Kỹ năng hoạch định cuộc đời - Trường Cao Đẳng Hoa Sen

Kỹ năng hoạch định cuộc đời

Một trong những câu hỏi phỏng vấn việc làm của các tập đoàn và công ty đa Quốc gia là: “bạn sẽ trở thành ai trong 5 – 10 năm nữa” – cũng là mục tiêu chính của buổi hội thảo này. Đây là kỹ năng cho thấy bạn có tầm nhìn, kế hoạch phát triển bản thân, và bạn có phù hợp với định hướng phát triển công ty trong tương lai hay không. Ngày 13/10 vừa qua, Sinh viên Hoa Sen College niên khóa 2019, 2020 đã tề tựu về trường tham dự hội thảo chuyên đề. Các bạn sinh viên đã đi làm hoặc trong giai đoạn thực tập làm báo cáo tốt nghiệp nhưng vẫn tham gia khá đông đủ. Chương trình hào hứng với chuyên đề “Kỹ năng hoạch định cuộc đời”, một kỹ năng “made in Japan” do ông Nguyễn Hữu Nghĩa – giám đốc công ty Akane, chuyên đào tạo và tuyển dụng lao động làm việc tại Nhật hướng dẫn. Thông qua hội thảo, diễn giả giúp sinh viên hiểu rõ bản thân và xác định mục tiêu, cũng như các phương thức, giải pháp để đạt hiệu quả tốt nhất.

Diễn giả Nguyễn Hữu Nghĩa – Giám đốc công ty Akane chia sẻ chuyên đề kỹ năng.

Được biết, các công ty Nhật rất coi trọng thái độ, tác phong làm việc của nhân viên cũng như chú trọng đào tạo nhân lực. Vì thế, các bộ kỹ năng làm việc của Nhật được nhiều công ty trên thế giới học tập và làm theo: như kỹ năng 5S, kỹ năng hoạch định cuộc đời, kỹ năng Omotenashi – lòng hiếu khách… đây là một số chuyên đề được Akane thiết kế cho sinh viên Hoa Sen College trong chương trình hợp tác ký kết của 2 đơn vị. Trong năm 2022, đã có 6 sinh viên HSC đi thực tập có lương tại Nhật cũng thông qua chương trình hợp tác “Thực tập có lương tại Nhật”.   Có con đường thẳng tắp để đi đến đích, có con đường ngoằn ngoèo và nếu chịu khó nghiên cứu ta thấy thêm những con đường tắt… vô vàn đường đi, ta phải biết quyết định hướng đi và quyết định đi theo con đường nào. Bạn biết cách lựa chọn đường đi thuận lợi nhất cho mình, hãy kiên trì sẽ thấy được thành quả xứng đáng. Ví dụ, hoàn tất chương trình Cao đẳng, bạn đã có thể ra làm việc với mức lương khá tốt tương xứng vị trí Cử nhân/Kỹ sư thực hành, nhưng sau 5 năm nữa, để vươn đến vị trí cao hơn, bạn có thể vừa học vừa làm thông qua chương trình liên thông Đại học. Là sinh viên Hoa Sen College, bạn được hỗ trợ học liên thông Đại học ngay tại trường với thời gian chỉ từ 18 tháng.

Thầy Lê Thiên Huy – Phó hiệu trưởng Hoa Sen College chia sẻ lợi thế chương trình Liên thông Đại học.

  Kết thúc chương trình, các bạn sinh viên được ghi nhận đã hoàn thành một “kỹ năng” cần thiết được đồng chứng nhận bởi Hoa Sen College và công ty Akane.

Bài viết liên quan

Chuyên mục