Dự án “Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp Cơ khí và Công nghệ” - Trường Cao Đẳng Hoa Sen

Dự án “Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp Cơ khí và Công nghệ”

Nhằm hỗ trợ các cá nhân và tổ chức khởi nghiệp trong lĩnh vực kỹ thuật, công nghệ và cơ khí, Chi nhánh Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại Tp. HCM (VCCI-HCM) phối hợp với Trường Cao đẳng Nghề Hoa Sen và Liên minh các Doanh nghiệp và Tổ chức Hỗ trợ thành lập Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp Kỹ thuật, Công nghệ và Cơ khí, với sự hỗ trợ của Chương trình Đối tác Đổi mới Sáng tạo Việt Nam – Phần Lan (IPP).

• Thời gian triển khai Giai đoạn 1: Từ tháng 5 đến tháng 12 năm 2016.
  • Liên minh các Doanh nghiệp và Tổ chức Hỗ trợ: tiêu biểu như Cơ khí Nhật Long, Cơ khí Dân Tiến, CNS Amura Precision, Saigon Scientists, Học viện Công nghệ NIIT, IncomSoft, Công viên Phần mềm Quang Trung, Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp Công nghệ, các Viện, Trường, Hiệp hội, Ngân hàng…
  • Đối tượng hỗ trợ của dự án: ứng viên là các cá nhân, doanh nhân, doanh nghiệp mới hoạt động, có kiến thức chuyên môn, có ý tưởng xác định và mong muốn khởi nghiệp và/hoặc phát triển các đề án/dự án mới sáng tạo trong các lĩnh vực kỹ thuật, công nghệ và cơ khí tại khu vực phía Nam.

Tiêu chí lựa chọn ứng viên:

• Ý tưởng sáng tạo, có ý chí và động lực khởi nghiệp trong các lĩnh vực kỹ thuật, công nghệ và cơ khí.
  • Đề án/Sản phẩm/Dịch vụ có khả năng phát triển bền vững và thương mại hóa cao.
  • Ưu tiên cho các đề án tiết kiệm năng lượng, thân thiện môi trường và cộng đồng.
  • Các doanh nghiệp đã hoạt động trên 5 năm, nhưng có đề án mới sáng tạo cũng có thể đăng ký tham gia để tiếp nhận các hỗ trợ.
  • Dự án dành cho các ứng viên khu vực miền Nam (từ Đà Nẵng trở vào), không giới hạn tuổi tác, giới tính.
  • Các hỗ trợ của dự án cho các ứng viên:
    • Đào tạo và tư vấn khởi nghiệp và/hoặc nâng cao năng lực phát triển sản xuất – kinh doanh và tăng cường khả năng cạnh tranh.
    • Trải nghiệm thực tế sản xuất – kinh doanh thông qua giai đoạn thực hành làm việc tại các doanh nghiệp trong Liên minh Hỗ trợ.
    • Co-working space, cơ sở vật chất hiện đại và các phương tiện, thiết bị nghiên cứu và làm việc tại HoaSen College và các đơn vị thành viên của Liên minh Hỗ trợ.
    • Kết nối thông tin, thị trường, đối tác và các nguồn lực hỗ trợ/đầu tư/tài trợ.
  • Trách nhiệm của các ứng viên:
    • Đăng ký theo mẫu Phiếu đăng ký tham gia Dự án đính kèm hoặc điền online tại website: ippkhoinghiep.vn hoặc tại facebook: IPPKhoiNghiep trước ngày 03/10/2016.
    • Cam kết tham gia đầy đủ và nghiêm túc các hoạt động theo yêu cầu của dự án.
  • Các hoạt động chính của dự án:
    • Hoạt động 1: Hội nghị giới thiệu dự án – Kickoff Seminar (04/08/2016).
    • Hoạt động 2: Ứng viên đăng ký tham gia theo mẫu tại ippkhoinghiep.vn (trước 03/10/2016).
    • Hoạt động 3: Sơ tuyển và thông báo kết quả lựa chọn ứng viên (06/10/2016).
    • Hoạt động 4: Tham gia các khóa tập huấn 2-3 ngày về các nội dung Khởi nghiệp Tinh gọn (Lean Startup), Lập Kế hoạch Kinh doanh (Business Planning – SYB/ILO) và Tăng cường Khả năng Kinh doanh: Marketing, Quản trị Nhân sự, Mua hàng & Bán hàng, Quản lý Tồn kho, Tính Chi phí, Sổ sách Kế toán (Improve Your Business – IYB/ILO), Đổi mới Sáng tạo (Innovation)… và các chủ đề kỹ thuật khác theo yêu cầu của các ứng viên (bắt đầu từ 10/10/2016).
    • Hoạt động 5: Trình bày tính khả thi và báo cáo kế hoạch hiện thực hóa dự án (28/10/2016).
    • Hoạt động 6: Thực tập tại các doanh nghiệp trong Liên minh Hỗ trợ, từ 3 đến 6 tháng (bắt đầu từ 01/11/2016).
    • Hoạt động 7: Kết nối doanh nghiệp ươm tạo với các quỹ, tổ chức và nguồn lực hỗ trợ khởi nghiệp, đổi mới công nghệ và phát triển doanh nghiệp (từ 6/10/2016).
    • Hoạt động 8: Tổng kết, đánh giá rút kinh nghiệm và báo cáo điển hình Giai đoạn 1 (30/12/2016).

Các cá nhân và doanh nghiệp có mong muốn tham gia dự án (hoàn toàn miễn phí), hãy đăng ký theo mẫu online tại www.ippkhoinghiep.vn Link đăng ký online Tại đây

Hoặc theo mẫu đính kèm (Tải file) và gửi tới Văn phòng Dự án theo địa chỉ dưới

Chị Nguyễn Ngọc Điệp, Điều phối viên Dự án
TRUNG TÂM HỖ TRỢ DOANH NGHIỆP NHỎ VÀ VỪA (SMEPC, VCCI-HCM)