Workshop “Xây dựng thương hiệu cá nhân” dành cho sinh viên Cao đẳng Hoa Sen - Trường Cao Đẳng Hoa Sen

Workshop “Xây dựng thương hiệu cá nhân” dành cho sinh viên Cao đẳng Hoa Sen

Để chuẩn bị cho Sinh viên hội nhập với doanh nghiệp, Trường Cao đẳng Hoa Sen (thành viên của Tập đoàn Nguyễn Hoàng) phối hợp cùng công ty TNHH Jobtest tổ chức Workshop “Xây dựng thương hiệu cá nhân” dành cho sinh viên khóa 2018. Mục tiêu giúp các bạn có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về tác phong làm việc trước khi bắt đầu kì thực tập chính thức cũng như  trang bị thêm kiến thức và kỹ năng mềm để tự tin hội nhập với môi trường làm việc thực tế.

Với sự chia sẻ của Diễn giả Nguyễn Thành Hưng – Quản lý nhân sự cao cấp của công ty Acecook Việt Nam, các bạn sinh viên Hoa Sen đã có cái nhìn thực tế về những yêu cầu của nhà tuyển dụng cũng như các bước chuẩn bị cần thiết để thành công trong việc làm đầu tiên. Trong bối cảnh nhà tuyển dụng có rất nhiều CV để lựa chọn, những ứng viên có ý thức xây dựng “thương hiệu cá nhân” ngay từ đầu sẽ dễ dàng tạo được ấn tượng tốt trong mắt nhà tuyển dụng. “Thương hiệu cá nhân” được xây dựng từ các mảnh ghép: thư tư giới thiệu (CV), lựa chọn trang phục phù hợp, tác phong làm việc chuyên nghiệp.

Theo anh Nguyễn Thành Hưng, việc chăm chút từ cách viết CV chỉnh chu, đầy đủ chi tiết nhưng vẫn đơn giản, súc tích, giúp tạo thiện cảm cho nhà tuyển dụng trước khi gặp mặt. Với 15 năm kinh nghiệm trong đào tạo tuyển dụng, quản lý nhân sự, anh Hưng đã hướng dẫn sinh viên những điểm quan trọng cần lưu ý có thể giúp CV của một sinh viên vừa tốt nghiệp lọt vào mắt xanh của các nhà quản lý.

Nối tiếp phần trình bày của anh Hưng, chị Trần Thị Mỹ Vân – Nguyên Giám Đốc Khối Hành chánh – Nhân sự công ty Acecook Việt Nam chia sẻ các bí kíp thuyết phục nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn. Chương trình càng thêm hào hứng với buổi thực hành phỏng vấn ngay tại workshop. Buổi thực hành giúp các bạn sinh viên khỏi bỡ ngỡ khi tham gia phỏng vấn thực tế và rút kinh nghiệm quý báu để có sự đầu tư kỹ càng trong tương lai.

Các diễn giả cũng giới thiệu phương pháp xác định điểm mạnh, điểm yếu của bản thân để mỗi sinh viên có thể phát huy năng lực bản thân, khắc phục các điểm yếu để có thể xây dựng chiến lược phát triển bản thân bền vững.

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan

Chuyên mục