Hai ngành học hấp dẫn gen Z tại trường Cao đẳng Hoa Sen - Trường Cao Đẳng Nghề Hoa Sen

Hai ngành học hấp dẫn gen Z tại trường Cao đẳng Hoa Sen

Thương mại điện tử và Logistics là hai ngành học được yêu thích tại trường Cao đẳng Hoa Sen nhờ chương trình chú trọng thực hành, giúp sinh viên sớm kết nối với doanh nghiệp.

Sinh ra và lớn lên trong thời đại bùng nổ Internet, được tiếp xúc với nhiều nền văn hóa từ sớm qua mạng và smartphone, gen Z (sinh năm 1996-2012) thường yêu thích những ngành học gắn liền với công nghệ hay có yếu tố quốc tế. Trong đó, thương mại điện tử và logistics là hai ngành học được nhiều bạn trẻ sinh năm 1996 quan tâm với kỳ vọng có được cơ hội nghề nghiệp tốt, được trải nghiệm nhiều điều mới mẻ.

Thương mại điện tử

Cùng với sự phát triển của Internet, các sàn thương mại điện tử ngày càng phổ biến và trở thành kênh bán hàng không thể thiếu tại nhiều quốc gia. Đồng thời, trước ảnh hưởng của dịch bệnh, nhu cầu mua sắm trực tuyến không ngừng tăng lên, tạo điều kiện thuận lợi để các sàn thương mại điện tử tăng trưởng và mở rộng kinh doanh. Nhờ vậy, các công việc liên quan đến lĩnh vực này cũng có chỉ tiêu tuyển dụng lớn cùng mức lương hấp dẫn.

Nắm bắt điều này, trong năm học 2021-2022, trường Cao đẳng Hoa Sen triển khai đào tạo ngành học Thương mại điện tử. Ngành học này giúp gen Z thử sức với những công việc như tiếp thị nội dung, quảng cáo đa kênh, tối ưu hóa website… Đây là những công việc hứa hẹn được giới trẻ yêu thích nhờ đề cao sự sáng tạo, mang đến môi trường làm việc hiện đại và năng động.

Để giúp sinh viên tích lũy kinh nghiệm và rèn kỹ năng nghề, trường xây dựng chương trình đào tạo với 70% thời lượng dành cho thực hành. Sinh viên có điều kiện cọ xát với môi trường làm việc tại các doanh nghiệp thương mại điện tử từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Thuong mai dien tu, Logistics anh 1
70% thời lượng chương trình đào tạo ngành Thương mại điện tử tại trường Cao đẳng Hoa Sen là thực hành.

Logistics

Logistics là một trong những ngành học được các bạn trẻ gen Z yêu thích hiện nay nhờ mức thu nhập hấp dẫn. Theo báo cáo “Vietnam Salary Guide 2021”, logistics là nghề có mức lương tương đối cao, thấp nhất vào khoảng 400-500 USD với các vị trí như Supply planning (chuyên viên phân tích chuỗi cung ứng, Customer service logistics (chuyên viên phân tích và hoạch đinh nhu cầu khách hàng), Officer Purchasing (nhân viên thu mua và quản trị nguyên vật liệu).

Chia sẻ thêm về ngành Logistics, ông Hồ Linh Phước – Transportation Manager tại Công ty TNHH YCH-Protrade, cho biết: “Logistics được nhiều bạn trẻ Gen Z mong muốn thử sức vì là một ngành khá mới tại Việt Nam. Ngành này có sức hấp dẫn lớn, thử thách sự sáng tạo của tuổi trẻ và tạo ra nhiều cơ hội việc làm mang tính quốc tế”.

Logistics có thể tạm hiểu là dịch vụ cung cấp, vận chuyển hàng hóa tối ưu từ nơi sản xuất đến tay người tiêu dùng. Logistics có thể chia thành 3 mảng chính là kho bãi, vận chuyển và giao nhận với mạng lưới công việc khá đa dạng. Sinh viên theo học ngành này có thể tìm kiếm công việc phù hợp tại các doanh nghiệp logistics, xuất nhập khẩu, dịch vụ vận tải, giao nhận…

Tuy nhiên, ông Phước cũng cho rằng sinh viên theo học ngành Logistics chỉ mới đáp ứng được nhu cầu cơ bản của nghề. Để tích lũy thêm những kỹ năng nghề nghiệp và kinh nghiệm, các bạn trẻ cần dấn thân nhiều hơn ở môi trường doanh nghiệp.Thuong mai dien tu, Logistics anh 2

Trường Cao đẳng Hoa Sen mở các ngành đào tạo có nhu cầu tuyển dụng cao và cam kết giới thiệu việc làm cho sinh viên tốt nghiệp.

Nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của gen Z về Logistics, trường Cao đẳng Hoa Sen đã đưa ngành này vào chương trình đào tạo. Cũng giống như Thương mại điện tử, theo học ngành Logistics, sinh viên được tiếp cận nhiều bài học thực tế, kết nối với các doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực này. Bên cạnh kiến thức chuyên môn, sinh viên còn được chú trọng đào tạo kỹ năng mềm và ngoại ngữ để ghi dấu ấn với các nhà tuyển dụng.

Trường Cao đẳng Hoa Sen

Địa chỉ: 93 Cao Thắng, phườn 3, quận 3, TP.HCM | Lô 11, đường số 5, công viên phần mềm Quang Trung, quận 12. TP.HCM | K62/39 Hà Huy Tập, quận Thanh Khê, Đà Nẵng.

Hotline: 0916944455

Website: www.hsc.edu.vn | Email: tuyensinh@hsc.edu.vn

Related Posts

Categories