia sẻ thân tình của một nhà giáo, một người đi trước với những bước ngoặt riêng, những lựa chọn riêng của cuộc đời và được tóm gọn trong hai điều. Thứ nhất, TS.Thủy hy vọng các bạn tân sinh viên đang ngồi ở hàng ghế bên dưới hãy chấp nhận với hiện tại của chính mình, hài lòng với sự lựa chọn mà mình đang đi, tức là rẽ lối sang bậc học Cao đẳng, thay vì đi theo những định hướng khác. Điều thứ hai, TS.Thủy khẳng định với các bạn trẻ: “Mọi chuyện trong cuộc đời là ở cá nhân mình”, chính mỗi người sẽ tự tạo nên thành công của riêng mình. Hai điều gửi gắm đó đi kèm với lời nhắn nhủ dành cho thế hệ sinh viên Việt Nam về việc tự bản thân mình học lấy cách học tại bậc Cao đẳng, dùng kiến thức và dữ kiện mình học được để áp dụng vào công việc thực tế sau khi ra trường. Ông nhấn mạnh, học Đại học là học kiến thức, còn học Cao đẳng là học kỹ năng và chính kỹ năng đó nếu được áp dụng đúng cách sẽ tạo nên những thành quả nhất định. Dịp này, TS.Thủy cũng đề nghị cùng Ban giám hiệu trường Cao đẳng Hoa Sen và các thân hữu, các đối tác doanh nghiệp và các bạn tân sinh viên năm học 2018 – 2019 cùng lập ra một quỹ riêng mang tên Hoa Sen (Hoa Sen Foundation) với lời hẹn 10 năm sau cùng quay lại trường, ôn lại những kỉ niệm riêng của buổi gặp gỡ ngày 11/9/2018 và điểm lại những thành quả mình đạt được sau chặng đường 10 năm đã qua.

Chương trình chào đón tân sinh viên của Cao đẳng Hoa Sen còn ghi dấu sự hợp tác giữa nhà trường và các doanh nghiệp đối tác trong việc hợp tác đào tạo, hỗ trợ xây dựng chương trình giảng dạy, giới thiệu thực tập và việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Đại diện nhà trường, ThS.Nguyễn Trọng Duy đã ký biên bản thỏa thuận hợp tác cùng đại diện CLB Doanh nhân SIYB TP.HCM, Công ty HL Sài Gòn và Công ty Hoàng Anh Việt. Đồng thời, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Hoa Sen cùng đại diện tân sinh viên năm học 2018 – 2019 đã ký bản cam kết “Đảm bảo việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp”.

Bài viết liên quan

Chuyên mục