Đại học và Cao đẳng Hoa Sen tham gia Ngày hội Tư vấn tuyển sinh tại tỉnh Long An - Trường Cao Đẳng Hoa Sen

Đại học và Cao đẳng Hoa Sen tham gia Ngày hội Tư vấn tuyển sinh tại tỉnh Long An

Vào ngày 11/3/2018, tại trường THPT Cần Đước, hàng ngàn thí sinh đến từ các trường THPT: Đông Thạnh, Thủ Khoa Thừa, Nguyễn Đình Chiểu, Long Hựu Đồng, Nguyễn Thị Một, Long Hòa, Rạch Kiến, Lê Quý Đôn, Tân An, Long Cang… đã tham gia Ngày hội Tư vấn tuyển sinh do Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Long An phối hợp cùng các trường Đại học, Cao đẳng tổ chức.

Được biết đây là chương trình được tổ chức thường niên với mục đích cung cấp cho các bạn học sinh khối 12 tại Long An những thông tin mới nhất về tuyển sinh, cập nhật kịp thời về các quy định, quy chế trong kỳ thi THPT quốc gia do Bộ Giáo dục & Đào tạo ban hành hằng năm. Ngày hội năm nay với sự góp mặt của hơn 20 đơn vị giáo dục, được tổ chức thành hai phần: Tư vấn tập trung tại sân trường và tư vấn tại các gian hàng. Đông đảo thí sinh đều quan tâm đến những điểm mới trong tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2018 cũng như hệ thống ngành nghề, các cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Theo ông Nguyễn Trọng Duy, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Hoa Sen, việc tham gia ngày hội tuyển sinh sẽ giúp các em học sinh có cái nhìn toàn diện hơn về bức tranh tuyển sinh hằng năm cũng như có thêm nhiều sự lựa chọn về định hướng ngành nghề mà mình muốn theo đuổi tại bậc học Cao đẳng hay Đại học. Bổ sung ý kiến trên, đại diện một trường Đại học khác cũng cho rằng, ngoài kiến thức được đào tạo chuyên sâu về nghề nghiệp, các em nên cần rèn luyện cho mình thêm về kỹ năng mềm, năng lực tiếng Anh cũng như thái độ làm việc chuyên nghiệp, đáp ứng nhanh chóng nhu cầu của thị trường lao động.

Bên cạnh việc hào hứng tham gia đặt câu hổi gửi đến đại diện các trường ĐH, CĐ, rất đông thí sinh quan tâm đến các phần tư vần trực tiếp cũng như tham gia các trò chơi hấp dẫn tại những gian hàng dành riêng cho từng trường. Tại khu vực của trường Đại học và Cao đẳng Hoa Sen, các bạn học sinh rất thích thú với những trò chơi hoạt náo hấp dẫn do các cán bộ tư vấn tuyển sinh thực hiện đồng thời rất quan tâm đến hệ thống đào tạo đa dạng từ bậc Cao đẳng đến Đại học, các chương trình hợp tác quốc tế, cơ hội liên thông, chính sách học bổng và các chương trình khuyến học khác. Với phương châm đào tạo: “Vững nghề –  Lập nghiệp”, trường Cao đẳng Hoa Sen phối hợp cùng trường Đại học Hoa Sen và các đối tác doanh nghiệp khác tiếp tục triển khai nhiều chương trình tích hợp giữa học lí thuyết tại nhà trường và rèn luyện tay nghề tại môi trường làm việc thực tế song song với việc đảm bảo cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Cụ thể, trong năm 2018, lần đầu tiên nhà trường triển khai chính sách: “Cam kết và đảm bảo việc làm sau khi tốt nghiệp” cho sinh viên. Theo đó, sinh viên sẽ được nhà trường đảm bảo tìm được công việc phù hợp trong thời hạn 6 tháng kể từ nhận bằng tốt nghiệp; nếu quá thời hạn trên mà sinh viên chưa được các doanh nghiệp tiếp nhận vào làm việc, Cao đẳng Hoa Sen sẽ hoàn lại 50% học phí toàn khóa học cho sinh viên.

Để biết thêm thông tin mới nhất về các chương trình khuyến học 2018 của trường Cao đẳng Hoa Sen, thí sinh có thể liên hệ hotline: 0916 944 455 hoặc fanpage: https://www.facebook.com/hsc.edu.vn

MỘT SỐ HÌNH ẢNH

 

Bài viết liên quan

Chuyên mục