Cao đẳng Hoa Sen đào tạo nghề theo chuẩn mới - Trường Cao Đẳng Hoa Sen

Cao đẳng Hoa Sen đào tạo nghề theo chuẩn mới

Trường cung cấp cho sinh viên những kiến thức nghề nghiệp vững chắc, kỹ năng mềm thành thạo để tự tin gia nhập thị trường lao động.

Ưu điểm khi theo học bậc cao đẳng

Bắt đầu từ năm nay, các trường cao đẳng, trung cấp được chuyển giao từ Bộ Giáo dục và Đào tạo về Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (riêng trường Cao đẳng Sư phạm vẫn trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo). Quy chế tuyển sinh sẽ do Tổng cục dạy nghề (nay đổi thành Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp) quyết định, cho phép các trường cao đẳng chính quy tuyển sinh quanh năm, tổ chức xét tuyển theo kỳ thi THPT quốc gia hoặc xét học bạ, mở ra nhiều cơ hội học tập và nghề nghiệp cho giới trẻ.

Theo báo cáo tại Hội nghị đánh giá công tác tuyển sinh và thi tốt nghiệp năm 2016 và phương hướng nhiệm vụ năm 2017 khu vực phía Nam, do Tổng cục dạy nghề tổ chức vào tháng ba vừa qua, tỷ lệ học sinh, sinh viên tốt nghiệp trình độ cao đẳng, trung cấp nghề có việc làm sau khi tốt nghiệp đạt trên 70%, trong đó có những nghề, trường đảm bảo 100% có việc làm. Ở một số ngành, sinh viên đã được doanh nghiệp tuyển dụng ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Qua đó cho thấy, ngày nay, học nghề dễ tìm việc làm, thậm chí có thể tìm được công việc có thu nhập cao.

Theo đại diện trường Cao đẳng Hoa Sen, bậc cao đẳng thường học khoảng 2,5 năm, giúp sinh viên tiết kiệm thời gian, sớm gia nhập vào thị trường lao động. Đồng thời hiện nay các trường cao đẳng chủ yếu tập trung đào tạo tay nghề với 70% thời lượng thực hành, giúp sinh viên dễ dàng tìm kiếm một công việc phù hợp ngay khi ra trường.

polyad

Những lợi ích dành cho sinh viên khi theo học bậc cao đẳng.

Chú trọng đào tạo nhân lực thạo nghề

Trường Cao đẳng Hoa Sen đã vận dụng linh hoạt và kế thừa những kinh nghiệm của 25 đào tạo bậc cao đẳng của Đại học Hoa Sen, từ đó chú trọng đào tạo đội ngũ lao động nắm vững kỹ năng nghề, có khả năng thích ứng nhanh với môi trường làm việc của các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Bộ tiêu chuẩn mà trường hướng đến khi đào tạo nghề là: bám sát thị trường lao động, đào tạo theo nhu cầu ngành nghề của xã hội, chú trọng đào tạo nghề nghiệp và kỹ năng mềm cho sinh viên. Ngoài ra, trường không ngừng mở rộng hợp tác quốc tế, gia tăng quỹ khuyến học thông qua các chương trình học bổng thường niên.

Với triết lý “Vững nghề, lập nghiệp” và lấy người học làm trung tâm, từ năm 2007 đến nay, các chương trình đào tạo của Cao đẳng Hoa Sen tập trung vào một số ngành nghề tiêu biểu của thị trường lao động như: Ứng dụng phần mềm, Quản trị mạng máy tính, Quản trị Nhà hàng, Quản trị Khách sạn, Kế toán doanh nghiệp, Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ, Thiết kế đồ họa.

Đội ngũ sư phạm nhà trường luôn nỗ lực đem đến cho người học kỹ năng nghề nghiệp sát với nhu cầu thực tiễn, đồng thời liên kết với các doanh nghiệp đa ngành nghề nhằm tạo điều kiện cho sinh viên thực tập, trải nghiệm môi trường làm việc thực tế ngay trong quá trình học.

Nhà trường luôn đảm bảo sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ sở hữu kỹ năng nghề nghiệp vững chắc; thành thạo kỹ năng mềm; khả năng ngoại ngữ TOEIC 450+; trình độ tin học văn phòng chuẩn MOS (Microsoft Office Specialist). Đây là những lợi thế để sinh viên Hoa Sen tự tin gia nhập thị trường lao động đầy cạnh tranh, nhất là khi Việt Nam đang thu hút nhiều nguồn vốn đầu tư quốc tế.

(Nguồn: Cao đẳng Hoa Sen)

http://vnexpress.net/tin-tuc/giao-duc/tuyen-sinh/cao-dang-hoa-sen-dao-tao-nghe-theo-chuan-moi-3616720.html

Bài viết liên quan

Chuyên mục