Nếu có đam mê với công việc, bạn nhất định sẽ thành công! - Trường Cao Đẳng Hoa Sen

Nếu có đam mê với công việc, bạn nhất định sẽ thành công!

Nếu có niềm đam mê với công việc, bạn nhất định sẽ thành công!

Đó là chia sẻ của diễn giả Đoàn Trần Phương Thảo, Trưởng phòng Nhân sự, Khách sạn Intercontinental Saigon; trong buổi workshop: “Làm sao để trở thành Front Office Manager tại Khách sạn 5 sao?” do trường Cao đẳng Hoa Sen tổ chức vào ngày 29/11/2017 vừa qua.

Buổi workshop đã thu hút rất đông sinh viên chuyên ngành Khách sạn – Nhà hàng của trường Đại học Hoa Sen, Cao đẳng Hoa Sen đến tham dự cùng đại diện đến từ Khách sạn InterContinental Saigon (trực thuộc Tập đoàn IHG) với chủ đề hấp dẫn liên quan đến cách thức để thành công trong lĩnh vực dịch vụ và con đường để trở thành Front Office Manager tại các khách sạn chuẩn 5 sao hàng đầu tại TPHCM.

Với kinh nghiệm 18 năm thâm niên trong nghề, diễn giả Phương Thảo đã chia sẻ rất chân tình về con đường sự nghiệp của mình, từ lý do chọn học ngành Khách sạn – Nhà hàng, bước khởi đầu với nhiều vị trí khác nhau như House Keeping, F&B, Training Manager và vai trò hiện tại là Trưởng phòng Nhân sự tại một trong những khách sạn đẳng cấp hàng đầu tại Sài Gòn. Trải qua nhiều năm làm việc trong ngành dịch vụ đặc biệt, bà Phương Thảo đã đưa ra nhiều lời khuyên dành cho các bạn sinh viên năm 1 của trường Đại học và Cao đẳng Hoa Sen khi quyết định chọn lựa Khách sạn – Nhà hàng là sự nghiệp tương lai của mình. Đó là:

• Hãy chọn lựa thật kĩ nơi làm việc đầu tiên sau khi tốt nghiệp ra trường, bởi lẽ đây là yếu tố có vai trò quan trọng, quyết định tất cả những tiêu chuẩn làm việc của bạn về sau;
  • Hãy có niềm đam mê dành cho công việc, nó sẽ giúp bạn vượt qua mọi khó khăn và dẫn lối đến thành công.

Ngoài ra, diễn giả cũng đem đến cho các bạn sinh viên những thông tin thú vị về ngành Khách sạn – Nhà hàng, ngành nghề được nhiều bạn trẻ ưu tiên chọn lựa bởi các lý do như: môi trường làm việc sang trọng, có thể tương tác với nhiều khách hàng và nhiều nền văn hóa khác nhau, phương châm hoạt động của nghề hướng đến sự hài lòng cho khách hàng, nhiều cơ hội làm việc hấp dẫn tại các Khách sạn trong nước và quốc tế…

Tuy nằm trong nhóm ngành có mức tăng trưởng ổn định qua từng năm nhưng để chinh phục nhà tuyển dụng, sinh viên ngành Khách sạn – Nhà hàng cần trang bị cho mình: Khối kiến thức vững vàng (kiến thức học ở nhà trường, ở các hoạt động ngành nghề và ở khắp mọi nơi); Kỹ năng nghề nghiệp và quan trọng nhất chính là Thái độ làm việc nghiên túc. Để có thái độ làm việc chuyên nghiệp, bà Phương Thảo cũng khuyên sinh viên khi tiếp cận với công việc nên tự trang bị cho mình sự chủ động học hỏi, quan sát, ghi nhớ cũng như luôn luôn tuân thủ các quy định từ đơn vị mà mình làm việc.

Buổi workshop cũng mở ra nhiều cơ hội mới cho sinh viên trường Đại học và Cao đẳng Hoa Sen khi Khách sạn 5 sao InterContinental có rất nhiều vị trí hấp dẫn để các bạn trẻ đến học nghề, thực tập và trải nghiệm môi trường làm việc thực tế, đặc biệt là tại bộ phận Front Office.

Dịp này các bạn sinh viên ngành Khách sạn – Nhà hàng của trường Cao đẳng Hoa Sen đã được đại diện nhà trường và Khách sạn Ciao Saigon trao giấy chứng nhận hoàn thành “Học kỳ doanh nghiệp” (thời lượng 1 tháng, từ 20/9/2017 đến 20/10/2017). Tham gia học kỳ này, các bạn sinh viên sẽ đảm nhận công việc chính của nhân viên thuộc nhiều bộ phận khác nhau tại Khách sạn Ciao Saigon để làm quen với môi trường làm việc thực tế, trau dồi tiếng Anh chuyên ngành và quan trọng nhất là có được những trải nghiệm nghề nghiệp thú vị.