Ngày hội Tư vấn Tuyển sinh – Hướng nghiệp 2018 thu hút hàng ngàn học sinh THPT - Trường Cao Đẳng Nghề Hoa Sen

Ngày hội Tư vấn Tuyển sinh – Hướng nghiệp 2018 thu hút hàng ngàn học sinh THPT

 

Vào ngày 28/01/2018, tại trường Đại học Bách khoa TPHCM, hàng ngàn học sinh tại TPHCM và các tỉnh phía Nam đã tham gia “Ngày hội Tư vấn tuyển sinh – Hướng nghiệp 2018” do báo Tuổi Trẻ, Bộ Giáo dục & Đào tạo, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp – Bộ Lao động Thương binh & Xã hội (LĐ-TB&XH), phối hợp tổ chức.

Tại gian hàng tư vấn của Trường Đại học Hoa Sen, các bạn học sinh đã có dịp tìm hiểu hệ thống đào tạo đa dạng của nhà trường, từ bậc sau Đại học, Đại học và các ngành thuộc bậc Cao đẳng của đối tác chiến lược là Trường Cao đẳng Hoa Sen. Ngoài ra, các bạn trẻ đam mê môi trường học tập theo chuẩn quốc tế cũng rất quan tâm đến các chương trình liên kết giữa ĐH Hoa Sen và các đối tác uy tín như: Trường Du lịch – Khách sạn Quốc tế Vatel (chương trình Cử nhân Quản lý khách sạn – nhà hàng quốc tế Vatel), Học viện Công nghệ thông tin NIIT Ấn Độ (chương trình Chuyên viên Công nghệ phần mềm NIIT digiNxt MMS)…

Bên cạnh việc được giải đáp những thắc mắc về chọn ngành, nghề, thông tin tuyển sinh từ đội ngũ giảng viên, chuyên viên từ trường Đại học và Cao đẳng Hoa Sen, các bạn học sinh còn được tham gia các hoạt động giao lưu thú vị như: làm kẹo bông, thưởng thức bánh ngọt, chụp ảnh cùng các mô hình đồng thời nhận rất nhiều phần quà dễ thương mang hình ảnh đặc trưng của Hoa Sen.

Được biết, ngày hội Tư vấn tuyển sinh – Hướng nghiệp do báo Tuổi Trẻ tổ chức thường niên là dịp các bạn học sinh THPT tìm hiểu và lựa chọn những đơn vị giáo dục cũng như những bậc học phù hợp với định hướng nghề nghiệp trong tương lai của mình. “Đối với những bạn trẻ quan tâm đến việc tìm kiếm một môi trường làm việc mới mẻ, nhanh chóng hòa nhập vào thị trường lao động đang khan hiếm nguồn nhân lực lành nghề như hiện nay thì việc theo đuổi bậc học thiên về đào tạo nghề ở bậc Cao đẳng là một sự chọn lựa đáng cân nhắc” – đại diện trường Cao đẳng Hoa Sen chia sẻ cùng các bạn học sinh khi được hỏi về lợi thế của chương trình đào tạo Cao đẳng. Cũng tại ngày hội, khi được hỏi về hình thức xét tuyển bậc Cao đẳng năm 2018, ông Đỗ Văn Giang, phó vụ trưởng Vụ Dạy nghề chính quy – Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp – Bộ LĐ-TB&XH, trả lời : đối với các trường Cao đẳng và trung cấp, các trường tuyển sinh quanh năm, chỉ cần tốt nghiệp THPT. Các bạn có thể xét tuyển bằng kết quả THPT hoặc sử dụng kết quả thi THPT quốc gia. Quy chế tuyển sinh không có gì thay đổi so với năm trước.

Cũng vào ngày 28/01/2018, Cao đẳng Hoa Sen đã tham gia Ngày hội tư vấn do báo Tuổi Trẻ tổ chức với sự tham dự của đông đảo học sinh THPT khu vực Đà Nẵng và Quảng Nam.

Bài viết liên quan

Chuyên mục