Trưởng thành là có trách nhiệm với bản thân - Trường Cao Đẳng Hoa Sen

Trưởng thành là có trách nhiệm với bản thân

Ngày 28/9/2022, Hoa Sen College tổ chức workshop “Thiết kế cuộc sống sinh viên Chất”. Đây là workshop đặc biệt dành riêng cho Tân sinh viên K22 trước khi các bạn bước vào năm học mới. 

Khởi động chương trình là phần giao lưu văn nghệ thật hào hứng giữa sinh viên và khách mời.

Mong muốn đem đến cho sinh viên một tâm thế sẵn sàng và hăng hái để bước vào năm học mới tại giảng đường mới, diễn giả – Life Coach Speaker Thông Lê đã đem đến nhiều hoạt động và câu chuyện thú vị để truyền tải thông điệp ý nghĩa.

Mở đầu chương trình, trò chơi “vẽ theo lời nói” khiến không ít sinh viên rối não, đầu hàng vì không hình dung được tổng thể bức tranh. Đó cũng là thông điệp đầu tiên của chương trình, khi bạn chưa có bảng kế hoạch hoặc hình dung về những mục tiêu tương lai, bạn sẽ dễ lạc lối và hoài nghi. Theo diễn giả, “Chất” riêng của mỗi sinh viên có giống và khác nhau, sinh viên được lựa chọn và toàn quyền quyết định. “Chất” có thể là phong cách bên ngoài, kết quả học tập, sức ảnh hưởng cá nhân, sở hữu công việc mong muốn… 

Tuy nhiên, để đạt được Chất lượng theo hướng tích cực và hữu ích nhất, diễn giả cũng đưa cho Sinh viên bộ công cụ giúp sinh viên có thể đánh giá được mục tiêu của mình, bao gồm 4 yếu tố:

Bên trong: hiểu rõ bản thân, mong muốn gia đình.

Bên ngoài: Tham gia trải nghiệm thật nhiều để khám phá khả năng của bản thân.

Bên trên: Tìm cho bản thân một “Mentor”- người hướng dẫn để giúp các bạn giảm bớt những lựa chọn rủi ro.

Bên cạnh: “Người đồng hành” giúp nhau cùng tiến bộ.

Trưởng thành chính là có trách nhiệm với cuộc sống và tương lai của chính mình. Mỗi sinh viên đều có quyền lựa chọn những gam màu sắc khác nhau để vẽ nên bức tranh cuộc sống của chính mình. Hoa Sen College mong muốn thông qua chương trình này cũng như nhiều chương trình khác, giúp bạn được gặp gỡ những chuyên gia, có thêm nhiều kỹ năng mềm hữu ích để giúp sinh viên trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình.

Bài viết liên quan

Chuyên mục