Cao đẳng Hoa Sen: Cung ứng nhân lực chất lượng cho doanh nghiệp - Trường Cao Đẳng Hoa Sen

Cao đẳng Hoa Sen: Cung ứng nhân lực chất lượng cho doanh nghiệp

Mô hình liên kết giữa nhà trường và doanh nghiệp là ưu điểm nổi trội của các đơn vị giáo dục chú trọng công tác đào tạo xen kẽ “thực học – thực làm”. Đây cũng là thế mạnh của Đại học Hoa Sen trong hơn 25 năm triển khai đào tạo bậc Cao đẳng và tiếp tục được kế thừa, phát huy tại Cao đẳng Hoa Sen – đối tác chiến lược của nhà trường.

Bắt tay cùng doanh nghiệp

Hằng năm, Hoa Sen cung ứng cho thị trường lao động hàng ngàn sinh viên tốt nghiệp từ bậc Đại học, Cao đẳng cho đến các chương trình Hợp tác quốc tế và các khóa ngắn hạn. Sinh viên Hoa Sen ngoài sở hữu kỹ năng chuyên môn vững vàng thì còn có thế mạnh là thích nghi nhanh chóng với môi trường làm việc thực tế tại doanh nghiệp. Lợi thế này xuất phát từ mô hình đào tạo xen kẽ của nhà trường, theo đó, trong quá trình học, sinh viên sẽ có nhiều đợt thực tập, kiến tập tại các doanh nghiệp đối tác. Quá trình này giúp sinh viên tích lũy được nhiều kinh nghiệm làm việc cũng như nhanh chóng nắm bắt được những nhu cầu mới nhất của nghềmà mình theo đuổi. Hướng đào tạo xen kẽ không chỉ mang lại cho sinh viên lợi ích về cơ hội nghề nghiệp ngay trong quá trình học mà còn giúp doanh nghiệp có điều kiện chọn lọc và đào tạo ứng viên phù hợp với định hướng phát triển của tổ chức trong tương lai.

Mô hình đào tạo xen kẽ nêu trên đã được Hoa Sen áp dụng rất thành công kể từ những năm đầu tiên nhà trường thành lập (1991) và cho đến nay, Hoa Sen đã có mối hợp tác chặt chẽ với hàng trăm doanh nghiệp thuộc nhiều ngành nghề khác nhau. Riêng tại tại Cao đẳng Hoa Sen, với phương châm: “Vững nghề – Lập nghiệp”, quá trình hợp tác này tiếp tục được đẩy mạnh thông qua việc chuyển giao công nghệ, cung cấp nguồn lao động lành nghề cho các đối tác hoạt động trong các lĩnh vực như Công nghệ thông tin, Khách sạn – Nhà hàng, Quảng cáo – Truyền thông, Kinh doanh – Tiếp thị…

Nhân rộng mô hình hợp tác

Trong năm 2017, Cao đẳng Hoa Sen (HSC) đã ký kết hợp tác cùng Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam chi nhánh TPHCM (VCCI) và trường Euro College (Hà Lan) trong việc xây dựng các chương trình đào tạo mới dành cho sinh viên của HSC cũng như các khóa huấn luyện quản trị kinh doanh hiện đại dành cho các doanh nghiệp thành viên của VCCI theo chuẩn đào tạo tiên tiến của trường Euro College. Thông qua hợp tác này, sinh viên HSC cũng như doanh nghiệp hội viên của VCCI có cơ hội tiếp thu những kinh nghiệm từ các chuyên gia của trường Euro College nói riêng và Hà Lan nói chung.

Ký kết hợp tác giữa Cao đẳng Hoa Sen, Euro College và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam.
Ký kết hợp tác giữa Cao đẳng Hoa Sen, Euro College và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam.

Ngoài ra, trong thời gian tới, VCCI cũng sẽ tiếp tục ký kết bảo trợ cho chương trình đào tạo Cử nhân thực hành Quản trị Doanh nghiệp vừa và nhỏ của Cao đẳng Hoa Sen. Theo đó, sinh viên theo học chương trình này sẽ được thực tập cũng như tham gia các chương trình đào tạo đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp cùng VCCI. Đây chính là cơ hội học tập và trau dồi kinh nghiệm làm việc cũng như gia tăng cơ hội tìm kiếm được công việc hấp dẫn tại các doanh nghiệp uy tín nằm trong hệ thống của VCCI.

Bên cạnh đó, trong tháng 8/2017, Cao đẳng Hoa Sen cùng Học viện NIIT Ấn Độ và Công ty Post Swiss Solution (Thụy Sĩ) sẽ ký biên bản hợp tác đào tạo nhân lực và chuyển giao công nghệ. Theo đó, sinh viên theo học các chương trình đào tạo về công nghệ phần mềm tại Cao đẳng Hoa Sen và NIIT sẽ có cơ hội thực tập và làm việc chính thức tại Post Swiss Solution – một trong những đơn vị hàng đầu về dịch vụ số hóa và xử lý dữ liệu, điều hành IT, phát triển phần mềm… tại TPHCM.

Điểm cộng của sinh viên Hoa Sen

Theo khảo sát của nhà trường, đa số các doanh nghiệp đều đánh giá cao khả năng của sinh viên Hoa Sen khi tiếp nhận thực tập hoặc làm việc sau khi tốt nghiệp. Sinh viên Hoa Sen thường “ghi điểm” với nhà tuyển dụng khi sở hữu:

– Khả năng thích nghi nhanh chóng với môi trường làm việc

– Kỹ năng nghề nghiệp vững chắc

– Kỹ năng mềm, đặc biệt là kỹ năng giải quyết vấn đề và xử lý tình huống

– Ngoại ngữ TOEIC 450+

– Trình độ tin học văn phòng chuẩn MOS (Microsoft Office Specialist)

Sinh viên Cao đẳng Hoa Sen dễ dàng thích nghi với những yêu cầu từ thị trường lao động.
Sinh viên Cao đẳng Hoa Sen dễ dàng thích nghi với những yêu cầu từ thị trường lao động.

Đây là những thế mạnh mà sinh viên Hoa Sen có được trong 2,5 năm theo học bậc Cao đẳng cũng như khi tham gia các hoạt động đội nhóm, giao lưu, trải nghiệm và huấn luyện đào tạo tại doanh nghiệp. Chính điểm khác biệt này sẽ giúp các bạn tự tin tìm kiếm và theo đuổi những nghề nghiệp theo đúng năng lực, sở thích của mình.

Để hiểu rõ hơn về lợi thế của mô hình đào tạo xen kẽ tại Cao đẳng Hoa Sen cũng như được tư vấn chuyên sâu về nghề nghiệp, các bạn trẻ có thể đăng ký tham gia Ngày hội Tư vấn xét tuyển tổ chức từ 8h đến 12h vào ngày 12/8/2017, tại cơ sở 08 Nguyễn Văn Tráng, quận 1, TPHCM.

Đăng ký ngay hôm nay tại website: http://hsc.edu.vn hoặc hotline: 0906 800 096 (Ms. Lan Anh)/ 0916 944 455 (Ms. Ni) để có cơ hội trở thành những sinh viên đầu tiên nhận học bổng toàn phần trị giá 100% học phí.

(Nguồn: http://dantri.com.vn)

Bài viết liên quan

Chuyên mục