Sự lựa chọn đúng đắn khi theo học bậc Cao đẳng - Trường Cao Đẳng Hoa Sen

Sự lựa chọn đúng đắn khi theo học bậc Cao đẳng

Đó là chia sẻ của bạn Huỳnh Vũ Quân, cựu học sinh trường THPT Gia Định (TPHCM), hiện đang là sinh viên năm 2 của Trường Cao đẳng Hoa Sen. Quân sở hữu thành tích học tập xuất sắc suốt ba năm liền bậc THPT khi điểm trung bình hằng năm đều từ 9.0 trở lên và bạn đã tự tin chọn lựa học bậc Cao đẳng với ước muốn sớm được“lập nghiệp”, được đeo đuổi con đường trở thành một designer đồ họa chuyên nghiệp.

Dưới đây là những cảm nhận của Quân sau một năm học tập tại giảng đường Trường Cao đẳng Hoa Sen:

 

PV: Sau một năm trở thành sinh viên Trường Cao đẳng Hoa Sen (HSC), em có những cảm nhận gì về môi trường học tập và đội ngũ giảng viên tại đây? Theo em, quyết định chọn HSC và ngành học Thiết kế đồ họa có phải là lựa chọn đúng đắn nhất của em hay không? Vì sao?

 Huỳnh Vũ Quân: Sau 1 năm học tập tại Trường Cao đẳng Hoa Sen, em cảm thấy may mắn vì được học trong một môi trường tốt, giảng viên nhiệt tình, thân thiện. Học tập ở trường và qua một mùa học chương trình quân sự, em đã gặp gỡ và có được những người bạn thú vị.

Thật ra trước khi chọn học tại Cao đẳng Hoa Sen, em cũng suy nghĩ rất nhiều về việc chọn ngành, chọn trường. Khi tìm được ngành mình yêu thích, em tìm hiểu các trường có đào tạo ngành Thiết kế đồ họa, và cuối cùng em chọn Cao đẳng Hoa Sen. Thông thường những quyết định em đã đưa ra, em không hối hận. Theo học tại trường Cao đẳng Hoa Sen và học ngành Thiết kế đồ họa vẫn là một lựa chọn đúng đắn của em. Mỗi người đều có những lựa chọn, những hướng đi riêng cho mình. Và em tin rằng dù học ở đâu, học bậc học nào, cũng không quan trọng bằng việc bản thân chúng ta có chịu học, chịu cố gắng hay không.

 

PV: Học bổng Tài năng mà em đạt được trong năm học 2018 – 2019 có ý nghĩa gì với em? Và trong học kì vừa rồi, em có tiếp tục nhận được học bổng của nhà trường hay không? Nếu có, em hãy chia sẻ thêm về những điều kiện cần có để đạt loại học bổng đó.

Huỳnh Vũ Quân: Đầu năm học 2018 – 2019, em đã may mắn nhận được học bổng Tài năng từ nhà trường, trị giá 100% học phí. Học bổng này vừa tạo cho em điều kiện học tập, cũng vừa là động lực để em không ngừng nỗ lực hơn.

Học kì vừa rồi, kết quả học tập của em vẫn điểm để duy trì học bổng Tài năng. Để duy trì học bổng Tài năng, cần có điểm trung bình học kì từ 8.0 trở lên, tham gia các hoạt động của trường, cũng như không vi phạm kỉ luật trong thời gian học tập.

 

PV Khi theo học ngành Thiết kế Đồ họa tại HSC, điều em tâm đắc nhất là gì? 

Huỳnh Vũ Quân: Học ngành Thiết kế đồ họa tại trường, em tâm đắc nhất là việc trường có trang thiết bị, chương trình đào tạo, sử dụng những phần mềm mới nhất, phù hợp với yêu cầu hiện nay của các doanh nghiệp. Các giảng viên cũng có nhiều kinh nghiệm, sẵn sàng truyền đạt những kiến thức bổ ích cho sinh viên.

 

PV: Em có lời khuyên nào dành cho các bạn học sinh chuẩn bị bước vào kỳ thi Tốt nghiệp THPT vào tháng 6 sắp tới hay không?

Huỳnh Vũ Quân: Đối với các bạn học sinh chuẩn bị bước vào kỳ thi THPT quốc gia, em muốn nhắn nhủ với các bạn rằng hãy luôn tự tin vào khả năng của bản thân, giữ tâm lý thật thoải mái khi thi, không căng thẳng, và quan trọng hơn hết, giữ sức khỏe thật tốt để chuẩn bị cho kỳ thi quan trọng sắp tới. Em cũng muốn nói bên lề một chút, đối với các bạn học sinh lớp 12, đây là những tháng cuối cùng. Các bạn hãy trân trọng khoảng thời gian này, và lưu giữ những kỉ niệm đẹp nhất của thời học sinh.

 

PV: Em có thể chia sẻ vài kinh nghiệm để các bạn học sinh có thể dễ dàng nhận được học bổng tại các trường ĐH, CĐ nói chung và Trường Cao đẳng Hoa Sen nói riêng?

Huỳnh Vũ Quân: Về kinh nghiệm để nhận được học bổng, em thật sự không có nhiều. Em chỉ có thể khuyên các bạn, một lần nữa, luôn tự tin vào khả năng của bản thân, đặc biệt là trong những bài thi năng lực hoặc phỏng vấn với đại diện nhà trường.

Trong năm học 2019 – 2020, Trường Cao đẳng Hoa Sen tiếp tục triển khai chính sách học bổng hấp dẫn với tổng trị giá lên đến 1 tỷ 287 triệu đồng, trong đó có 5 suất học bổng Tài năng (trị giá 66 triệu đồng/suất), 5 suất học bổng Khuyến học (trị giá từ 33 triệu đồng đến 66 triệu đồng/suất) và 40 suất học bổng Vượt khó (trị giá từ 13 triệu đồng đến 33 triệu đồng/suất).

Để tìm hiểu thêm về điều kiện dự tuyển và tiêu chí cấp xét từng loại học bổng, vui lòng liên hệ hotline 0916 944 455 hoặc email: tuyensinh@hsc.edu.vn

 

Bài viết liên quan

Chuyên mục