Sinh viên vững nghề - Dễ dàng lập nghiệp - Trường Cao Đẳng Hoa Sen

Sinh viên vững nghề – Dễ dàng lập nghiệp

Với hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực đào tạo nghề, Cao đẳng Hoa Sen luôn chú trọng đào tạo cho sinh viên những kỹ năng cần thiết để theo đuổi niềm đam mê lập nghiệp trên thị trường lao động nhiều cơ hội lẫn thách thức. Để làm được điều đó, bên cạnh đội ngũ giảng viên tận tâm, có trình độ chuyên môn và giàu kinh nghiệm thực tiễn, nhà trường còn không ngừng mở rộng hợp tác cùng các đối tác chiến lược uy tín, trong đó phải kể đến ĐH Hoa Sen (TPHCM), Học viện NIIT (Ấn Độ), Học viện Box Hill (Úc), Cao đẳng UPC (University Preparation College, Úc)…

Gia tăng cơ hội nghề nghiệp

Theo quy chế chung thì sinh viên theo học bậc Cao đẳng chỉ cần thỏa điều kiện tốt nghiệp Trung học phổ thông. Tuy nhiên, trong 02 năm đào tạo, sinh viên sẽ được hưởng rất nhiều lợi thế như: được định hướng nghề nghiệp rõ ràng thông qua 70% thời lượng thực hành, từ đó nắm vững tay nghề cũng như những yêu cầu cần thiết để theo đuổi nghề nghiệp trong tương lai. Ngoài ra, sinh viên sẽ nhanh chóng gia nhập thị trường lao động, dễ dàng tìm kiếm công việc phù hợp, đặc biệt là những ngành nghề đang “thừa thầy thiếu thợ” như kỹ thuật, cơ khí chế tạo máy, công nghệ thông tin, khách sạn nhà hàng, điện – điện tử…
Theo Ông Nguyễn Trọng Duy, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Hoa Sen, bên cạnh việc nắm bắt trong tay cơ hội nghề nghiệp, sinh viên theo học chương trình đào tạo bậc Cao đẳng còn dễ dàng liên thông lên các bậc học cao hơn thông qua chương trình hợp tác giữa các đơn vị giáo dục trong và ngoài nước. Đơn cử, sinh viên theo học ngành Ứng dụng phần mềm tại Cao đẳng Hoa Sen có thể nhận thêm bằng DNIIT của Học viện NIIT Ấn Độ bởi hai trường đã ký kết thỏa thuận về việc sử dụng giáo trình, phương pháp học tập theo chuẩn quốc tế cũng như công nhận các môn học tương đương. Không dừng lại đó, với phương thức tuyển sinh mới hiện nay, đại đa số các trường Cao đẳng đều xây dựng sĩ số lớp học giới hạn (dưới 30 học viên/lớp), chú trọng lấy người học làm trung tâm, tập trung giải đáp những thắc mắc trong quá trình đào tạo cũng như tăng cường tương tác giữa thầy và trò, để truyền tải nhanh nhất những thông tin mới về thực hành nghề. Điều này đồng nghĩa với việc sinh viên được đào tạo theo phương pháp bám sát nhu cầu thực tế, chuyên sâu về nghề nghiệp, từ đó nhanh thích nghi với môi trường thực tiễn tại doanh nghiệp.

 

Chú trọng đào tạo kỹ năng nghề

Với phương châm: “Vững nghề – Lập nghiệp”, trường Cao đẳng Hoa Sen không ngừng mở rộng quan hệ hợp tác cùng các đơn vị doanh nghiệp, giáo dục trong và ngoài nước để đem đến cho sinh viên các chương trình đào tạo chất lượng, chuyên sâu về thực hành nghề. Hiện tại, các nhóm ngành mà trường đang đào tạo như: Thiết kế đồ họa, Quản trị nhà hàng, Quản trị khách sạn, Kế toán doanh nghiệp, Ứng dụng phần mềm, Quản trị mạng máy tính đều được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế của các quốc gia dẫn đầu về giáo dục như Ấn Độ, Anh quốc, Úc và Singapore.
Không dừng lại đó, nhà trường đã và đang triển khai các chương trình kiến tập tại doanh nghiệp đối tác để sinh viên có thể nắm bắt nhanh chóng những yêu cầu mới nhất của nghề, nhất là đối với những nhóm nghề dịch vụ cao như Công nghệ thông tin hay Khách sạn nhà hàng. Nhà trường luôn đảm bảo sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ sở hữu những kỹ năng nghề nghiệp vững chắc cùng khả năng ngoại ngữ TOEIC 450+ và trình độ tin học văn phòng chuẩn MOS (Microsoft Office Specialist). Đây là những lợi thế để sinh viên Hoa Sen tự tin gia nhập thị trường lao động đầy tiềm năng, nhất là khi Việt Nam đang là điểm đến lý tưởng của các nhà đầu tư quốc tế.

Năm học 2019 – 2020, Cao đẳng Hoa Sen sẽ dành 40 suất học bổng trị giá 924 triệu đồng cho hai khu vực thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng, đồng thời nhà trường cũng hỗ trợ vay 100% học phí với lãi suất ưu đãi từ ngân hàng đối tác của nhà trường.

Chi tiết xem thêm tại website http://hsc.edu.vn/hoc-bong-hoa-sen/ hoặc liên hệ hotline: 0916 944 455

 

Bài viết liên quan

Chuyên mục