Sinh viên Hoa Sen thăm quan Khách sạn Lotte Legend Saigon - Trường Cao Đẳng Nghề Hoa Sen

Sinh viên Hoa Sen thăm quan Khách sạn Lotte Legend Saigon

Vào ngày 22/5/2018, sinh viên ngành Quản trị Khách sạn trường Cao đẳng Hoa Sen đã tham quan Khách sạn Lotte Legend Saigon với sự hướng dẫn của ông Phan Trường Duy – Training & Recruitment Manager. Đây là chuỗi hoạt động nằm trong chương trình Hotel tour mà nhà trường kết hợp với các đối tác doanh nghiệp là những khách sạn lớn tại khu vực TPHCM, nhằm đem lại cho sinh viên những trải nghiệm hữu ích và khách quan nhất về môi trường làm việc thực tiễn của nhóm ngành dịch vụ đặc biệt trong bối cảnh hội nhập sôi động như hiện nay.

Đúng như tên gọi từ công ty mẹ là Tập đoàn Lotte (Hàn Quốc), tên gọi “Lotte” mang ý nghĩa “được nhiều người yêu mến” và khách sạn Lotte Legend Saigon với phương châm hoạt động làm hài lòng mọi khách hàng, đã để lại nhiều ấn tượng đặc biệt cho sinh viên Hoa Sen, về lối kiến trúc hiện đại theo phong cách Á Đông với một view hướng sông Sài Gòn và một view hướng thành phố, về cách làm việc chuyên nghiệp của đội ngũ nhân viên khách sạn cao cấp chuẩn 5 sao với lịch sử 16 năm có mặt tại Sài Gòn.

Chương trình tham quan bao gồm nhiều nội dung thiết thực như: tham quan các phòng tiêu chuẩn của khách sạn như phòng suite, deluxe suite, standard; các nhà hàng Nhật, nhà hàng Hoa, nhà hàng Buffet và phòng hội nghị. Một nội dung hấp dẫn khác của chương trình tham quan là phần hướng dẫn của ông Phan Trường Duy về cách ứng xử giữa nhân viên khách sạn và khách lưu trú, cụ thể là cách chào hỏi và giao tiếp lịch sự để bất cứ vị khách nào khi đến Lotte Legend Saigon đều cảm thấy hài lòng. Đặc biệt, với vai trò là đàn anh đi trước đã có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong môi trường quốc tế, ông Duy cũng chia sẻ thêm với các em sinh viên Cao đẳng Hoa Sen về việc trau dồi ngoại ngữ (tiếng Anh lưu loát là điều kiện bắt buộc), ngoài ra biết thêm các ngoại ngữ như Nhật, Hàn, Hoa… sẽ là lợi thế rất lớn khi ứng tuyển tại các khách sạn 5 sao tại TPHCM). Đồng thời ông Duy cũng nhấn mạnh việc các bạn sinh viên cần tự trang bị cho mình tình yêu nghề để có thể làm việc lâu dài trong môi trường nhiều thứ thách của ngành Khách sạn – Nhà hàng, và khi có thái độ làm việc tốt, tinh thần sẵn sàng học hỏi cao thì dù cho xuất phát điểm là các vị trí buồng phòng hay bếp, thì mỗi bạn trẻ đểu có khả năng thăng tiến cao trong lĩnh vực nghề nghiệp đặc biệt này.

Chuyến tham quan khép lại đã mở ra nhiều kiến thức mới cho sinh viên ngành Quản trị Khách sạn trường Cao đẳng Hoa Sen về các kỹ năng mềm và yêu cầu thực tiễn của các khách sạn lớn tại khu vực TPHCM khi tuyển dụng ứng viên.

Related Posts

Categories