Triển khai chuyên đề: “Ứng xử học đường” cho học sinh THPT - Trường Cao Đẳng Nghề Hoa Sen

Triển khai chuyên đề: “Ứng xử học đường” cho học sinh THPT

Vào ngày 24/5/2018, trường Cao đẳng Hoa Sen phối hợp cùng Đại học Hoa Sen đã tổ chức chuyên đề: “Kỹ năng ứng xử học đường” dành cho các bạn học sinh khối 11 của Trung tâm Giáo dục thường xuyên (TTGDTX) Quận Tân Phú. Chương trình được dẫn dắt bởi Thạc sĩ Nguyễn Thị Ngọc Giàu, giảng viên Bộ môn Giáo dục khai phóng của ĐH Hoa Sen đồng thời là chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực Tâm lý học.

Chương trình bao gồm hai phần chính, phần đầu tiên là nội dung chia sẻ của ThS. Ngọc Giàu về những xung đột và va chạm thường gặp của các bạn tuổi teen trong môi trường học đường như: những vấn đề  tâm lý trong mối quan hệ với thầy cô, bạn bè, người yêu; các hệ quả nếu vấn đề không được giải quyết; những nguyên tắc và quy trình ứng xử tình huống học đường… Phần thứ hai của chương trình là giải đáp thắc mắc và chia sẻ những kinh nghiệm thực tiễn của giảng viên dành cho các bạn học sinh. Hầu hết học sinh khối 11 của TTGDTX Quận Tân Phú đều rất hào hứng với buổi chuyên đề và xem đây là một trong những buổi sinh hoạt ngoại khóa bổ ích, có tính ứng dụng cao trong môi trường học đường.

Được biết, mô hình ngoại khóa như các buổi chia sẻ “Ứng xử học đường” nêu trên sẽ tiếp tục được trường Cao đẳng Hoa Sen nhân rộng đến các bạn học sinh THPT trong thời gian sắp tới bởi đây là hoạt động chia sẻ ý nghĩa, là bước đệm tinh thần quan trọng để giảm thiểu tình trạng bạo lực học đường cũng như những hệ quả đáng tiếc của các xung đột tâm lý mà giới trẻ dễ gặp phải hiện nay.

Related Posts

Categories