Hợp tác đào tạo nhân lực IT giữa Cao đẳng Hoa Sen – NIIT Ấn Độ và Swiss Post Solution (Thụy Sĩ) - Trường Cao Đẳng Nghề Hoa Sen

Hợp tác đào tạo nhân lực IT giữa Cao đẳng Hoa Sen – NIIT Ấn Độ và Swiss Post Solution (Thụy Sĩ)

Vào ngày 03/8/2017, tại Công ty Swiss Post Solution Ltd (SPS) đã diễn ra buổi ký kết giữa SPS, trường Cao đẳng Hoa Sen (HSC) và Học viện NIIT Ấn Độ. Theo đó, HSC và NIIT đã thống nhất hợp tác, đào tạo để cung ứng đội ngũ lập trình, phát triển phần mềm chất lượng, đáp ứng những nhu cầu tuyển dụng của SPS trong thời gian tới.

Trong buổi gặp gỡ giữa các bên, SPS đánh giá Việt Nam hiện là một thị trường lớn về công nghệ thông tin, đặc biệt khi công nghệ đang phát triển rất nhanh như hiện nay. Ngoài ra, theo ông Anatolijus Fourare, đại diện công ty SPS, Việt Nam rất giàu tiềm năng về đội ngũ nhân lực IT, nhất là các bạn sinh viên được đào tạo từ các trường ĐH, CĐ. SPS rất cần những ứng viên là những sinh viên mới tốt nghiệp, có tay nghề, có kỹ năng mềm và khả năng tiếng Anh để làm việc trong môi trường đầy thách thức của nghề IT. Để làm được điều đó, SPS mong muốn bắt tay hợp tác với những đơn vị đào tạo uy tín như HSC và NIIT để phục vụ cho nhu cầu tuyển dụng hàng quý của mình. Quá trình hợp tác đầu tiên giữa ba bên dự kiến được thực hiện ngay sau khi thỏa thuận hợp tác được ký kết, theo đó SPS sẽ cung cấp số lượng nhân sự cần tuyển dụng, vị trí cần tuyển, những yêu cầu về kỹ năng cần có và NIIT, HSC sẽ căn cứ vào đó để thiết kế chương trình đào tạo đặc biệt dành riêng cho SPS. Các ứng viên tham gia đào tạo chương trình hợp tác này có thể là sinh viên hiện đang theo học khoa Khoa học và Kỹ thuật tại trường ĐH Hoa Sen (đối tác chiến lược của HSC), sinh viên ngành Ứng dụng phần mềm của HSC và các học viên theo học chương trình của NIIT tại Việt Nam. Sau khi hoàn thành khóa học, sinh viên cần vượt qua bài kiểm tra về IQ, EQ và chuyên môn tại SPS để có thể đến SPS thực tập, học việc hoặc làm việc chính thức tại công ty với vị trí phù hợp với năng lực.

 Trả lời câu hỏi của bà Nguyễn Thị Hồng (công ty SPS) về cách thức mà HSC và NIIT đào tạo nhân lực cho phù hợp với các tiêu chí yêu cầu của SPS, ông Pavitra Mukherjee – Giám đốc NIIT khu vực Đông Dương, khẳng định chương trình đào tạo tại HSC luôn được cập nhật mới nhất, được cung cấp bởi NIIT Ấn Độ. Ngoài ra, sinh viên còn được rèn luyện kỹ năng mềm, ngoại ngữ trong suốt quá trình đào tạo, được đánh giá liên tục trên 10 tiêu chí chất lượng khác nhau để đảm bảo rằng sau khi hoàn tất chương trình học các bạn có thể bắt tay ngay vào làm việc tại doanh nghiệp.

Các bên thống nhất quy trình tuyển dụng và đào tạo khép kín bắt đầu từ tháng 8/2017. Sinh viên mong muốn tham gia chương trình này, liên hệ hotline 0916 944 455 để được tư vấn cụ thể.

Related Posts

Categories