Học không bao giờ là quá muộn - Trường Cao Đẳng Nghề Hoa Sen

Học không bao giờ là quá muộn

Đó chính là thông điệp chính của lớp hướng dẫn kỹ năng cơ bản sử dụng Internet của Hoa Sen College dành cho quý phụ huynh tại Thành phố Đà Nẵng trong tháng 8/2015.

Hiện nay, nhu cầu sử dụng các dịch vụ điện tử trên Internet để thư giãn, giải trí và cập nhật kiến thức, tin tức đang là xu hướng được yêu thích và được chọn lựa ngày càng nhiều hơn ở mọi lứa tuổi. Sự phát triển vượt trội của công nghệ thông tin cùng kỹ thuật số hóa đã và đang giúp cho chúng ta có nhiều cơ hội nhanh hơn để góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống; bổ sung tri thức, khám phá và kết nối với thế giới rộng lớn. Tuy nhiên, trên thực tế vẫn còn một bộ phận không nhỏ ở thế hệ những người lớn tuổi (đã có điều kiện tiếp xúc với Internet) nhưng vẫn chưa biết cách vận dụng thành thạo các thao tác, tính năng của những phương tiện kết nối các dịch vụ điện tử, hoặc còn thiếu nhiều kiến thức cơ bản về Internet. Theo thống kê của NetCitizens Việt Nam, chỉ có dưới 7% trong tổng số 16% người cao tuổi (trên 50 tuổi) có sử dụng Internet. Cơ hội để nhóm người cao tuổi học hỏi về tin học, máy tính và Internet nói chung đều rất hạn chế ngay tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM và TP. Đà Nẵng.

Internet miễn phí cho người già
Ngươi cao tuổi thiếu cơ hội tiếp cận máy tính và thực hành internet – Ảnh từ Internet

Nắm bắt nhu cầu của đại đa số phụ huynh hiện nay, Hoa Sen College đã triển khai lớp “hướng dẫn kỹ năng cơ bản sử dụng Internet dành cho người lớn tuổi” hoàn toàn miễn phí dành cho những phụ huynh từ 40 tuổi trở lên; giúp cho các bậc phụ huynh được tiếp cận một cách hệ thống, được bồi dưỡng bài bản với những kỹ năng và sự am hiểu về tiện ích, cách thức sử dụng thuận lợi các loại hình dịch vụ Internet.

Đến với lớp học Internet này, học viên sẽ được hỗ trợ hoàn toàn miễn phí về máy tính thực hành, giáo trình và có thêm nhiều cơ hội giao lưu, kết bạn, chia sẻ thông tin. Nội dung của lớp học sẽ bao gồm các kiến thức cơ bản về máy tính, tổng quan về Internet, cách sử dụng mạng để phục vụ những nhu cầu cơ bản: đọc báo, truy cập các websites, giải trí, nhận và gửi email, mua hàng trực tuyến, nghe nhạc, tra từ điển, gọi điện thoại qua Skype, truy cập Facebook… dưới sự hướng dẫn của các giảng viên giàu kinh nghiệm đến từ Hoa Sen College. Đối với những quý phụ huynh hoàn toàn chưa biết đến Tin học, Internet, Hoa Sen College sẽ tổ chức thêm lớp Tin học căn bản cấp tốc, với mức học phí phù hợp và sau khi hoàn thành lớp Tin học căn bản này, quý phụ huynh sẽ được tham gia miễn phí hoàn toàn vào lớp hướng dẫn kỹ năng cơ bản sử dụng Internet.

Internet cho người già
Tham gia lớp hướng dẫn kỹ năng sử dụng Internet của Hoa Sen College, các phụ huynh sẽ thêm cơ hội giao lưu, kết bạn và chia sẻ kiến thức về công nghệ

Với một đội ngũ giảng viên, chuyên viên nhiệt tình, năng động, giàu kinh nghiệm cùng với chương trình giảng dạy tiên tiến và cơ sở vật chất tiện nghi, phòng máy tính thực hành hiện đại, lớp “hướng dẫn kỹ năng cơ bản sử dụng Internet dành cho người lớn tuổi” của Hoa Sen College sẽ giúp quý phụ huynh nhanh chóng tiếp thu tri thức mới, sử dụng thành thạo Internet và tìm thấy nhiều niềm vui trong cuộc sống.

Được biết từ tháng 8/2015, 13/13 phường thuộc Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng sẽ đồng loạt được nâng cấp thành “Phường điện tử”. Lớp “Hướng dẫn kỹ năng cơ bản sử dụng Internet dành cho người lớn tuổi” của Hoa Sen College hy vọng sẽ góp phần chung tay và đồng hành cùng thực hiện chủ trương 100 % “Phường điện tử” của Quận Hải Châu.

Lớp “hướng dẫn kỹ năng cơ bản sử dụng Internet dành cho người lớn tuổi” của Hoa Sen College

  • Ngày khai giảng: 8:00, Thứ 7, 22/8/2015
  • Đối tượng: Phụ huynh từ 40 tuổi trở lên
  • Số lượng học viên: 20
  • Tổng thời lượng khóa học: 3 buổi, mỗi buổi 2 giờ học
  • Thời gian đăng ký: Từ 10/8/2015 -20/8/2015

*Người đăng ký tham gia học bắt buộc phải có kiến thức căn bản về Tin học (biết thao tác máy tính, sử dụng được bàn phím, đã từng truy cập internet).

* Nhà trường sẽ bố trí lịch học thành nhiều đợt, nhiều lớp nếu như số lượng đăng ký tham gia lớp học của quý phụ huynh tăng quá 20 học viên

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Hoa Sen College Đà Nẵng

Số 63 Phan Đăng Lưu, Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng

ĐT: (0511). 3661818; 3661919

Website: www.hsc.edu.vn

 

Gia Khang

Bài viết liên quan

Chuyên mục