5 lợi ích khi liên thông từ Trung cấp chuyên nghiệp lên Cao đẳng - Trường Cao Đẳng Hoa Sen

5 lợi ích khi liên thông từ Trung cấp chuyên nghiệp lên Cao đẳng

Với thời gian đào tạo tối đa khoảng 2 năm, chương trình liên thông từ Trung cấp chuyên nghiệp (TCCN) lên Cao đẳng (CĐ) sẽ giúp các bạn sinh viên nhận ngay bằng chính quy có giá trị từ các đơn vị giáo dục được Bộ Lao động và Thương binh xã hội cấp phép, đồng thời hoàn thiện những kiến thức và kỹ năng nghề cần thiết mà thị trường lao động thời kỳ 4.0 đã và đang đặt ra.

Dưới đây là 5 lợi ích mà sinh viên có được khi theo học chương trình liên thông từ TCCN lên CĐ:

1. Điều kiện liên thông dễ dàng

Sinh viên tốt nghiệp TCCN cùng ngành, nghề đào tạo tại bậc CĐ và có bằng Tốt nghiệp THPT (hoặc tương đương). Nếu sinh viên chưa có bằng Tốt nghiệp THPT cần học bổ sung các môn văn hóa theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Để tìm hiểu thêm về điều kiện liên thông, sinh viên có thể tham khảo Thông tư số 27/2017/TT-BLĐTBXH quy định đào tạo liên thông giữa các trình độ trong giáo dục nghề nghiệp hoặc liên hệ trực tiếp các trường Cao đẳng.

2. Thời gian đào tạo ngắn

Theo quy định, thì thời gian đào tạo chương trình liên thông theo hình thức niên chế là từ 1 đến 2 năm (tùy ngành). Riêng tại Trường Cao đẳng Hoa Sen, theo thông báo tuyển sinh số 06-1/TB-CDNHS thì thời gian đào tạo liên thông từ TCCN lên CĐ tối đa là 1,5 năm.

Đối với các trường CĐ tổ chức đào tạo theo hình thức tín chỉ thì sinh viên cần tích lũy đủ số tín chỉ của từng môn học để được công nhận đủ điều kiện tốt nghiệp.

3. Nhiều cơ hội trau dồi kỹ năng thực hành nghề

Chương trình đào tạo bậc CĐ được xây dựng theo hướng cung cấp các kỹ năng nghề nghiệp với thời lượng hơn 70% là thực hành. Điều này giúp sinh viên nắm bắt nhanh chóng với các yêu cầu mới nhất của thị trường lao động, đồng thời người học có thể cập nhật các kiến thức và nghiệp vụ mới mẻ, đáp ứng kịp thời những nhu cầu ngày càng cao của khách hàng cũng như doanh nghiệp.

4. Đón đầu thị trường lao động

Cách mạng công nghiệp 4.0 đã mở ra rất nhiều cơ hội cho các nhóm ngành kỹ thuật, thiên về hướng đào tạo nghề, có thể nắm bắt nhanh chóng vào guồng máy đang vận hành nhanh chóng của các doanh nghiệp. Theo báo cáo phân tích thị trường lao động năm 2018 và dự báo nhu cầu nhân lực TP.Hồ Chí Minh năm 2019 của Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động thành phố Hồ Chí Minh thì dự kiến thành phố sẽ có nhu cầu tuyển dụng 320.000 chỗ làm việc, trong đó có 130.000 chỗ làm việc mới. Trong đó, nhu cầu nhân lực qua đào tạo chiếm 79,17%, nhu cầu nhân lực có trình độ Sơ cấp nghề – Công nhân kỹ thuật lành nghề chiếm 22,77%, Trung cấp chiếm tỉ lệ 19,93%, Cao đẳng chiếm 15,80%, Đại học trở lên chiếm 20,67%. Những số liệu trên cho thấy thị trường đang rất cần nguồn nhân lực giỏi kỹ năng nghề, tuy nhiên người lao động cũng nên nắm bắt những điều kiện “mở” của các chương trình đào tạo liên thông (từ Sơ cấp lên CĐ hoặc từ TCCN lên CĐ) để có nhiều cơ hội thăng tiến hơn trong sự nghiệp.

5. Mức lương khởi điểm hấp dẫn

Theo đại diện trường Cao đẳng Hoa Sen, mức lương sinh viên tốt nghiệp bậc CĐ hiện nay rất cạnh tranh. Đặc biệt với những ngành nổi bật như Thiết kế Đồ họa, Ứng dụng phần mềm, sinh viên chỉ cần có tay nghề cao, khả năng ngoại ngữ tốt, nắm vững các kỹ năng mềm, thì mức lương khởi điểm có thể lên đến 8 triệu đồng. Ngoài ra, sinh viên tốt nghiệp bậc Cao đẳng của các ngành kỹ thuật, cơ khí, sửa chữa, công nghệ thông tin… cũng có thể dễ dàng tìm được một công việc phù hợp với mức thu nhập hấp dẫn.

Năm học 2019 – 2020, trường Cao đẳng Hoa Sen tổ chức chương trình liên thông từ TCCN lên CĐ với 7 ngành đào tạo: Thiết kế Đồ họa, Quản trị Khách sạn, Quản trị Nhà hàng, Ứng dụng Phần mềm, Quản trị Mạng máy tính, Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ, Kế toán doanh nghiệp.
Sinh viên đăng ký xét tuyển và nộp hồ sơ trước ngày 31/7/2019 sẽ được giảm ngay 10% học phí của học kỳ đầu tiên.
Thời gian nhận hồ sơ: Đến hết ngày 31/8/2019
Để được tư vấn thêm về chương trình liên thông từ TCCN lên CĐ, vui lòng liên hệ hotline 0916.944.455

Bài viết liên quan

Chuyên mục