Đi tắt, đón đầu với bậc Cao đẳng Chính Quy và Cao đẳng 9+ tại Cao đẳng Hoa Sen - Trường Cao Đẳng Hoa Sen

Đi tắt, đón đầu với bậc Cao đẳng Chính Quy và Cao đẳng 9+ tại Cao đẳng Hoa Sen

Bậc Cao đẳng mở ra khá nhiều lợi thế cho người học như: yêu cầu đầu vào vừa phải, chỉ cần tốt nghiệp THPT (thời lượng đào tạo 2 năm) hoặc tốt nghiệp THCS (thời lượng đào tạo 3.5 năm)

Sự lựa chọn “vừa sức”

So với bậc Đại học thì có lẽ Cao đẳng là sự lựa chọn hợp lý với những bạn trẻ có sức học trung bình khá, yêu thích “học nghề” hơn là chuyên sâu về học thuật và nghiên cứu. Đây cũng là đối tượng tham gia vào cán cân nghề nghiệp sớm, cung cấp nguồn lao động lành nghề cho doanh nghiệp ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

Thời gian đào tạo ngắn

Từ năm học 2020-2021, Cao đẳng Hoa Sen triển khai mô hình đào tạo 2 năm dành cho các bạn tốt nghiệp THPT và mô hình đào tạo 3.5 năm dành cho các bạn tốt nghiệp lớp 9 (mô hình 9+). Ưu điểm của các mô hình này giúp sinh viên gia nhập thị trường lao động sớm, thành thạo tay nghề và cơ hội liên thông lên các bậc học cao hơn với thời gian rút ngắn.

Bằng cấp chất lượng

Sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng sẽ nhận bằng Cử nhân hoặc Kỹ sư thực hành (tùy thuộc ngành nghề đào tạo) do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cấp. Với tấm bằng này cùng với tay nghề thành thạo, các bạn trẻ dễ dàng tìm việc nhanh sau khi tốt nghiệp.

Sinh viên ngành Quản trị Nhà hàng trong giờ thực hành

Khả năng cạnh tranh cao

Tốt nghiệp Cao đẳng vẫn bảo đảm bạn “ghi điểm” trong mắt nhà tuyển dụng nếu sở hữu trong tay ba yếu tố: thạo nghề, ham học hỏi và tự tin. Ngoài ra, khả năng cạnh tranh của sinh viên Cao đẳng còn nằm ở yếu tố khách quan của thị trường lao động Việt Nam, khi hiện trạng “thừa thầy thiếu thợ” đang phổ biến trên mọi lĩnh vực nghề nghiệp.

Tuy nhiên, để biến lợi thế cạnh tranh này thành điểm cộng trước doanh nghiệp thì sinh viên Cao đẳng cần có thêm trình độ ngoại ngữ, trình độ tin học, các kỹ năng mềm như: làm việc nhóm, khả năng chịu được áp lực công việc, khả năng xử lý tình huống phát sinh…

Thành thạo nghề nghiệp

Với 70% thời lượng đào tạo là thực hành, bậc Cao đẳng hướng đến mục tiêu đem lại những kỹ năng nghề nghiệp vững chắc cho người học để theo đuổi một nghề phù hợp với năng lực và sở thích của bản thân trong tương lai. Điều này đồng nghĩa với việc, học Cao đẳng bạn sẽ tiếp xúc với “muôn hình vạn trạng” của nghề, được nhìn nhận nghề nghiệp dưới nhiều góc độ khác nhau và đặc biệt là được “luyện tay nghề” thông qua nhiều hình thức như: thực hành, thảo luận, bài tập nhóm, đề án, tiểu luận, báo cáo…

 

Tiên phong đào tạo ngành Quản trị Văn phòng (chuyên ngành Thư ký Y khoa)

Kế thừa chương trình đào tạo Thư ký Y khoa hơn 20 năm của Đại học Hoa Sen, Cao đẳng Hoa Sen tiếp tục đào tạo ngành Quản trị Văn phòng (chuyên ngành Thư ký Y khoa). Mục tiêu giúp cho Sinh viên đạt các bằng cấp chính quy nhằm thăng tiến hơn trong môi trường làm việc. Sinh viên tốt nghiệp ngành Thư ký Y khoa của Hoa Sen đang là lựa chọn ưu tiên của các Bệnh viện tại TPHCM.

Trong năm học 2020 – 2021, Cao đẳng Hoa Sen tuyển sinh 9 ngành đào tạo:

1. Quản trị văn phòng (chuyên ngành Thư ký Y khoa)

2. Tiếng Anh

3. Ứng dụng phần mềm

4. Quản trị Mạng máy tính

5. Thiết kế đồ họa

6. Kế toán doanh nghiệp

7. Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ

8. Quản trị Nhà hàng

9. Quản trị Khách sạn

Năm học này, nhà trường triển khai chính sách Học bổng với tổng trị giá 924 triệu đồng dành cho 40 sinh viên.

Thông tin liên hệ:

– 93 Cao Thắng, Quận 3, TPHCM

– Lô 10 Công viên Phần mềm Quang Trung, Quận 12, TPHCM

ĐT: (208) 7300 3566. Hotline: 0916 944 455

Email: info@hsc.edu.vn

Website: www.hsc.edu.vn

Facebook: facebook.com/hsc.edu.vn

Bài viết liên quan

Chuyên mục