Những lợi thế khi liên thông từ trung cấp chuyên nghiệp lên cao đẳng - Trường Cao Đẳng Hoa Sen

Những lợi thế khi liên thông từ trung cấp chuyên nghiệp lên cao đẳng

Với thời gian đào tạo khoảng 2 năm, chương trình liên thông từ trung cấp chuyên nghiệp (TCCN) lên cao đẳng (CĐ) mở ra cho sinh viên nhiều cơ hội việc làm cũng như thắng tiến.

Nhận bằng cao đẳng chính quy (hoặc vừa làm vừa học), bổ sung kịp thời những kiến thức và kỹ năng mới mà thị trường lao động đang đặt ra, mở ra nhiều cơ hội thăng tiến là những lợi ích sinh viên nhận được khi liên thông từ TCCN lên CĐ.

Điều kiện liên thông dễ dàng

Sinh viên tốt nghiệp TCCN cùng ngành, nghề (hoặc cùng nhóm ngành) đào tạo trình độ CĐ và có bằng tốt nghiệp THPT (hoặc tương đương) có thể đăng ký chương trình liên thông từ TCCN lên CĐ. Sinh viên chưa có bằng tốt nghiệp THPT cần học bổ sung các môn văn hóa theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Thời gian đào tạo ngắn

Theo quy định, thời gian đào tạo chương trình liên thông theo hình thức niên chế là 1-2 năm (tùy ngành). Riêng tại CĐ Hoa Sen, theo thông báo tuyển sinh số 06-1/TB-CDNHS, thời gian đào tạo liên thông từ TCCN lên CĐ tối đa là 1,5 năm.

Nhung loi the khi lien thong tu trung cap chuyen nghiep len cao dang hinh anh 1
Thời gian đào tạo liên thông từ TCCN lên CĐ tại CĐ Hoa Sen tối đa là 1,5 năm.

Gia tăng kỹ năng thực hành nghề

Chương trình đào tạo bậc CĐ được xây dựng theo hướng cung cấp các kỹ năng nghề nghiệp với thời lượng 50-70% là thực hành. Điều này giúp sinh viên nắm bắt nhanh chóng với các yêu cầu mới nhất của thị trường lao động cũng như nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.

Tại CĐ Hoa Sen, sinh viên sẽ học 4-5 học kỳ. Trong đó, một học kì thực tập toàn thời gian tại doanh nghiệp, giúp sinh viên cọ xát với điều kiện làm việc thực tiễn.

Nhiều cơ hội thăng tiến

Sinh viên tốt nghiệp TCCN có thêm nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp khi sở hữu bằng CĐ. Trong quá trình làm việc, các bạn được tích lũy sau khi tốt nghiệp TCCN cùng lượng kiến thức mới tại bậc học CĐ. Nhờ đó, các bạn có thể “ghi điểm” với nhà tuyển dụng khi ứng tuyển các vị trí cao hơn, đặc biệt tại các đơn vị hành chính sự nghiệp hay các doanh nghiệp nhà nước.

Nhung loi the khi lien thong tu trung cap chuyen nghiep len cao dang hinh anh 2
Sinh viên CĐ Hoa Sen tham gia kiến tập tại Khách sạn Legend.

Mức lương khởi điểm hấp dẫn

Theo đại diện CĐ Hoa Sen, mức lương sinh viên tốt nghiệp bậc CĐ hiện nay khá cạnh tranh. Với những ngành nổi bật như thiết kế đồ họa, ứng dụng phần mềm, quản trị nhà hàng – khách sạn, quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ, kế toán doanh nghiệp…, sinh viên chỉ cần có tay nghề cao, khả năng ngoại ngữ tốt, nắm vững các kỹ năng mềm, mức lương khởi điểm có thể lên đến 8 triệu đồng.

Năm học 2019-2020, CĐ Hoa Sen tổ chức chương trình liên thông từ TCCN lên CĐ với 7 ngành đào tạo gồm thiết kế đồ họa, quản trị khách sạn, quản trị nhà hàng, ứng dụng phần mềm, quản trị mạng máy tính, quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ, kế toán doanh nghiệp.

Thời gian nhận hồ sơ từ nay đến 31/8. Sinh viên đăng ký xét tuyển và nộp hồ sơ trước ngày 31/7 sẽ được giảm 10% học phí của học kỳ đầu tiên. Độc giả liên hệ hotline 0916944455 để được tư vấn thêm.

Bài viết liên quan

Chuyên mục