Mô hình đào tạo 9+ – hướng đi mới của Cao đẳng Hoa Sen - Trường Cao Đẳng Nghề Hoa Sen

Mô hình đào tạo 9+ – hướng đi mới của Cao đẳng Hoa Sen

Theo Thông tư số 07/2019/TT-BLĐTBXH ban hành ngày 7/3/2019 của Bộ LĐ-TB&XH, học sinh tốt nghiệp bậc THCS có thể đăng ký học nghề kết hợp học văn hóa và khi đủ điều kiện sẽ liên thông lên các trình độ cao hơn. Cụ thể, sau khi học xong lớp 9, học sinh sẽ tiếp tục học hệ trung cấp, cao đẳng và sẽ sớm gia nhập thị trường lao động.

Nắm bắt được xu hướng mới đó, ngay trong năm học 2020 – 2021, trường Cao đẳng Hoa Sen đã triển khai mô hình đào tạo 9+ với 250 chỉ tiêu tuyển sinh, áp dụng cho mọi đối tượng đã tốt nghiệp THCS trên địa bàn cả nước, với 9 ngành học hấp dẫn.

Nắm chắc trong tay kiến thức lẫn kỹ năng nghề nghiệp

Theo đại diện trường Cao đẳng Hoa Sen, mô hình 9+ được áp dụng rất thành công tại nhiều quốc gia tiên tiến, tiêu biểu có thể kể đến mô hình KOSEN của Nhật Bản. Từ những năm 60, mô hình KOSEN đã tạo ra nhiều cơ hội cho thanh thiếu niên Nhật Bản khi áp dụng nguyên tắc gắn kết đào tạo nhân lực chất lượng cao với doanh nghiệp, đào tạo không chỉ lý thuyết mà hướng đến kỹ năng thực hành, từ đó giúp sinh viên dễ dàng kiếm được việc làm sau khi tốt nghiệp.

Sinh viên Cao đẳng Hoa Sen ngành Quản trị Khách Sạn trong giờ thực hành
Sinh viên Cao đẳng Hoa Sen ngành Quản trị Khách Sạn trong giờ thực hành

Tại Cao đẳng Hoa Sen, mô hình 9+ được xây dựng có nhiều điểm tương đồng với mô hình KOSEN bởi chú trọng việc nâng cao kỹ năng nghề nghiệp song song với việc đào tạo văn hóa bổ sung, giúp sinh viên tự tin nắm chắc trong tay trình độ chuyên môn lẫn kỹ năng nghề nghiệp sau 3,5 năm đào tạo. Cũng theo đại diện nhà trường, mô hình này là một hướng đi chủ động, giúp các bạn trẻ có thể tìm kiếm công việc phù hợp với mức thu nhập ổn định, mặt khác giúp tháo gỡ nút thắt phân luồng bậc THPT, giảm tỉ lệ học sinh bỏ học ngang; mặt khác tạo điều kiện cho các em học sinh tiếp cận với nghề nghiệp phù hợp với sở thích và năng lực. Nói cách khác, học sinh tốt nghiệp THCS theo học mô hình 9+ có thể gia nhập thị trường lao động vào năm 18 tuổi với đầy đủ bằng cấp theo quy định và tay nghề chuyên môn vững vàng.

Theo học mô hình 9+ tại Trường Cao đẳng Hoa Sen

Năm học 2020 – 2021 cũng là năm đầu tiên Trường Cao đẳng Hoa Sen triển khai mô hình 9+ với 9 ngành học: Quản trị văn phòng (chuyên ngành Thư ký Y khoa), Tiếng Anh thương mại, Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ, Kế toán doanh nghiệp, Thiết kế đồ họa, Ứng dụng phần mềm; Quản trị mạng máy tính, Quản trị Khách sạn, Quản trị Nhà hàng.

Theo TS.Nguyễn Văn Nam, Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Hoa Sen, mô hình này tại Hoa Sen được mở rộng dành cho nhiều đối tượng học sinh khác nhau, bao gồm: học sinh đã tốt nghiệp THCS, học sinh đang học dở dang chương trình lớp 10, 11, 12. Với thời lượng đào tạo 3,5 năm, các bạn trẻ sẽ nhận được chứng nhận hoàn thành chương trình THPT và bằng Cao đẳng chính quy cũng như nắm trong tay những kỹ năng nghề nghiệp vững chắc, để tự tin ứng tuyển tại tất cả các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng.

Sinh viên Cao đẳng Hoa Sen được học kiến thức nghề nghiệp và các kỹ năng mềm
Sinh viên Cao đẳng Hoa Sen được học kiến thức nghề nghiệp và các kỹ năng mềm

Mục tiêu của việc áp dụng mô hình 9+ tại Trường Cao đẳng Hoa Sen là vừa đào tạo kiến thức theo đúng lộ trình của chương trình THPT theo quy định, vừa cung cấp kiến thức nghề nghiệp và các kỹ năng mềm cần thiết cho người lao động theo xu hướng tiệm cận với các yêu cầu của thị trường lao động. Điều này giúp các bạn trẻ giảm thiểu áp lực về bằng cấp đồng thời tự tin theo đuổi con đường nghề nghiệp phù hợp, để có thể nhanh chóng cọ xát với môi trường làm việc thực tế trong thời gian sớm nhất.

Chương trình Cao đẳng 9+ được Trường Cao đẳng Hoa Sen tư vấn kỹ cho Phụ Huynh quan tâm
Chương trình Cao đẳng 9+ được Trường Cao đẳng Hoa Sen tư vấn kỹ cho Phụ Huynh quan tâm

Để được tư vấn chi tiết về chương trình đào tạo 9+ tại Trường Cao đẳng Hoa Sen, Phụ huynh có thể đăng ký tham gia Hội thảo giới thiệu chương trình theo đường dẫn bên dưới để được nhà trường tư vấn cụ thể hơn.

Link đăng ký hội thảo:

https://bit.ly/hsc-9c

Văn phòng Tư vấn tuyển sinh

Theo: Zing.vn

https://zingnews.vn/mo-hinh-dao-tao-9-huong-di-moi-cua-cao-dang-hoa-sen-post1103475.html

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Related Posts

Categories