Đào tạo CNTT trong trường học hiện nay - Trường Cao Đẳng Hoa Sen

Đào tạo CNTT trong trường học hiện nay

Đó là chủ đề của buổi trao đổi giữa ông Rahul Keshav Patwardhan, CEO của tập đoàn giáo dục NIIT, Ấn Độ với đại diện các trường nghề, ĐH-CĐ có hợp tác với NIIT trong công tác đào tạo công nghệ thông tin (CNTT) nhân dịp ông có chuyến thăm VN lần đầu tiên, diễn ra ngày 28/9/2016 tại KS Novotel.

Tại đây, đại diện các trường đã nêu ra một số thực trạng và vướng mắc trong việc dạy CNTT tại các trường hiện nay và mong muốn tìm giải pháp hiệu quả. Qua đó, CEO Rahul Keshav Patwardhan đã chia sẻ nhiều thông tin bổ ích xoay quanh việc đào tạo CNTT tại Việt Nam và thế giới, cũng như nhu cầu nhân lực của ngành này trong tương lai, đồng thời đưa ra những phương pháp đào tạo tiên tiến của NIIT có thể áp dụng với các đơn vị hợp tác đào tạo qua nhiều yếu tố như: Xây dựng, Cộng tác, Thực nghiệm, Ứng dụng, chú trọng mối tương tác giữa giảng viên và sinh viên nhằm phát huy tối đa khả năng của người học… ngoài những thiết bị, cơ sở vật chất hiện đại cần có để phục vụ tốt nhất cho quá trình giảng dạy và học tập.

Đặc biệt, CEO Rahul cũng cho biết, theo sự thay đổi nhanh chóng của công nghệ, chương trình đào tạo của NIIT luôn luôn được cập nhập mỗi 6 tháng 1 lần, đảm bảo cho học viên có nền tảng tốt. Không những vậy, Bộ phận Nghiên cứu và Triển khai của Học viện NIIT luôn nghiên cứu để cho ra những giáo trình hoàn thiện, cập nhật và ứng dụng công nghệ mới nhất.

 

CEO Rahul là một nhà lãnh đạo toàn cầu về kỹ năng và phát triển tài năng, cung cấp các giải pháp quản lý học tập và đào tạo đa ngành cho các tập đoàn, các tổ chức, cá nhân trên 40 quốc gia. Trải qua nhiều vị trí quan trọng trong các tập đoàn lớn, ông có hơn 20 năm kinh nghiệm toàn cầu về quản lý dịch vụ công nghệ, dịch vụ đào tạo và quản lý, đặc biệt là ở lĩnh vực CNTT.

Được biết, Với số lượng hơn 5 triệu sinh viên trên toàn thế giới, NIIT là nhà đào tạo số một ở Châu Á và tổ chức phát triển tài năng hàng đầu trên thế giới. Kể từ khi được thành lập, NIIT luôn đi tiên phong trong việc đổi mới các chương trình và giáo trình giảng dạy cho phù hợp với các tiêu chuẩn quốc tế. Không ngạc nhiên khi NIIT có quy mô gấp 2,6 lần đối thủ cạnh  tranh gần nhất của mình. NIIT  được xem là người đã đem lại những cải tiến cho nền giáo dục CNTT Ấn Độ. Vì thế, Học viện Quốc tế Công nghệ Thông tin NIIT (Ấn Độ) tự hào là địa chỉ đào tạo tin cậy và uy tín quốc tế về CNTT với hơn 3.800 cơ sở đào tạo tại hơn 40 quốc gia trên thế giới, cung cấp các giải pháp đào tạo, phần mềm và giải pháp tri thức cho các tổ chức, các tập đoàn đa quốc gia như WorldBank, Citigroup, British Airways, Ford Motors, IBM, Microsoft…

Tại Châu Á, NIIT là Học viện đầu tiên và duy nhất trong 5 năm liên tiếp được IDC xếp hạng một trong 20 Học viện đào tạo Công nghệ Thông tin hàng đầu thế giới. Riêng tại Việt Nam, NIIT hiện có hơn 30 cơ sở đào tạo trên toàn quốc.

T.Xuân

Nguồn: http://www.giaoduc.edu.vn/dao-tao-cntt-trong-truong-hoc-hien-nay.htm

Bài viết liên quan

Chuyên mục