Tiếng Trung - Ngôn ngữ quyền lực bậc nhất thế giới - Trường Cao Đẳng Hoa Sen

Tiếng Trung – Ngôn ngữ quyền lực bậc nhất thế giới

Theo dự báo của Hội đồng Kinh tế và Xã hội của Liên Hiệp Quốc (ECOSOC) công bố ngày 11/7/2022, dân số toàn cầu dự kiến sẽ đạt 8 tỉ người, trong đó dân số Trung Quốc gần 1,5 tỉ người. Điều này đồng nghĩa với việc 5% dân số thế giới đang sử dụng tiếng Hoa như ngôn ngữ giao tiếp, làm việc hằng ngày. Tuy nhiên, việc Hoa kiều có mặt khắp nơi trên toàn cầu đã đưa ngôn ngữ này lên vị thế mới, phủ sóng các quốc gia, lãnh thổ và được ưa chuộng không kém gì tiếng Anh. Tiếng Trung ngày càng được giới trẻ yêu thích học tập, bởi các lý do như:

 

“Hộ chiếu VIP” khi du lịch

Như chúng ta đã biết, người Hoa có mặt ở khắp mọi nơi, các khu nhà hàng Quảng Đông, các khu Chinatown, các khu vui chơi, giải trí nổi tiếng khắp Á – Âu – Mỹ đều có sự tham gia đáng kể của người Hoa, đi kèm là tiếng Hoa. Tiếng Quan Thoại, Tiếng Phổ thông, Tiếng Hoa giản thể… được sử dụng rộng rãi khắp các địa danh du lịch. Vì vậy, việc hiểu và sử dụng thành thạo tiếng Hoa, nghĩa là bạn đã có một hộ chiếu du lịch giá trị, có thể tự tin giao tiếp, trả giá, hỏi đường, trải nghiệm văn hoá, khám phá các thánh địa du lịch… trên mọi “mặt trận”.

Không dừng lại ở ngôn ngữ giao tiếp, nghiên cứu

Thế giới không ngừng chuyển động và nền kinh tế cũng vậy. Kinh tế mới mở ra nhiều cơ hội cho những ai thành thạo nhiều ngoại ngữ, trong đó có tiếng Trung. Ngôn ngữ này không chỉ có giá trị về học tập, nghiên cứu, du lịch mà còn có thế mạnh không thể chối cãi trên mặt trận kinh tế. 5% dân số thế giới dùng tiếng Hoa, tiềm lực tài chính mạnh mẽ của Trung Quốc, dòng vốn đầu tư nước ngoài FDI của Trung Quốc tăng vọt vào Việt Nam là những minh chứng cho việc thành thạo tiếng Trung, đặc biệt là tiếng Trung thương mại, sẽ mở ra nhiều cơ hội làm việc và thăng tiến trong nghề nghiệp của giới trẻ ngày nay khi sở hữu ngôn ngữ này. Bạn có thể làm việc tại các doanh nghiệp có 100% vốn đầu tư từ Trung Quốc hoặc Đài Loan tại Việt Nam hoặc lựa chọn du học hay làm việc tại các quốc gia yêu cầu sử dụng tiếng Hoa thành thạo như Singapore, Đài Loan, Hongkong, Trung Quốc…

HSK 4 – Vé khởi hành của chuyến tàu nghề nghiệp

 

HSK là viết tắt của Hanyu Shuiping Kaoshi (汉语水平考试) – Kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Hán. HSK 4 là mức độ trung cấp trong 6 cấp độ HSK đánh giá năng lực Hán ngữ theo quy định. HSK 4 tương đương với bậc 4 tiêu chuẩn Hán Ngữ và là cấp B2 theo khung Châu Âu (CEF). Theo đó, người học đạt HSK 4 tức là đã có khả năng giao tiếp, nghe đọc hiểu cơ bản tiếng Trung Quốc và có thể đảm nhiệm những công việc liên quan đến đàm phán, thương lượng, giao dịch, biên – phiên dịch… trong môi trường yêu cầu hoàn toàn sử dụng tiếng Hoa trong công việc. Do vậy, nhiều bạn trẻ đã xem HSK 4 là chiếc vé lên tàu để bắt đầu hành trình khởi nghiệp hấp dẫn của chuyến tàu tương lai.

Theo đại diện Trường Hoa Sen College, ngày càng có nhiều doanh nghiệp ưu tiên tuyển dụng ứng viên thành thạo tiếng Trung thương mại vì những ưu điểm nổi trội của ngôn ngữ này trong giao dịch quốc tế. Thực tế đó mở ra nhiều cơ hội cho sinh viên của tất cả các bậc học, kể cả sinh viên bậc Cao đẳng. Riêng tại Hoa Sen College, với thời lượng đào tạo 2 năm (đối với bậc Cao đẳng chính quy) và 4 năm (đối với bậc Cao đẳng 9+), nhà trường đảm bảo sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ tự tin sử dụng tiếng Hoa trong giao tiếp cũng như làm việc vì trong suốt quá trình đào tạo sinh viên sẽ được trau dồi thực hành sử dụng tiếng Hoa trong tất cả các môn học để khi ra trường sở hữu chứng chỉ tiếng Hoa tương đương HSK 4.

Để hỗ trợ và đồng hành của các bạn trẻ theo đuổi hành trình trở thành một công dân toàn cầu mới mẻ, tự tin giao tiếp và sử dụng tiếng Hoa mọi lúc mọi nơi, Hoa Sen College đã xây dựng chương trình Tiếng Trung Thương mại tiệm cận với yêu cầu mới nhất của các doanh nghiệp có vốn đầu tư từ Trung Quốc cũng như triển khai chương trình hỗ trợ học phí (Trả góp học phí lãi suất 0% từ ngân hàng đối tác MSB – Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam) hay chương trình Học bổng hấp dẫn với tổng giá trị lên đến 720 triệu đồng. Đặc biệt, sinh viên ngành Tiếng Trung Thương mại được nhà trường cùng các đối tác hỗ trợ kết nối với doanh nghiệp để thực tập có lương tại các quốc gia như Đài Loan, Hongkong, Trung Quốc.

 

Thông tin chi tiết về chương trình đào tạo ngành Tiếng Trung Thương mại tại Hoa Sen College và các ưu đãi khuyến học chào năm học mới 2022 – 2023, vui lòng liên hệ:

THÔNG TIN LIÊN HỆ

HOA SEN COLLEGE (HSC)

Địa chỉ: HSC Building, lô 11 CVPM Quang Trung, Q.12, TP.HCM

Điện thoại: (028) 7300 3566

Hotline: 0916 944 455 – 0916 566 357

https://tuyensinh.hsc.edu.vn/tieng-trung-thuong-mai

 

Bài viết liên quan

Chuyên mục