Lễ ký kết hợp tác giữa Đại học Hoa Sen & Cao đẳng Hoa Sen - Trường Cao Đẳng Hoa Sen

Lễ ký kết hợp tác giữa Đại học Hoa Sen & Cao đẳng Hoa Sen

Ngày 28/12/2021 vừa qua, Trường Cao đẳng Hoa Sen ký kết hợp tác chiến lược cùng trường Đại học Hoa Sen trong buổi lễ “Lễ ra mắt các khóa học và Lễ ký kết hợp tác doanh nghiệp”.

Việc ký kết lần này giúp phát triển điểm mạnh đào tạo của cả 2 đơn vị, tạo nên một sản phẩm “sinh viên Hoa Sen” cùng giá trị “ứng dụng thực tiễn” xuyên suốt từ các khóa trung hạn – Cao đẳng – Đại học, và sinh viên có thể nhận thêm nhiều chứng chỉ hữu ích giúp hoàn thiện kỹ năng làm việc.

Về phía Cao đẳng Hoa Sen, có sự tham dự của ThS. Lưu Phước Dũng – Hiệu trưởng nhà trường, cô Võ Hồ Thu Tiên – trưởng phòng Trải nghiệm Sinh viên & hợp tác Doanh nghiệp, cùng các bạn sinh viên quan tâm.

Về phía trường Đại học Hoa Sen, sự kiện có sự tham dự của Ban giám hiệu: PGS.TS Võ Thị Ngọc Thúy – Hiệu trưởng, PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ – Phó Hiệu trưởng, TS. Phan Thị Việt Nam – Phó Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Thị Hiền Thanh – Phó Viện trưởng Viện Hoa Sen Academy cùng các giảng viên, nhân viên của nhà trường.

 

 

Về phía doanh nghiệp, sự kiện có sự tham dự của đại diện Công ty TNHH TM & DV HUTO – Cộng đồng kết nối doanh nghiệp Việt Nam OBC, Công ty TNHH CRA UNIPRO (CRA), Công ty cổ phần Sabre Việt Nam, Công ty TNHH trường hàng không và Logistics Việt Nam (Vilas), Virtual Intership Partners Limited.

Phát biểu tại sự kiện, PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Hoa Sen cho biết, bản sắc của trường Đại học Hoa Sen là đào tạo chất lượng THỰC (Thực học, thực hành, thực danh, thực nghiệp) từ khi thành lập đến nay đã hơn 30 năm. Và để thực hiện tiêu chí đó, nhà trường luôn đồng hành cùng hơn 500 doanh nghiệp đối tác giúp sinh viên thực học – thực hành gắn với nhu cầu thực tiễn của xã hội. 

Cũng trong sự kiện, ThS. Lưu Phước Dũng, hiệu trưởng Trường Cao đẳng Hoa Sen giới thiệu mô hình đào tạo mới “Cao đẳng 9+4” đó là đón nhận các em học sinh tốt nghiệp từ THCS, học song song văn hóa phổ thông và kỹ năng nghề nghiệp trong vòng 4 năm để nhận Song bằng, đây hứa hẹn là lực lượng lao động trẻ đầy tiềm năng phát triển trong tương lai. Sinh viên HSC cũng có thể lựa chọn học tiếp lên Đại học, hoặc học các chứng chỉ ngoại ngữ, tin học và các chuyên môn nghiệp vụ khác từ HSU với chi phí ưu đãi hơn.  

 

Sự kiện ký kết hợp tác này cho thấy bước đi chiến lược phù hợp với sự phát triển của giáo dục Việt Nam trong bối cảnh hội nhập, quốc tế hóa như hiện nay mà còn hứa hẹn giải quyết bài toán nhân sự chất lượng cho thị trường lao động.

Bài viết liên quan

Chuyên mục