Mở khóa tiềm năng bản thân - đón nhận cơ hội thành công - Trường Cao Đẳng Hoa Sen

Mở khóa tiềm năng bản thân – đón nhận cơ hội thành công

Trong thời đại ngày nay, không chỉ các doanh nghiệp hay nhãn hàng mới cần quan tâm đến việc xây dựng thương hiệu. “Thương hiệu cá nhân” được các bạn trẻ quan tâm chú trọng ngày càng sớm – ngay khi vừa tốt nghiệp hoặc khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Vậy “thương hiệu cá nhân” là gì? Làm sao để Gen Z xây dựng “thương hiệu cá nhân” tốt khi em chưa có thành tựu kinh nghiệm gì. Tất cả sẽ được giải đáp trong workshop “How to empower your personal branding” do trường Cao đẳng Hoa Sen phối hợp cùng công ty Jobtest tổ chức.

 

Buổi Workshop “How to empower your personal Branding” được trường Cao đẳng Hoa Sen phối hợp cùng công ty Jobtest tổ chức vào ngày 26/02 vừa qua.

Với thế mạnh là công ty chuyên cung cấp bài bài đánh giá năng lực và chương trình đào tạo kỹ năng mềm cho sinh viên, đồng thời cung cấp khóa đào tạo nhân lực cho các công ty hàng đầu tại Việt Nam, chuyên gia đồng thời là Founder của Jobtest, anh Nguyễn Công Thủy đã đem đến cho các bạn sinh viên những khám phá thú vị về “thương hiệu cá nhân” một từ khóa mà Gen Z nhắc rất nhiều nhưng chưa hiểu hết hay chưa vận dụng được vào sự nghiệp của Bản thân.

 

“Thương hiệu cá nhân” được định nghĩa là những điều người khác nhắc đến bạn để hình dung ra bạn như hình dáng, tính cách, năng lực, thái độ… Hay theo khái niệm của Gen Z thì đó là “Chất riêng của bạn” giúp bạn khác biệt với những người khác. “Thương hiệu cá nhân” của bạn cũng cần được lan tỏa đến “cộng đồng” mà bạn muốn hướng đến, không chỉ là bạn bè, mà ở đó còn có những đồng nghiệp, nhà tuyển dụng, “sếp” tương lai của bạn. Bạn cũng không cần phải có các thành tích “khủng” mới có thể có thương hiệu “riêng”, mỗi hoạt động bạn đã tham gia ở trường, ở cộng đồng, một báo cáo đề án,.. Cũng góp phần thể hiện “thương hiệu cá nhân” của mình.

 

 

Sở hữu kinh nghiệm nhiều năm làm việc với Gen Z, chuyên gia cũng cảnh báo các bạn trẻ đang ở trong vùng an toàn quá lâu, sẽ dễ  đánh mất khao khát khám phá bản thân, khám phá đam mê sự nghiệp, sở hữu thương hiệu cá nhân mờ nhạt sẽ dễ đánh mất những cơ hội tốt. Việc cần làm của bạn là nhảy khỏi vùng an toàn, hoặc tìm kiếm cho bản thân một người Mentor sự nghiệp, giúp bạn xác định các mục tiêu của cuộc đời và ra chiến lược, thời gian đạt được.

 

Cũng trong chương trình, chuyên gia Nguyễn Công Thủy cũng cho các bạn sinh viên bí kíp 5 bước để mở khóa tiềm năng bản thân. Theo đó, bạn sẽ tìm được “bạn là ai”, “thị trường” cụ thể là thị trường lao động mà bạn đang hướng đến, ra quyết định, lập kế hoạch hành động cụ thể và cuối cùng là theo dõi, đánh giá thường xuyên kế hoạch của mình.

Chương trình thú vị thông qua những ví dụ dí dỏm và sự tương tác sôi nổi giữa diễn giả và sinh viên. Đây là một trong những buổi hội thảo định kỳ nhằm cung cấp cho sinh viên thêm kiến thức kỹ năng cần thiết để chuẩn bị cho công việc tương lai.

Bài viết liên quan

Chuyên mục