Hoa Sen College chào đón Phái đoàn cơ quan xúc tiến Thành phố Nakashibetsu, Hokkaido, Nhật Bản - Trường Cao Đẳng Hoa Sen

Hoa Sen College chào đón Phái đoàn cơ quan xúc tiến Thành phố Nakashibetsu, Hokkaido, Nhật Bản

Sáng nay, 24/05/2023, Ban Giám hiệu Hoa Sen College có buổi gặp mặt và làm việc với phái đoàn thành phố Nakashibetsu, Hokaido, Nhật Bản.

Phái đoàn Nhật Bản gồm đại diện Cơ quan xúc tiến Kinh tế – Phòng Kinh tế của Thành phố Nakashibetsu, Ông Kanbara Seiji, Yamashita Naoki và các bạn thông dịch viên, cựu du học sinh đang làm việc tại thành phố. Về phía Hoa Sen College, gồm có Ban Giám hiệu nhà trường, ThS. Lưu Phước Dũng – Hiệu trưởng nhà trường, ThS. Lê Thiên Huy – Phó hiệu trưởng, đại diện phòng Đào tạo và phòng Tuyển sinh của nhà trường. Buổi gặp mặt nhằm tìm hiểu để hợp tác để mở rộng giao lưu trong tương lai giữa 2 Quốc gia và khu vực.

Nakashibetsu – 1 thành phố gần “Bán đảo Shiretoko”, di sản thiên nhiên thế giới tại Hokkaido, Nhật Bản. Từ năm 2021, tại Nakashibetsu đã thành lập một trường đào tạo Nhật ngữ trực thuộc thành phố nhằm thu hút một lượng lớn du học sinh và công dân nước ngoài đến học tập và làm việc. Tính đến nay, số lượng người nước ngoài sinh sống tại đây chủ yếu là người Việt Nam. Có thể thấy mối quan hệ giữa hai quốc gia nói chung và với thành phố Nakashibetsu nói riêng đã, đang và sẽ ngày càng trở nên tốt đẹp hơn nữa trong tương lai. Chính sách của thành phố cũng vô cùng hỗ trợ cho sinh viên và người lao động đến học tập và làm việc, đặc biệt ở lĩnh vực nhân lực ngành Quản trị Khách Sạn, Điều dưỡng chăm sóc người lớn tuổi, Công nghệ thông tin theo hướng lập trình tự động hóa và CNTT thương mại. Cụ thể, du học sinh có thể nhận được khoảng hỗ trợ từ 600.000-700.000 yên/năm tương đương mức học phí hoặc có thể nói sinh viên được miễn học phí. Ngoài ra, sinh viên Hoa Sen College có thể tham gia chương trình Thực tập có lương với thời gian đến 6 tháng và có thể tiếp tục làm việc. Ông Yamashita Naoki còn khuyến khích giao lưu trao đổi các học phần giữa Hoa Sen College và trường Cao đẳng TP.  Nakashibetsu  nhằm xúc tiến thúc đẩy Quốc tế hóa giáo dục và việc làm.

Về phía trường Hoa Sen College, ThS. Lưu Phước Dũng cũng gửi lời cám ơn nồng nhiệt đến những chính sách và đề xuất hợp tác của phái đoàn. Thầy cũng khẳng định thế mạnh của các chương trình đào tạo về nhóm ngành Công nghệ thông tin phần mềm, Điều dưỡng, Sức khỏe, Ngôn ngữ.. của nhà trường đang được đào tạo đúng với mục tiêu là giúp các bạn sinh viên đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng của phía Nhật. Nhà trường mong muốn hợp tác lâu dài với trường cao đẳng TP. Nakashibetsu thông qua nhiều hoạt động và chính sách hấp dẫn dành cho sinh viên trong tương lai.

Bài viết liên quan

Chuyên mục