Sinh viên Hoa Sen College thực tập có lương tại doanh nghiệp Nhật - Trường Cao Đẳng Nghề Hoa Sen

Sinh viên Hoa Sen College thực tập có lương tại doanh nghiệp Nhật

Theo thống kê tình hình kinh tế – xã hội tại Nhật do Bộ Nội vụ Nhật Bản thực hiện năm 2018[1], có khoảng 765.767 lao động từ các quốc gia Đông Nam Á đến Nhật làm việc, trong đó nhiều nhất là Việt Nam với 330.835 người. Nhân lực Việt Nam được thị trường này đánh giá cao bởi những lợi thế: Siêng năng; có tay nghề chuyên môn; chịu được áp lực trong công việc; khả năng ngoại ngữ khá…

 Tiềm năng lớn cho lao động Việt

Dân số bị già hoá khiến cán cân lao động Nhật Bản bị ảnh hưởng rất lớn, thậm chí nhiều ngành nghề thiếu hụt lao động nghiêm trọng như chăm sóc người già, hộ lý, điều dưỡng… Điều này đã mở ra nhiều cơ hội lớn cho lao động trẻ đến từ các quốc gia đang phát triển, trong đó có Việt Nam. Được biết, lao động nước ta muốn sang Nhật làm việc thì điều kiện tối thiểu cần đạt được trình độ tiếng Nhật N5, đặc biệt những bạn trẻ đã qua đào tạo tại các trường Cao đẳng nghề sẽ được các doanh nghiệp Nhật đánh giá cao và ưu tiên tuyển dụng bởi kỹ năng chuyên môn khá, phù hợp với điều kiện làm việc thực tế.

 

Nhận định về thực trạng này, bà Yamada Arisa – Phó phòng Đào tạo Công ty Nhân lực Akane, đối tác chiến lược của Hoa Sen College (HSC), cho rằng: “Nhật Bản đang thiếu nguồn lao động trẻ, chúng tôi rất cần đội ngũ lao động lành nghề với thái độ làm việc nghiêm túc đến từ Việt Nam. Chắc hẳn giai đoạn đầu khi qua Nhật học tập và làm việc các bạn sẽ gặp đôi chút khó khăn nhưng tôi tin rằng đó là những trải nghiệm tuyệt vời khi được học hỏi văn hoá, trau dồi tay nghề, học tập kinh nghiệm tại các doanh nghiệp Nhật”.

bà Yamada Arisa – Phó phòng Đào tạo Công ty Nhân lực Akane – Đối tác của Hoa Sen College – trong một tiết học tiếng Nhật

 

Vừa học vừa làm với mức lương khởi điểm 22 triệu/tháng

Theo ông Lê Thiên Huy – Phó hiệu trưởng trường Cao đẳng Hoa Sen, lao động trẻ Việt Nam muốn sang Nhật làm việc lâu dài cần chuẩn bị các yêu cầu như: Khả năng ngoại ngữ tốt; vững tay nghề chuyên môn; hiểu về văn hoá cũng như các yêu cầu về kỹ năng mềm…

Ông Huy cũng chia sẻ thêm về thoả thuận hợp tác giữa Công ty Akane và Hoa Sen College về chương trình: “Thực tập có lương tại Nhật” kéo dài trong 6 tháng dành cho sinh viên của nhà trường. Theo đó, sinh viên HSC chỉ cần hoàn tất 5 học kỳ tại trường đồng thời đạt trình độ  tiếng Nhật tương đương N5 thì có thể tham gia ngay chương trình đào tạo hấp dẫn này. Sinh viên đến Nhật có thể vừa học vừa làm (buổi sáng đi học, buổi chiều làm thêm) và nhận mức lương hằng tháng vào khoảng 22 triệu, đủ trang trải chi phí sinh hoạt, học tập, thậm chí là có tích luỹ cá nhân. Sau thời gian thực tập kể trên, sinh viên có thể gia hạn visa thêm 2 năm đồng thời tiếp tục xin visa 5 – 10 năm ở giai đoạn sau. “Đây là một lối đi tắt, cần nhiều sự nhẫn nại nhưng là con đường lý tưởng để nguồn lao động trẻ Việt Nam có thể cải thiện rất nhanh trình độ tiếng Nhật, có nhiều trải nghiệm quý giá về văn hoá độc đáo và cách làm việc chuyên nghiệp của người Nhật, từ đó dễ dàng có cơ hội định cư cũng như làm việc lâu dài tại Nhật Bản” – ông Huy khẳng định.

 

Nhiều cơ hội hấp dẫn dành cho sinh viên ngành Tiếng Nhật thương mại

 

Ngành Tiếng Nhật thương mại là một hướng đi mới của HSC trong năm học 2022 – 2023. Trong đó, ngành Tiếng Nhật thương mại đã được HSC xúc tiến ký kết cùng Công ty Akane và nhiều đối tác uy tín với kỳ vọng giúp sinh viên theo học chương trình đạt được ba mục tiêu: Thực tập có lương tại Nhật, du học và làm việc tại Nhật…

Hoa Sen College ký kết hợp tác đào tạo và việc làm cho sinh viên cùng công ty Akane

Bám sát tiêu chí trên, ngành Tiếng Nhật thương mại của HSC đã tiệm cận với những yêu cầu chung của doanh nghiệp Nhật Bản, trong đó đặc biệt chú trọng trình độ sử dụng tiếng Nhật thành thạo. Chương trình cam kết sinh viên ra trường sẽ đạt Tiếng Nhật mức tương đương N3 trở lên đồng thời tự tin đảm nhiệm các công việc liên quan đến Biên – Phiên dịch; Chăm sóc khách hàng; Thư ký; Quảng cáo – Bán hàng… – những ngành nghề tại Nhật đang cần lượng lớn lao động lành nghề đến từ nhiều quốc gia khác nhau đảm nhiệm.

Ngoài việc đảm bảo trình độ ngoại ngữ tốt, sinh viên ngành Tiếng Nhật thương mại còn được Hoa Sen College đào tạo thêm về kỹ năng soạn thảo văn bản, tin học văn phòng cũng như các kỹ năng mềm quan trọng như thuyết trình, làm việc nhóm, quản lý thời gian hiệu quả… Đặc biệt, sinh viên  HSC sẽ được hỗ trợ tìm kiếm việc làm lương cao tại Nhật. Sau khi phỏng vấn và thương lượng mức lương giữa sinh viên và doanh nghiệp Nhật thành công, sinh viên được hỗ trợ hoàn tất các thủ tục hồ sơ một cách nhanh chóng để các bạn có thể yên tâm sang Nhật học tập và làm việc trong thời gian sớm nhất.

 

Hoa Sen College đem đến cơ hội thực tập nước ngoài hưởng lương cho sinh viên

GenZ là thế hệ năng động và bức phá trong suy nghĩ cũng như hành động. Nhận thấy nhu cầu mong muốn trở thành công dân toàn cầu, tự tin thích nghi và làm việc tại nước ngoài của các bạn trẻ phù hợp với nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp nước ngoài. HSC đang xây dựng chương trình đào tạo chất lượng cũng như kết nối hợp tác doanh nghiệp hướng đến mục tiêu là nhịp cầu uy tín cho các gen Z đạt được ước mơ xuất ngoại.

Giỏi 1 ngoại ngữ là một yếu tố cần để các bạn trẻ đạt được ước mơ xuất ngoại

 

Bên cạnh ngành tiếng Nhật thương mại, HSC đã và đang liên kết với nhiều doanh nghiệp để tạo điều kiện cho sinh viên của trường có cơ hội đi thực tập tại Nhật, Úc, Đài Loan khi đáp ứng đủ yêu cầu ngoại ngữ của từng quốc gia.

Ví dụ, tại các thành phố du lịch nổi tiếng của Úc có mùa du lịch tạo ra hàng ngàn công việc thời vụ dành cho sinh viên các ngành như Quản trị Khách sạn, Quản trị Nhà hàng, sinh viên có đủ trình độ nghiệp vụ và đáp ứng Toeic 650 có thể ứng tuyển thực tập có lương. Để biết thêm về những ưu điểm của ngành Tiếng Nhật thương mại, cơ hội thực tập nước ngoài có lương cũng như các ngành học khác, vui lòng liên hệ với Hoa Sen College theo thông tin sau:

 

🏢 Địa chỉ: HSC Building, CVPM Quang Trung, Q.12, TP.HCM

☎ Điện thoại: (028) 7300 3566

📱 Hotline: 0916 944 455 – 0916 566 357

🌐 Website: https://tuyensinh.hsc.edu.vn/

 

[1] Nguồn: https://vass.gov.vn/nghien-cuu-khoa-hoc-xa-hoi-va-nhan-van/Thuc-trang-nguoi-lao-dong-nuoc-ngoai-tai-Nhat-Ban-204

Bài viết: https://vnexpress.net/sinh-vien-hoa-sen-college-thuc-tap-co-luong-tai-doanh-nghiep-nhat-4493576.html

Related Posts

Categories