Đón đầu cách mạng công nghiệp 4.0 với nghề Phân tích dữ liệu - Trường Cao Đẳng Hoa Sen

Đón đầu cách mạng công nghiệp 4.0 với nghề Phân tích dữ liệu

Những năm gần đây, nghề Phân tích dữ liệu đã trỡ nên hot dần đều và Jack Ma từng khẳng định trong 30 năm tới, chúng ta sẽ dần mất hết việc làm tay chân vào tay robot, và cái mà con người có thể nắm giữ chính là dữ liệu (data). Cụ thể hơn, thời đại 4.0 đang khiến cho lượng dữ liệu được sản sinh ra trên thế giới ngày môt “quá tải”. Các doanh nghiệp muốn có các dữ liệu bổ ích để phân tích cho doanh nghiệp mình sẽ trở nên lúng túng. Vì vậy, hiện nay nhiều công ty chuyên về phân tích dữ liệu đã ra đời, giúp “gạn đục khơi trong” những thông tin cần thiết, trách việc doanh nghiệp bị “lạc lối”.

Anh Quốc Bảo (Công ty công nghệ Knorex, TP. HCM) cho biết: “Tân binh phân tích dữ liệu có mức lương khởi điểm sau khi ra trường là 18 triệu VNĐ/ tháng. Nghề này xoay quanh xử lý lượng dữ liệu đồ sộ, thế nên công ty lớn mới có nhu cầu tuyển vị trí này. Vì vậy các em có thể “đầu quân” vào các công ty lớn, hoặc xin vào các công ty công nghệ, chuyên hẳn về mảng này luôn (thường làm đối tác với các công ty lớn)”.

Theo anh Quốc Bảo, để làm tốt công việc này bạn cần có kiến thức mảng thống kê, một chút về toán tuyến tính, ma trận và lập trình. “Làm nghề này, mấy em không được sợ Toán, khộng được ngại code nha, vì sẽ dùng rất nhiều. Tiếng Anh cũng rất quan trọng để đọc hiểu tài liệu và sử dụng thường xuyên trong quá trình làm việc.

Bài viết liên quan

Chuyên mục