Sinh viên trường Cao đẳng Hoa Sen được thực tập trước, học kiến thức sau - Trường Cao Đẳng Hoa Sen

Sinh viên trường Cao đẳng Hoa Sen được thực tập trước, học kiến thức sau

Sắp tới đây, các bạn sinh viên ngành Khách sạn nhà hàng của trường Cao Đẳng Hoa Sen sẽ được trải nghiệm làm việc tại khách sạn Ciao Saigon khi chỉ vừa hoàn tất thủ tục đăng ký nhập học.

Theo đó, đây là chương trình đầu tiên được áp dụng của trường với mục đích cho sinh viên có cái nhìn toàn cảnh về ngành học mà mình lựa chọn. Ông Nguyễn Trọng Duy – Hiệu trưởng trường Cao đẳng Hoa Sen cho biết: “Chỉ cần vừa hoàn tất thủ tục đăng ký nhập học ngành Khách sạn nhà hàng thì sinh viên đã có thể tham gia một tháng “Học kỳ doanh nghiệp”, đây là cách nhà trường giúp các bạn hiểu rõ hơn về ngành mình lựa chọn. Có sự rủi ro ở đây là nhiều bạn sau khi nhận thức rõ sẽ bỏ học nhưng nhà trường chấp nhận điều này vì chính sự phát triển của sinh viên”.

Lễ ký kết giữa trường Cao đẳng Hoa sen và khách sạn Ciao Saigon

Trong một tháng theo học “Học kỳ doanh nghiệp” tại khách sạn Ciao Saigon, sinh viên sẽ được tích luỹ nhiều kinh nghiệm và kỹ năng cần thiết để làm việc trong lĩnh vực Khách sạn, từ đó trang bị cho mình thái độ làm việc chuyên nghiệp, tinh thần học hỏi, rèn luyện tay nghề, phục vụ cho nghề nghiệp tương lai.

Là khách sạn đạt chuẩn 4 sao, nên việc tiếp nhận sinh viên chưa có kinh nghiệm cũng cần phải có quy định rõ ràng, cụ thể đại diện khách sạn Ciao Saigon, ông Sáng cho biết: “Yêu cầu chủ yếu đối với sinh viên theo ngành khách sạn đó là có ngoại hình ưa nhìn và tiếng anh giao tiếp cơ bản, ngoài ra sinh viên thực tập tại khách sạn cũng sẽ được hướng dẫn những kỹ năng cơ bản nhất để có thể làm việc như một nhân viên thực thụ tại Ciao Saigon”.

Việc ký kết hợp tác giữa trường Cao đẳng Hoa Sen và Khách sạn Ciao Saigon vừa hoàn tất sáng ngày 12-9-2017 mở ra nhiều cơ hội và trải nghiệm học tập mới cho sinh viên của trường.

Nguồn: www.vtmonline.vn

Bài viết liên quan

Chuyên mục