Học Cao đẳng 9+ ngay khi tốt nghiệp THCS: Lựa chọn cho sự trưởng thành - Trường Cao Đẳng Nghề Hoa Sen

Học Cao đẳng 9+ ngay khi tốt nghiệp THCS: Lựa chọn cho sự trưởng thành

 

Giảm áp lực của cuộc cạnh tranh khốc liệt vào lớp 10, kết hợp song song học nghề và văn hoá, nhanh chóng tìm được công việc mình yêu thích hoặc du học khi vừa tròn 18 tuổi… Đó là những ưu điểm không thể bỏ qua khi học chương trình đào tạo này

Những quyết định mang tính bước ngoặt

 14 tuổi, thay vì loay hoay với những nguyện vọng xét tuyển vào lớp 10 đầy áp lực, Đinh Thái Thanh Yến đã chọn lựa trở thành “tân sinh viên” chương trình Cao đẳng 9+ của Hoa Sen College. Ngành bạn chọn lựa là Quản trị Văn phòng (chuyên Thư ký Y khoa) – một trong những nghề nghiệp rất “hot” trên thị trường lao động hiện nay, đặc biệt là tại các đơn vị khám chữa bệnh hàng đầu tại khu vực TPHCM. “Theo đuổi ngành học mình yêu thích từ lâu, vừa tích luỹ kinh nghiệm nghề nghiệp vừa hoàn thành kiến thức của bậc Trung học phổ thông – 4 năm tại Hoa Sen College sẽ là những trải nghiệm rất đáng tự hào của em” – Yến chia sẻ thêm về sự lựa chọn của mình.

Có thể thấy trường hợp của Yến chỉ là một ví dụ rất nhỏ trong vô vàn những quyết định “không giống ai” của các bạn trẻ sau khi tốt nghiệp bậc THCS. Chắc chắn sẽ có những bạn đi theo lối truyền thống với việc chọn học lớp 10 của các đơn vị giáo dục trong và ngoài công lập, tuy nhiên cũng không ít những trường hợp chọn học nghề, theo đuổi chương trình Cao đẳng 9+ để đạt được mục tiêu kép: Tốt nghiệp THPT và Cao đẳng chính quy trong 4 năm học. Đây là hướng đi đã xuất hiện từ rất lâu tại các quốc gia phát triển và hiện nay đang trở thành một xu hướng được Bộ Lao động Thương binh và Xã hội khuyến khích thực hiện cũng như đang được nhiều phụ huynh và học sinh chọn lựa.

Chương trình THPT 7 môn đảm bảo đủ kiến thức để các bạn tham gia kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia như các bạn đồng trang lứa

 

Học nghề sớm – Thành công sớm

 

Với lợi thế là chương trình đào tạo được rút ngắn và đào tạo linh hoạt, xen kẽ giữa kiến thức của bậc THPT và học nghề, chương trình này sẽ giúp sinh viên tiết kiệm được thời gian cũng như có sự đầu tư chỉn chu hơn cho nghề nghiệp tương lai của mình. Thấu hiểu những trăn trở của người trẻ dành cho việc theo đuổi một nghề nghiệp mình yêu thích, Hoa Sen College luôn nỗ lực đem lại môi trường học tập đa trải nghiệm cho sinh viên, trong đó chú trọng các yếu tố then chốt để tạo nên một lao động vững tay nghề như: Kiến thức chuyên ngành; Trình độ tin học, ngoại ngữ; Kỹ năng mềm. Theo đó, sinh viên không chỉ học văn hoá cùng đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm mà còn được chia sẻ, học hỏi cũng như trau dồi thêm tay nghề từ các chuyên gia, đơn vị tuyển dụng thông qua những buổi kiến tập, học việc, trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp. Cao đẳng thiên về đào tạo nghề, tốt nghiệp chương trình sinh viên cần “vững nghề” thì mới có thể “lập nghiệp” dễ dàng – ThS.Lưu Phước Dũng – Hiệu trưởng Hoa Sen College – khẳng định thêm về tiêu chí đào tạo của nhà trường dành cho chương trình Cao đẳng 9+.

Giờ học thực hành trên máy tính của sinh viên Hoa Sen College

 

Có thể thấy, lựa chọn học nghề sớm sẽ phần nào đem lại những lợi thể không thể bỏ dành riêng cho người trẻ: Thời gian học ngắn; Thực tập có lương tại nước ngoài; Nhận bằng kép sau khi tốt nghiệp; Dễ dàng tìm việc với mức lương cạnh tranh; Liên thông Đại học từ 1 – 2 năm hoặc du học tại các đối tác liên kết uy tín của nhà trường… Đây được xem là lối đi tắt giúp các bạn trẻ nhanh chóng nắm bắt được những yêu cầu mới nhất của thị trường lao động, từ đó nỗ lực và trau dồi thêm kinh nghiệm cho chính mình. “Quan trọng là sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ được nhà trường cam kết giới thiệu việc làm phù hợp tại doanh nghiệp, có được thu nhập hằng tháng, giúp ổn định cuộc sống cá nhân và tiếp tục theo đuổi các hướng đi khác mà mình đã lựa chọn, chẳng hạn như đi du học hoặc tự khởi nghiệp…, đó chính là những lợi thế không thể bỏ qua của chương trình này” – Nguyễn Ngọc Tuyết Ngân, sinh viên ngành Quản trị Doanh nghiệp của Hoa Sen College, cho biết thêm về quyết định theo đuổi con đường học nghề của mình.

Yến và Ngân lựa chọn ngành học khác nhau nhưng đều cảm thấy hài lòng vì định hướng lựa chọn Cao đẳng 9+ của mình

 

Chọn lựa học nghề hay học văn hoá theo lối truyền thống vẫn đang là đề tài được nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm sau mỗi kì thi tuyển sinh lớp 10 hằng năm. Tuy nhiên, bất cứ sự lựa chọn nào cũng đều cần sự đầu tư kĩ càng cũng như nhận được những chia sẻ, tham vấn phù hợp từ đội ngũ chuyên gia giáo dục uy tín. Để có thêm những thông tin tư vấn chi tiết về chương trình Cao đẳng 9+, quý phụ huynh và các bạn trẻ có thể liên hệ với Hoa Sen College theo thông tin sau:

 

🏢 Địa chỉ: HSC Building, lô 11 CVPM Quang Trung, Q.12, TP.HCM

☎ Điện thoại: (028) 7300 3566

📱 Hotline: 0916 944 455 – 916 566 357

🌐 Website:https://ttts.hsc.edu.vn/

 

Bài viết: https://zingnews.vn/hoc-cao-dang-9-sau-tot-nghiep-thcs-lua-chon-cho-su-truong-thanh-post1338995.html

Bài viết liên quan

Chuyên mục