Hướng đi nào cho học sinh sau tốt nghiệp THPT? - Trường Cao Đẳng Nghề Hoa Sen

Hướng đi nào cho học sinh sau tốt nghiệp THPT?

Cấp 3 có lẽ là khoảng thời gian rất đáng nhớ của thời học sinh và tại thời điểm đó nhiều ước mơ, nhiều hoài bão cũng đang được ấp ủ. Sau khi tốt nghiệp, hành trình tuổi học trò sẽ khép lại mà thay vào đó là những ngả rẽ dẫn đến cánh cửa tương lai. Đây sẽ là cột mốc quan trọng để đánh dấu bước ngoặt cuộc đời mỗi người. Tùy vào sở thích và định hướng có sẵn các bạn sẽ chọn cho mình những cách thức khác nhau để chinh phục ước mơ. Tuy nhiên cũng sẽ có những bạn vẫn còn đắn đo giữa các ngả rẽ và không biết lựa chọn lối đi nào trong thời khắc quan trọng để quyết định cuộc đời của mình. Giữa muôn ngàn sự lựa chọn thì đâu là sự lựa chọn phù hợp với bản thân? Ngay bây giờ Hoa Sen College sẽ đồng hành cùng bạn để đưa ra câu trả lời.

Vào đại học

Đại học sẽ là lựa chọn của đa số bạn trẻ khi các bạn đã ấp ủ cho mình nguyện vọng để vào những ngôi trường mơ ước. Và để làm được điều đó thì cần rất nhiều sự nỗ lực và cố gắng của các bạn để mang về những điểm số thật cao. Bên cạnh đó là những sự cạnh tranh khốc liệt từ bạn bè cùng trang lứa. Với thời gian học tập 4 năm và số lượng kiến thức khá dày đặc thì đòi hỏi bạn phải có sự nỗ lực hết mình để có thể hoàn thành được chương trình học.

Mặt khác, việc vào được đại học cũng không còn khó khăn, nhưng bên cạnh đó là khả năng ra trường không tìm được công việc phù hợp với chuyên ngành của mình, thậm chí là không có việc làm. Chính vì vậy, đây là một cuộc chiến khốc liệt để dành cho mình những vị trí ưu tiên.Tuy nhiên chắc chắn đây cũng là hành trình đáng để mong đợi và đang chờ đón các bạn khám phá vì trên con đường đó sẽ cho bạn nhiều kiến thức hơn rất nhiều so với môi trường phổ thông trước đây.

Tìm kiếm một công việc

Đây sẽ là lựa chọn cho những bạn có nhu cầu bước ra ngoài cuộc sống làm việc một cách nhanh chóng với 12 năm đèn sách. Điều này cũng sẽ thật thuận lợi nếu như bạn tìm được một công việc phù hợp với bản thân và bạn cũng đáp ứng được đầy đủ các tiêu chí mà nơi làm việc yêu cầu. Nếu làm được như vậy thì thật sự là một điều vô cùng may mắn vì không phải tốn thời gian hay tiền bạc cho việc học.

Tuy nhiên, điều này lại rất khó có thể xảy ra đối với tình hình việc làm hiện nay và đặc biệt là đối với lao động trẻ khi vừa tốt nghiệp cấp 3. Hoặc công việc sẽ không đáp ứng được nguyện vọng và sở thích của bạn. Vì vậy, việc tìm một công việc sau khi tốt nghiệp cũng là lựa chọn khá gian nan và đầy thách thức khi bạn chưa có kinh nghiệm cũng như là kiến thức. Nhưng nếu bạn thật sự muốn chinh phục nó thì đó sẽ là một trải nghiệm khá thú vị và những thử thách ở phía trước đang chờ đợi bạn.

Kinh doanh khởi nghiệp

Khởi nghiệp là bước đột phá lớn cho các bạn có đam mê với công việc kinh doanh và thích tự mình làm chủ mọi hoạt động. Đối với công việc này đòi hỏi bạn phải có đầu óc tư duy nhạy bén, tìm tòi và sáng tạo các phương thức kinh doanh một cách linh hoạt. Nhưng không phải bạn nào cũng có tố chất kinh doanh và quán xuyến được tất cả mọi việc khi vừa mới tốt nghiệp. Vì thế nên học hỏi và trau dồi nhiều hơn bằng những cách thức khác nhau nếu như bạn thật sự nghiêm túc trở thành một người làm chủ.

 

Đối với những bạn yêu thích công việc này và có tư duy khởi nghiệp ngay từ khi còn là học sinh thì quả thật là lựa chọn phù hợp. Nhưng nếu đã chọn khởi nghiệp thì không tránh khỏi những rủi ro và những vấn đề không đáng có xảy ra. Tuy nhiên điều này sẽ là cơ hội để bạn thể hiện được bản thân và phát huy tốt tố chất của một người làm chủ. Vì vậy đừng vội nản lòng nếu như đã lựa chọn con đường này.

Lựa chọn học cao đẳng

Nhiều bạn trẻ mặc định nghĩ rằng đại học sẽ là con đường duy nhất để dẫn đến thành công. Tuy nhiên, đó chưa phải là duy nhất. Ngoài đại học thì cao đẳng cũng là một lựa chọn vô cùng thích hợp. Đến với cao đẳng bạn sẽ không phải mất thời gian học tập dài hạn với số lượng kiến thức dày đặc mà được tiếp cận với ngành nghề tương lai một cách thực tiễn và đặc biệt có thể đi làm ngay từ khi còn là sinh viên. Điều này tạo dựng cho các bạn những kỹ năng cũng như kinh nghiệm để sau khi tốt nghiệp có được một nền tảng vững chắc và không bị bấp bênh trong tìm kiếm cơ hội. Hoa Sen College đã và đang làm những điều đó.

Với phương châm “Vững nghề, lập nghiệp” HSC đã không ngừng mở rộng để đem đến cho sinh viên những trải nghiệm và chương trình đào tạo tốt nhất. Cùng với thời lượng thực hành chiếm 70% để sinh viên trải nghiệm và không quá khô khan về mặt lý thuyết. Đảm bảo cơ hội nghề nghiệp cho các bạn và có chương trình đào tạo học lên cao (Liên thông các trường ĐH: Hoa Sen, UEH…) hoặc du học các nước Úc, Nhật, Đài Loan, Canada…nếu như các bạn có nhu cầu. Đây sẽ là lựa chọn hàng đầu với nhiều cơ hội và ưu điểm. Việc học thực thành ở trường sẽ được xem là một kinh nghiệm tích lũy để bạn có thể nói với nhà tuyển dụng và không phải mất quá nhiều thời gian theo học (Thời gian đào tạo ngắn: 2 năm). Hơn nữa là không có nhiều thách thức hay rủi ro và là một sự lựa chọn an toàn, phù hợp với tất cả mọi người.

Một thông điệp kết lại mà HSC muốn gửi gắm đến tất cả các bạn học sinh đã và sẽ tốt nghiệp THPT trong tương lai là dù cho bạn có chọn theo hướng đi nào thì sẽ thật tốt nếu như nó phù hợp với mục tiêu mà bạn đưa ra. Tuy nhiên, việc lựa chọn cũng phải thật sự an toàn và chắc chắn vì đây là bước đầu tiên trong hành trình theo đuổi đam mê. HSC sẽ luôn trân trọng và chào đón tất cả các bạn để giúp đỡ các bạn hoàn thành con đường chắp cánh ước mơ, xây dựng sự nghiệp để đúng với phương châm “Vững nghề, lập nghiệp”.

Để biết thêm thông tin về chương trình đào tạo của Hoa Sen College Quý phụ huynh và học sinh vui lòng liên hệ phòng Tuyển sinh Hoa Sen College theo thông tin sau:

Địa chỉ: Hoa Sen College, CVPM Quang Trung, quận 12, TP HCM

Điện thoại: (028) 7300 3566

Hotline: 0916 944 455

Website: http://hsc.edu.vn/https://tuyensinh.hsc.edu.vn/

Như Quỳnh

Bài viết liên quan

Chuyên mục