Bước tiến mới của Hoa Sen College trong đào tạo nghề

Bước tiến mới của Hoa Sen College trong đào tạo nghề

Buổi ký kết hợp tác giáo dục giữa Hoa Sen College (Việt Nam) và Box Hill Institute (Úc) diễn ra hôm nay 18/3, hứa hẹn sẽ tạo nền tảng cho chương trình đào tạo nghề của Úc tại Việt Nam.

Lễ ký kết được diễn ra tại Tổng lãnh sự quán Úc ở TP Hồ Chí Minh, trước sự chứng kiến của Đại diện Sở Lao động thương binh & Xã hội, đại diện Bộ GD&ĐT, cùng các cơ quan, ban ngành liên quan.

Từ lễ ký này, đánh dấu một bước tiến quan trọng đối với Hoa Sen College trong việc sử dụng các chương trình đào tạo nghề của Úc tại Việt Nam.

Theo đó, Hoa Sen College sẽ trở thành đối tác độc quyền ở Việt Nam trong việc triển khai các chương trình đào tạo của học viện Box Hill theo tiêu chuẩn Úc.

Những sinh viên đang học tại Hoa Sen College và sinh viên tương lai của Hoa Sen College sẽ có cơ hội được tiếp cận với một hệ thống giáo dục đào tạo hàng đầu thế giới.

Đại diện của Hoa Sen College và Học viện Box Hill trong lễ ký kết
Đại diện của Hoa Sen College và Học viện Box Hill trong lễ ký kết

Song song với việc hợp tác này, học viện Box Hill cũng chỉ định KoTo, một tổ chức xã hội uy tín với gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn, là đơn vị quản lý Chương trình đào tạo ngành Nhà hàng-Khách sạn của học viện Box Hill tại Hoa Sen College.Được đào tạo cấp bằng tốt nghiệp cao đẳng của Úc và của Việt Nam. Qua đó có cơ hội nâng cao năng lực tay nghề và nắm bắt được nhiều cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp.

Đồng thời, Serenity Holdings – một trong những đơn vị tư vấn phát triển và quản lý các dự án khách sạn và khu nghỉ dưỡng cao cấp 5 sao hàng đầu, đã cùng Hoa Sen College tiến hành ký Biên bản ghi nhớ, tạo điều cho sinh viên Hoa Sen College được thực tập, làm việc tại các khách sạn, resorts thuộc hệ thống của Serenity.

Được biết, đối tác học viện Box Hill là học viện đào tạo được tài trợ bởi Chính phủ Úc. Với nhiều chương trình đào tạo cho cá nhân, doanh nghiệp và các tổ chức cộng đồng dựa trên nhu cầu, sở thích và kinh nghiệm khác nhau.

Sinh viên theo học tại học viện Box Hill được cấp các loại chứng chỉ từ I đến IV, bằng cao đẳng và cao đẳng nâng cao, cũng như chứng chỉ liên kết, bằng cử nhân và thạc sỹ được công nhận tại Úc và quốc tế.

Thành lập từ năm 2007, Hoa Sen College mang trong mình sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực thành thạo nghề, chuyên nghiệp và đặc biệt phải có khả năng thích ứng trong môi trường làm việc quốc tế.

Vì vậy mà trong những năm qua, trường đã không ngừng mở rộng việc hợp tác quốc tế để nâng cao chất lượng giảng dạy.

Hiện nay, trường đã có 2 cơ sở đào tạo đặt tại hai khu vực kinh tế phát triển hàng đầu trong cả nước là TP. HCM và Đà Nẵng. Bên cạnh việc mở rộng cơ sở, trường cũng nâng cao chương trình đào tạo được đa dạng, phong phú hơn để đáp ứng nhu cầu phát triển của xã hội.

Hoa Sen College đào tạo cao đẳng nghề chính quy cấp song bằng các ngành khách sạn, nhà hàng, công nghệ thông tin, thiết kế đồ họa, kế toán doanh nghiệp. Các khóa ngắn hạn cấp chứng chỉ của Box Hill như dịch vụ y tế, giáo dục và chăm sóc trẻ mầm non.

Tới đây, Hoa Sen College đang hứa hẹn sẽ trở thành một trong những trường cao đẳng hàng đầu Việt Nam trong việc đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao. Xứng đáng là cầu nối lập nghiệp đáng tin cậy giữa thế hệ nhân lực trẻ với các nhà tuyển dụng trong và ngoài nước.
[ytp_video source=”QbJqLGXW-7E”]

Q.B

Bài viết liên quan

Chuyên mục