Cao đẳng Hoa Sen: Đối tác chiến lược của Đại học Hoa Sen - Trường Cao Đẳng Hoa Sen

Cao đẳng Hoa Sen: Đối tác chiến lược của Đại học Hoa Sen

Nhằm đón đầu chính sách chung là tách bậc Cao đẳng ra khỏi phạm vi tuyển sinh của trường Đại học, chuyển giao bậc học này từ Bộ Giáo dục và Đào tạo về Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Ban giám hiệu Đại học Hoa Sen (HSU) từ năm 2013 đã tiến hành khảo sát, thảo luận và đi đến quyết định mở rộng lĩnh vực hoạt động sang bậc đào tạo nghề, cụ thể là tiến hành mua lại trường Cao đẳng nghề Hoàng Diệu tại Đà Nẵng (tiền thân của Cao đẳng nghề Hoa Sen (HSC) hiện nay).

Nội dung liên quan đến việc mua lại trường HSC nhận được sự đồng thuận của các thành viên Ban giám hiệu, các cấp trưởng đơn vị, sự tham vấn của nhiều chuyên gia tư vấn giáo dục và quá trình này chính thức được hoàn tất vào ngày 30/7/2013. Trải qua nhiều bước trung gian giữa việc tiếp nhận quản lý, điều hành từ Hội đồng quản trị nhiệm kỳ cũ và nhiệm kỳ mới, thì đến tháng 11 năm 2016, khâu chuyển giao thành công, HSC chính thức trở thành đối tác chiến lược của HSU và hai đơn vị sẽ tiếp tục triển khai thực hiện việc hợp tác phát triển dựa trên các nội dung soạn thảo đã được thống nhất trước đây.

Trường CĐ Hoa Sen

Được biết, phương châm hoạt động của HSC là: “Vững nghề – Lập nghiệp”, đào tạo xen kẽ lý thuyết và thực hành, chú trọng kỹ năng chuyên môn cũng như khả năng ngoại ngữ cho sinh viên, từ đó đảm bảo cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cho xã hội. Đây cũng là hướng đi mà Đại học Hoa Sen kiên trì theo đuổi trong suốt hơn 25 năm hình thành và phát triển, hiện thực hóa cam kết đem đến chất lượng đào tạo tốt nhất cho sinh viên, học viên.

Trường ĐH Hoa Sen

Chương trình hợp tác giữa Đại học Hoa Sen và Cao đẳng Hoa Sen đánh dấu bước tiến mới trong tiến trình phát triển của HSU khi mong muốn xây dựng thành công một chương trình đào tạo khép kín từ bậc Cao đẳng, Đại học đến sau Đại học. Điều này đảm bảo quá trình liên thông được chuyển giao linh hoạt giữa các bậc học, mở ra nhiều cơ hội học tập, những định hướng nghề nghiệp linh hoạt, mới mẻ cho sinh viên. Theo đó, trong năm học 2017 – 2018, HSU và HSC sẽ đẩy mạnh các hoạt động hợp tác sau:

  1. Xây dựng kế hoạch trao đổi sinh viên, giảng viên cũng như những chương trình học thuật thiết thực giữa hai bên;
  2. Tăng cường hợp tác trong công tác tuyển sinh, triển khai việc cho thuê mặt bằng và cơ sở vật chất phục vụ việc đào tạo, thực hành của hai bên;
  3. Phát triển các chương trình đào tạo vừa mang tính hàn lâm, vừa mang tính học thuật để sinh viên có thể lấy bằng Cao đẳng và Đại học trong thời gian ngắn nhất, tiết kiệm chi phí và thời gian;
  4. Hỗ trợ xây dựng các thỏa thuận xét đặc cách dành cho sinh viên của hai bên, đảm bảo điều kiện tối ưu để sinh viên theo học các chương trình phù hợp;
  5. Đảm bảo quá trình liên thông thông suốt của các bậc học, đặc biệt phục vụ nhu cầu theo học bậc Cao đẳng của sinh viên khi năm học 2017 – 2018, HSU hoàn toàn tách việc tuyển sinh Cao đẳng ra khỏi chỉ tiêu tuyển sinh.

Có thể nói, chương trình hợp tác toàn diện giữa HSU và HSC không chỉ mang lại nhiều lợi ích cho sinh viên mà còn là một chủ trương tất yếu trong hoạt động quản lý của HSU, hướng đến sứ mệnh đào tạo công dân toàn cầu của tất cả các bậc học, ngành nghề mà nhà trường đã theo đuổi trong nhiều năm qua.

Bài viết liên quan

Chuyên mục