Hoa Sen College tổ chức Lễ khai giảng năm học 2022 – 2023 - Trường Cao Đẳng Nghề Hoa Sen

Hoa Sen College organizes the opening ceremony of the school year 2022 - 2023

Hoà chung với niềm vui của hàng chục triệu học sinh, sinh viên trong cả nước đón chào năm học mới, ngày 22/10/2022 vừa qua, Hoa Sen College long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2022-2023 và chào đón hơn 200 tân sinh viên thuộc các ngành học của nhà trường. Tham dự chương trình có sự góp mặt đầy đủ của Ban giám hiệu, Phó Giáo sư – Tiến Sĩ Thái Bá Cần – Chủ tịch hội đồng quản trị, Các doanh nghiệp đối tác: TTGDTX-GDNN Tân Phú, Vietcombank Tân Bình, Ngân hàng Nam Á Thủ Đức, Công ty Glass Egg, Hệ thống SAIGONTOURIST – KS 5* Majestic, Công ty du học Nhật AKANE, Bệnh viện ĐHYD, BV Thống Nhất, BV Quân Y 175 và BV Nhi đồng II…, Đại diện lãnh sự quán Úc, Đại diện cơ quan báo chí, Trường kết nghĩa, Phụ huynh cùng hơn 300 sinh viên nhà trường.

Các doanh nghiệp, đơn vị, đối tác tham dự chương trình

Năm học 2021-2022 vừa qua là một trong những năm học rất đặc biệt trong lịch sử phát triển của nhà trường khi cùng ngành giáo dục cả nước vượt qua những khó khăn thử thách của đại dịch Covid-19, công tác dạy và học phần lớn được tổ chức bằng hình thức trực tuyến, nhưng thầy và trò Hoa Sen College đã cùng nhau phấn đấu, cùng nhau học tập và rèn luyện để các em có thể hoàn thành chương trình học đúng hạn, tham gia lực lượng lao động một cách tích cực cho sự hồi sinh kinh tế của từng gia đình, từng doanh nghiệp và của thành phố Hồ Chí Minh sau đại dịch.

ThS. Lưu Phước Dũng, Hiệu trưởng HSC phát biểu khai mạc Lễ khai giảng năm học 2022 – 2023

Nhìn lại một năm hoc qua, thầy và trò Hoa Sen College đã cố gắng để hoàn thành nhiệm vụ trong năm học, đang từng bước tạo lập nền tảng vững chắc cho giai đoạn phát triển mới của Nhà trường, nhất là sau khi được Tập đoàn Nguyễn Hoàng quan tâm về đầu tư cơ sở vật chất khang trang tại địa điểm mà chúng ta đang cùng có mặt trong Lễ Khai giảng này. Trong năm học vừa qua, số lượng sinh viên tốt nghiệp ra trường là hơn 170 em và các em đã có việc làm ngay theo đúng ngành học, với số lượng đông nhất thuộc về ngành: Quản trị Văn phòng chuyên ngành Thư ký Y khoa,Thiết kế Đồ họa và Quản trị Khách sạn. Không chỉ cung cấp các kiến thức chuyên môn về nghề nghiệp, nhà trường cũng đã thực hiện tốt các hoạt động hỗ trợ sinh viên, tổ chức nhiều workshop bồi dưỡng kỹ năng mềm cho sinh viên (online và offline), từng bước đổi mới phương pháp giảng dạy, kiểm tra đánh giá theo hướng phát triển năng lực của sinh viên. Nhà trường bảo đảm 100% sinh viên có địa điểm thực tập nghề nghiệp và có thư mời nhận việc từ các doanh nghiệp. Thông qua chương trình,  HSC đã bày tỏ lòng cám ơn các đối tác doanh nghiệp TTGDTX-GDNN Tân Phú,  Ngân hàng Nam Á Thủ Đức, Công ty Glass Egg, Bệnh viện ĐHYD, BV Thống Nhất, BV Quân Y 175 và BV Nhi đồng II..  và tiến hành ký kết các bản ghi nhớ về hợp tác đào tạo với nhiều đơn vị như  Vietcombank Tân Bình,Hệ thống SAIGONTOURIST – KS 5* Majestic, Công ty du học Nhật AKANE.

HSC ký kết cùng Hệ thống SAIGONTOURIST – KS 5* Majestic

HSC ký kết cùng Ngân hàng Vietcombank 

HSC ký kết cùng công ty du học Akane

Ngoài việc cam kết đảm bảo thực tập và nghề nghiệp cho sinh viên, năm học 2022-2023 đánh dấu bước tiến nhảy vọt của nhà trường trong sự hợp tác với các doanh nghiệp trong và ngoài nước tạo điều kiện cho sinh viên thực tập hưởng lương tại các doanh nghiệp, công ty tại Tp. HCM cũng như các nước như: Nhật – Úc – Đài Loan… đồng thời mở ra những cơ hội học tập, làm việc và định cư nước ở nước ngoài cho các em sau khi tốt nghiệp. Đến thời điểm này, nhà trường đã giới thiệu phỏng vấn để tham gia làm việc tại nước ngoài (Nhật và Australia) có được 10 bạn được mời pv, trong đó có 4 bạn đã đậu, số còn lại đang đợi kết quả. Chủ điểm của năm nay, năm học 2022-2023 của Hoa Sen College là chuẩn hóa chương trình đào tạo, tối ưu hóa phương thức tổ chức đào tạo: đưa phần mềm quản lý đào tạo và một số phần mềm quản lý khác vào hoạt động. “Với các em sinh viên, các em phát huy nhiệt huyết của tuổi trẻ, say mê, sáng tạo trong học tập để học vấn tinh thông, tiếp tục hình thành kỹ năng nghề nghiệp, tích cực tham gia các hoạt động rèn luyện, bồi dưỡng kỹ năng sống cho bản thân để thích ứng với môi trường làm việc kỷ luật, cạnh tranh, năng động và hội nhập. Nhà trường đồng hành và tạo mọi điều kiện tốt nhất để các em trưởng thành. Muốn trưởng thành thì chính các em phải liên tục điều chỉnh bản thân và tăng cường các kỹ năng của mình để đi cùng với thời đại, để thành công.” ThS. Lưu Phước Dũng, Hiệu trưởng HSC chia sẻ. Thông qua chương trình, Hoa Sen College trao 26 giấy khen tuyên dương cho các sinh viên đạt thành tích tốt trong học tập. Hội đồng trường cũng quyết định trao học bổng Thủ khoa, Học bổng tài năng trong dịp này. Với tinh thần “không để ai bị bỏ lại phía sau”, HSC cùng Quỹ học bổng doanh nghiệp đã trao Học bổng khuyến học cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn để khích lệ sinh viên luôn nỗ lực và phấn đấu trong học tập.

HSC trao khen thưởng các sinh viên có thành tích khá giỏi trong học tập và rèn luyện năm học 2021-2022

Khen thưởng các sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện năm học 2021-2022

HSC Trao tặng Học bổng Thủ khoa đầu vào, Học bổng Tài năng 2022

HSC cùng Vietcombank trao học bổng Khuyến học

  Hoa Sen College cam kết sẽ cùng các bạn hiện thực hóa những mong ước của cá nhân và gia đình các bạn, giúp các bạn trải nghiệm những năm tháng của tuổi thanh xuân, giúp các bạn có kiến thức và rèn luyện kỹ năng để khởi đầu cho công việc chuyên môn cũng như sự phát triển cá nhân của mình. Thếhệ sinh viên khóa 2022 hôm nay cũng như các khóa trước luôn tràn đầy năng lượng, năng động, thông thái, sáng tạo trong học tập và rèn luyện.   

Related Posts

Categories