Nhiều lợi thế cho thí sinh xét tuyển Cao đẳng Hoa Sen - Trường Cao Đẳng Hoa Sen

Nhiều lợi thế cho thí sinh xét tuyển Cao đẳng Hoa Sen

Bên cạnh xét tuyển đơn giản, thời gian học ngắn, sinh viên Cao đẳng Hoa Sen còn có cơ hội thực tập tại doanh nghiệp, dễ dàng liên thông đại học…

Giống như các trường cùng bậc học, Cao đẳng Hoa Sen có chuẩn đầu vào nhẹ nhàng hơn so với Đại học: thí sinh chỉ cần tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) hoặc tương đương; chỉ xét tuyển dựa trên kết quả học bạ hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.

Ngoài ra, với thành tích học tập tốt tại bậc THPT, thí sinh khi đăng ký học Cao đẳng có thể sở hữu học bổng giá trị để theo đuổi nghề nghiệp ưa thích. Đặng Vĩnh Tiến, sinh viên đạt Học bổng Tài năng đầu vào của Cao đẳng Hoa Sen năm học 2020-2021, chia sẻ: “Học bổng vừa là niềm tự hào của sinh viên, vừa là nguồn động viên to lớn từ phía các trường Cao đẳng để sinh viên hiện thực hoá ước mơ nghề nghiệp của mình”.

Với thành tích học tập bậc THPT khá tốt, Tiến cho biết bản thân vẫn chọn Cao đẳng bởi thời gian học nghề nhanh, ra trường có thể tìm kiếm công việc phù hợp. Với suất học bổng trị giá 100% học phí, nam sinh viên yên tâm theo đuổi ngành Quản trị Văn phòng (chuyên ngành Thư ký Y khoa) tại Cao đẳng Hoa Sen và đạt thành tích tốt trong hai năm học.

Ban giám hiệu Cao đẳng Hoa Sen và đại diện các doanh nghiệp trao học bổng cho sinh viên.

Cơ hội thực tập tại doanh nghiệp

Thời gian học Cao đẳng chỉ kéo dài hai năm với 6 học kỳ. Do đó, nếu biết tận dụng thời gian để học hỏi thêm từ giảng viên, tích luỹ kinh nghiệm nghề nghiệp và làm đẹp CV, sinh viên hoàn toàn có cơ hội tuyển dụng vào các doanh nghiệp sau khi tốt nghiệp.

Cao đẳng Hoa Sen là đơn vị chú trọng đào tạo nghề, xây dựng cho sinh viên kỳ thực tập toàn thời gian tại doanh nghiệp. Quá trình thực tập này giúp các bạn hình dung điều mà doanh nghiệp thực sự cần ở người nhân viên. Từ đó, sinh viên tự trau dồi năng lực cần thiết cho công việc.

Sinh viên Cao đẳng Hoa Sen tham gia workshop “Kỹ năng phỏng vấn xin việc” trước khi thực tập chính thức

Chú trọng đào tạo ngoại ngữ và tin học

Với 70% thời lượng thiên về thực hành, sinh viên Cao đẳng sẽ có lợi thế về khả năng chuyên môn nghề nghiệp cao. Tuy nhiên, để thành công, sinh viên còn cần trau dồi ngoại ngữ và tin học. Thành thạo ngoại ngữ và tin học văn phòng là một trong những bước đệm vững chắc cho sinh viên khi ứng tuyển vào doanh nghiệp trong giai đoạn cạnh tranh hiện nay.

Cao đẳng Hoa Sen đào tạo hai kỹ năng này song song với chuyên môn nghề nghiệp khác, đảm bảo sinh viên có thể đạt tối thiểu TOEIC 450 và trình độ tin học văn phòng theo chuẩn Quốc tế của Microsoft (MOS).

Cao đẳng Hoa Sen cam kết về chất lượng đào tạo

Để sinh viên yên tâm theo học, trong năm học 2021-2022, Cao đẳng Hoa Sen ký Cam kết đảm bảo việc làm ngay sau khi tốt nghiệp dành cho sinh viên hai ngành Quản trị văn phòng (chuyên ngành Thư ký Y khoa) và Thiết kế đồ họa. Các doanh nghiệp đối tác của trường đánh giá cao hai ngành học này và ưu tiên vị trí thực tập tại doanh nghiệp và tuyển dụng sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Đây là một bước đi quan trọng để các bạn trẻ tự tin theo đuổi giấc mơ nghề nghiệp với bậc Cao đẳng và cũng là cách thức doanh nghiệp chung tay cùng đơn vị giáo dục mở ra cơ hội nghề nghiệp dành cho sinh viên.

Dễ dàng liên thông lên Đại học

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng, sinh viên có hai lựa chọn: tham gia ngay vào thị trường lao động với mức thu nhập ổn định hoặc học liên thông lên các bậc học cao hơn. Theo đó, các em có thể học buổi tối để hoàn thành mục tiêu vừa làm vừa học và dễ dàng nhận bằng Đại học trong thời gian ngắn (khoảng 1,5 năm).

Như vậy, với tổng thời lượng đào tạo khoảng 3,5 năm (bao gồm bậc Cao đẳng và chương trình Liên thông), sinh viên có thể nhận hai tấm bằng: Cử nhân (hay Kỹ sư thực hành) và Đại học chính quy. “Đó là một hướng đi linh hoạt và tiết kiệm được nhiều thời gian cũng như chi phí học tập”, đại diện trường Cao đẳng Hoa Sen khẳng định.

Cao đẳng Hoa Sen là một thành viên của Tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG), do vậy Sinh viên tốt nghiệp bậc Cao đẳng còn có thêm nhiều cơ hội liên thông lên 5 trường Đại học thuộc Tập đoàn với nhiều sự lựa chọn ngành học cũng như nhiều chính sách hỗ trợ học tập dành riêng cho các trường thành viên cùng hệ thống.

Bài viết liên quan

Chuyên mục