Cao đẳng Hoa Sen tuyển sinh Thư ký Y khoa - Trường Cao Đẳng Nghề Hoa Sen

Cao đẳng Hoa Sen tuyển sinh Thư ký Y khoa

Cao đẳng Hoa Sen xét tuyển 100 chỉ tiêu ngành Quản trị Văn phòng (chuyên ngành Thư ký Y khoa) trong năm học 2020-2021.

Theo Thông tư số 26/2015/TTLT-BYT-BNV ban hành ngày 7/10/2015, từ ngày 1/1/2021, các viên chức ngành y gồm điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật y hạng IV phải có trình độ từ cao đẳng trở lên và từ 1/1/2025 số viên chức trung cấp phải chuẩn hóa để đạt trình độ cao đẳng.

Đáp ứng nhu cầu đội ngũ Thư ký Y khoa tương lai, trong năm học 2020-2021, trường Cao đẳng Hoa Sen triển khai tuyển sinh ngành học Quản trị Văn phòng (chuyên ngành Thư ký Y khoa) với 100 chỉ tiêu cho đối tượng tốt nghiệp Trung học phổ thông hoặc tốt nghiệp Trung học cơ sở (chương trình 9+) nếu đạt đủ điều kiện. Thư ký Y khoa tại Cao đẳng Hoa Sen chuyên đào tạo về các kỹ năng và nghiệp vụ hành chính văn phòng cần thiết dành riêng cho đội ngũ thư ký làm việc trong môi trường y tế Việt Nam.

Đại diện Cao đẳng Hoa Sen cho biết, lịch sử hình thành trường Hoa Sen (nay là Đại học Hoa Sen – đối tác chiến lược của Cao đẳng Hoa Sen) gắn liền với ngành Thư ký Y khoa. Từ năm 2000, ngành học được đội ngũ sư phạm Hoa Sen triển khai tại Việt Nam theo công nghệ đào tạo chất lượng từ Cộng hòa Pháp với sự hỗ trợ từ các chuyên gia đến từ tổ chức phát triển giáo dục APEFE của Bỉ.

“Từ năm 2000 đến nay, Đại học Hoa Sen đã đào tạo hàng nghìn nhân sự Thư ký y khoa chất lượng, hiện đang đảm nhiệm nhiều vị trí khác nhau tại các cơ sở y tế uy tín. Điều này chứng minh ngành học này có thể đáp ứng nhu cầu nhân lực không nhỏ trong hệ thống làm việc đặc thù của ngành y”, đại diện Cao đẳng Hoa Sen chia sẻ thêm.

Năm 2020, trường Cao đẳng Hoa Sen khai giảng lớp liên thông cao đẳng đầu tiên dành cho các sinh viên Thư ký Y khoa hệ 18 tháng trước đây.

Lợi thế khi học ngành Quản trị Văn phòng (chuyên ngành Thư ký Y khoa) tại Cao đẳng Hoa Sen là khi hoàn thành khóa đào tạo, sinh viên có thể đi làm ngay với mức lương khởi điểm phù hợp. Có thêm nhiều cơ hội thăng tiến trong nghề, đáp ứng yêu cầu liên thông lên trình độ cao đẳng hoặc bắt đầu học ngay bậc cao đẳng (khi hoàn tất chương trình THPT) là một trong những yếu tố cần của người theo học Thư ký Y khoa.

Tiềm năng của ngành Thư ký Y khoa

Đại diện Cao đẳng Hoa Sen cho biết, đội ngũ Thư ký Y khoa hiện có nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn tại các bệnh viện lớn, nhất là ở khu vực TP HCM. Điểm qua các đơn vị có nguồn nhân lực Thư ký Y khoa có thể kể đến Bệnh viện Đại học Y dược TP HCM, Bệnh viện FV, Bệnh viện Quốc tế City, Bệnh viện Quốc tế Hạnh phúc, Bệnh viện Phụ sản Mekong… Mức lương khởi điểm cạnh tranh, môi trường làm việc đặc thù với nhiều giá trị nhân văn là những điểm cộng mà các bạn trẻ hiện nay khá thích thú với ngành học này.

Để theo học ngành Quản trị Văn phòng (chuyên ngành Thư ký Y khoa) tại trường Cao đẳng Hoa Sen, các bạn trẻ chỉ cần xét tuyển hồ sơ với yêu cầu tốt nghiệp Trung học phổ thông hoặc tốt nghiệp Trung học cơ sở (chương trình 9+). Thời gian đào tạo ngắn, chỉ từ 2 năm với đối tượng tốt nghiệp THPT hoặc 3,5 năm cho đối tượng tốt nghiệp THCS (nếu đạt đủ điều kiện cấp bằng).

Sinh viên ngành Thư ký Y khoa sẽ được đào tạo bài bản kiến thức, nghiệp vụ cần thiết để có thể tự tin ứng tuyển và làm việc tại các cơ sở y tế trong và ngoài công lập. Yếu tố lợi thế khác mà sinh viên theo học Thư ký Y khoa tại Cao đẳng Hoa Sen là khả năng sử dụng tiếng Anh và tin học văn phòng trong môi trường y tế.

Năm học 2020, thí sinh xét tuyển vào ngành Quản trị Văn phòng (chuyên ngành Thư ký Y khoa) tại Cao đẳng Hoa Sen được trải nghiệm môi trường học tập hiện đại và đội ngũ giảng viên đến từ đối tác sư phạm của nhà trường là Đại học Hoa Sen. Các bạn còn có cơ hội sở hữu những suất học bổng giá trị lên đến 66 triệu đồng.

Để tham khảo thêm thông tin về ngành Quản trị Văn phòng (chuyên ngành Thư ký Y khoa), chính sách học bổng, thí sinh xem thông tin trên website www.hsc.edu.vn hoặc liên hệ 93 Cao Thắng, quận 3, TP HCM. Hotline: 0916.944.455.

 

Bài viết liên quan

Chuyên mục