Hoa Sen College đào tạo Cử nhân Thư ký Y khoa và bảo đảm việc làm - Trường Cao Đẳng Hoa Sen

Hoa Sen College đào tạo Cử nhân Thư ký Y khoa và bảo đảm việc làm

Ngành Thư ký Y khoa xuất hiện tại Việt Nam khoảng đầu những năm 2000 dưới dạng chứng chỉ nghiệp vụ, và được Hoa Sen College kế thừa và tích hợp lên bậc cử nhân Cao đẳng ngành Quản trị Văn phòng chuyên ngành Thư ký Y khoa. Được biết, đây là bậc học cao nhất hiện nay của Thư ký Y khoa.

Dễ dàng có việc làm sau khi ra trường

Theo PGS.TS. Vũ Thị Nhung – Nguyên Giám đốc Bệnh viện Hùng Vương – Chủ tịch Hội Sản Phụ Khoa TP.HCM – Giám đốc chuyên môn Phòng khám Đa khoa Song An: “Thư ký Y khoa là cánh tay nối dài của đội ngũ y bác sĩ, hỗ trợ các công việc liên quan đến tiếp nhận, chăm sóc khách hàng, đánh máy các kết quả chẩn đoán hình ảnh, đơn thuốc, xử lý/lưu trữ văn thư… Điều này giúp các bác sĩ tránh lãng phí thời gian và có thể tập trung tốt hơn vào công tác chuyên môn.”

PGS.TS. Vũ Thị Nhung trong buổi lễ Tốt nghiệp của sinh viên HSC chuyên ngànhThư ký Y khoa

Thực tế cho thấy công việc của người Thư ký Y khoa rất đa dạng, từ hành chính văn phòng, hỗ trợ bác sĩ cho đến chăm sóc khách hàng tại các bệnh viện/phòng khám. Công việc này tách biệt hoàn toàn với công tác của các vị trí Điều dưỡng, Y tá, Hộ lý… và cần có trình độ năng lực nhất định, đã qua đào tạo bài bản đảm nhiệm. Do đó, ngành nghề này đang được các bệnh viện/phòng khám ưu tiên tuyển dụng với mức lương khởi điểm cạnh tranh, nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp trong lĩnh vực đặc thù của ngành y tế. Điểm qua các thông tin tuyển dụng của những đơn vị khám chữa bệnh hàng đầu tại khu vực TPHCM thì ứng viên chỉ cần thoả các tiêu chí về bằng cấp (ưu tiên những ứng viên sở hữu bằng Cử nhân chuyên về Quản trị Văn phòng hoặc Thư ký Y khoa); trình độ tin học (thành thạo khả năng đánh máy, soạn thảo văn bản); kiến thức y khoa cơ bản; kỹ năng mềm và tiếng Anh giao tiếp.

Để có thể đón đầu xu hướng tuyển dụng đó, nhiều bạn trẻ đã ưu tiên chọn học ngành Thư ký Y khoa ngay sau khi tốt nghiệp Trung học phổ thông để có thể sớm gia nhập đội ngũ nhân viên y tế sau thời gian 2 năm đào tạo hoặc học sớm với chương trình Cao đẳng 9+4 sau khi Tốt nghiệp Trung học cơ sở. Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của các Bệnh viện, phòng khám, cũng như nhu cầu chuẩn hóa chuyên môn, Hoa Sen College còn có các chương trình học liên thông, học chính quy buổi tối dành cho ngành học này.

Trong lễ Tốt nghiệp lớp Liên thông Thư ký Y khoa vừa qua, 100% sinh viên đã và đang làm việc tại các bệnh viện và phòng khám.

Tự tin theo đuổi ước mơ trở thành Thư ký Y khoa

Đặng Vĩnh Tiến, sinh viên ngành Quản trị Văn phòng (chuyên Thư ký Y khoa)  khoá 2020, chia sẻ lý do bạn chọn học ngành Thư ký Y khoa tại Hoa Sen College là do đây là một nghề nghiệp hấp dẫn, dễ tìm kiếm việc làm sau khi ra trường. Được biết, Tiến sở hữu kết quả học tập rất tốt tại bậc Trung học Phổ thông nhưng vẫn quyết tâm chọn học bậc Cao đẳng thay vì Đại học như bao bạn bè đồng trang lứa. Tiến cho rằng em may mắn được gia đình ủng hộ và tôn trọng quyết định của mình, đồng thời khẳng định: “Bậc Cao đẳng sẽ thiên về thực hành, theo đó sinh viên sẽ được trau dồi và trải nghiệm thực tế nhiều hơn những bài học lý thuyết trong sách vở. Và dù học ở đâu, bậc học nào, chỉ cần cố gắng và có kỷ luật thì sẽ đạt được kết quả mong đợi”. Sở dĩ Tiến chọn Hoa Sen College để hiện thực ước mơ nghề nghiệp của mình là vì nhà trường luôn tạo chính sách hỗ trợ phù hợp với sinh viên, đặc biệt là chính sách học bổng, sĩ số lớp học ít giúp sinh viên và giảng viên dễ dàng tương tác, môi trường học tập thân thiện…

Đặng Vĩnh Tiến, sinh viên ngành Quản trị Văn phòng (chuyên Thư ký Y khoa)  khoá 2020

 

Đúng như kì vọng của Tiến và gia đình, trải qua 06 học kỳ tại Hoa Sen College, bạn luôn đạt kết quả cao ở tất cả các môn học và hiện đang thực tập tại Bệnh viện Thống Nhất TPHCM với vị trí là Thư ký Y khoa tại phòng khám Nội tiết. Chia sẻ về kì thực tập của mình, Tiến cho biết: “Ngoài việc hướng dẫn, tiếp đón và hỗ trợ bác sĩ, Thư ký Y khoa là phải rèn luyện được sự bình tĩnh khi giao tiếp và giải quyết vấn đề bởi lẽ nơi đây là bệnh viện lão khoa, là nơi thăm khám sức khỏe của các cán bộ, công chức nhà nước nên điều quan trọng mà người Thư ký Y khoa cần có là sự lịch thiệp, nhanh nhạy. Trên đây là những kỹ năng mềm rất quan trọng mà sinh viên ngành Thư ký Y khoa cần trang bị thêm cho mình trong suốt thời gian học tại nhà trường cũng như thực tập tại bệnh viện để có thể thực hiện những yêu cầu của công việc cũng như chăm sóc bệnh nhân tốt nhất.”

 

Chắc chắn với sự nỗ lực không ngừng cũng như niềm nhiệt huyết được trở thành một nhân viên y tế với vai trò là Thư ký Y khoa, Tiến sẽ dễ dàng chinh phục tất cả các đơn vị tuyển dụng trong tương lai. Câu chuyện về Tiến, về những bạn trẻ đam mê công việc là cầu nối giữa đội ngũ y bác sĩ và người bệnh, đã khẳng định xu thế tất yếu của ngành Thư ký Y khoa – một nghề nghiệp hấp dẫn của nền kinh tế y tế hiện đại.

 

Bên cạnh đó, Sinh viên Hoa Sen College dễ dàng học thẳng lên Đại học cùng ngành hoặc gần ngành nhờ sư liên kết giữa HSC và các trường Đại học trong cùng hệ thống Giáo dục Nguyễn Hoàng. Sinh viên cũng được tạo điều kiện để được du học, thực tập có lương tại nước ngoài bằng các chương trình liên kết của HSC với các đối tác doanh nghiệp giàu kinh nghiệm và uy tín.

 

Để có thêm những thông tin tư vấn chi tiết về ngành Thư ký Y khoa hoặc các ngành học khác, quý phụ huynh và các bạn trẻ có thể liên hệ với Hoa Sen College theo thông tin sau:

 

🏢 Địa chỉ: HSC Building, CVPM Quang Trung, Q.12, TP.HCM

☎ Điện thoại: (028) 7300 3566

📱 Hotline: 0916 944 455 – 0916 566 357

🌐 Website: https://tuyensinh.hsc.edu.vn/

 

Source: https://thanhnien.vn/hoa-sen-college-dao-tao-cu-nhan-thu-ky-y-khoa-va-bao-dam-viec-lam-post1487222.html

 

Bài viết liên quan

Chuyên mục