Sở hữu bí kíp quản lý thời gian để nâng cao năng suất học tập & làm việc - Trường Cao Đẳng Hoa Sen

Sở hữu bí kíp quản lý thời gian để nâng cao năng suất học tập & làm việc

Không ít sinh viên và người trẻ thường bị vướng vào “lời nguyền” nước đến chân mới nhảy, không đủ thời gian khi đến lúc nộp báo cáo, thi cuối kỳ, từ đó, dẫn đến kết quả không cao như kỳ vọng. Thấu hiểu tầm quan trọng của thời gian, sinh viên sẽ biết trân trọng tài sản quý giá của bản thân mình. Để có 1 năm học tập thành công, bạn cần có đặt mục tiêu, kế hoạch cho từng học kỳ, từng tháng, từng ngày. Ngày 2/3/2023 vừa qua, workshop “kỹ năng quản lý thời gian” đã thu hút đông đảo các bạn sinh viên Hoa Sen College tham dự với mong muốn sở hữu bí kíp quản lý thời gian.   

 

Chương trình dưới sự dẫn dắt của ThS. Trần Nguyệt Anh, Giảng viên Đại học & Chủ tịch CLB Sinh viên khởi nghiệp SSC đã diễn ra sôi động hào hứng với các ví dụ, trò chơi minh họa sinh động. Để biết sự quý giá của một phút, hãy hỏi người lỡ chuyến tàu. Để biết sự quý giá của một khắc, hãy hỏi bạn sinh viên đã suýt thắng trong trò chơi “giành cúp”. Thời gian trôi qua không thể lấy lại được, mỗi người đều có tài sản như nhau là 86400 giây, sử dụng khối tài sản ấy như thế nào để tạo ra giá trị là phụ thuộc vào tài khéo léo của sinh viên.

 

 

Bí kíp đầu tiên của quản lý thời gian là lập kế hoạch chi tiết cho một ngày. Chia nhỏ 7 – 8 phần việc trong một ngày với mốc thời gian cụ thể để thực sự tập trung vào một công việc. Đây cũng là cách mà Elon Musk – người giàu có nhất hành tinh sử dụng để có thể quản lý 5 công ty. Khi có kế hoạch cụ thể, sinh viên có tinh thần chủ động làm việc và cũng đừng quên dành khoản nghỉ hợp lý giữa các công việc để tái tạo lại năng lượng.

 

Các hoạt động teamwork trong chương trình

Các bạn sinh viên cũng thường gặp rối rắm khi có những việc gây xao nhãng khiến bản thân không thể tập trung vào kế hoạch đã đề ra. Diễn giả cũng chia sẻ phương pháp loại bỏ trì hoãn bằng cách sử dụng ma trận quản lý gian: đặt thứ tự ưu tiên gồm 4 bậc quan trọng, không quan trọng, khẩn cấp, không khẩn cấp để từ đó có phương án xử lý công việc cho hợp lý. Diễn giả Nguyệt Anh cũng chia sẻ tác nhân gây xao nhãng phổ biến nhất trong thời đại công nghệ hiện nay là smartphone. Smartphone có thể rất hữu ích nhưng cũng khiến nhiều người đắm chìm, “giết chết” thời gian quý báu mà không hay. Diễn giả đề nghị sinh viên phân loại các ứng dụng hữu ích và loại bỏ những thói quen không tốt để hướng đến những khoảng thời gian chất lượng, không chỉ cho việc học tập mà còn là thời gian dành cho sức khỏe, gia đình, kết nối những mối quan hệ giá trị…

Phó hiệu trưởng Hoa Sen College – ThS. Lê Thiên Huy tặng hoa cho diễn giả.

Tham dự chương trình cùng sinh viên, Phó hiệu trưởng Hoa Sen College – ThS. Lê Thiên Huy đánh giá đây là kỹ năng hữu ích cho các bạn sinh viên góp phần cải thiện điểm số cũng như ghi điểm cho các nhà tuyển dụng tương lai. Kết thúc chương trình, sinh viên nhận được những bài học giá trị, cùng những món quà tinh thần đáng yêu.. Chúc các bạn sinh viên vận dụng được kỹ năng này để đạt được kết quả tốt trong học kỳ hiện tại. Hãy thực hành và trao đổi với bạn bè trong ít nhất 21 ngày để kỹ năng này trở thành một thói quen hữu ích, sẽ giúp ích cho các bạn trong cả cuộc sống, công việc sau này.

Bài viết liên quan

Chuyên mục